Kỹ sư

Những ngành nghề kỹ sư Nhật Bản tuyển dụng NHIỀU NHẤT trong năm 2019

03:18 05/08/2019

 

Với tấm bằng cao đẳng, đại học trong tay, nhiều bạn trẻ Việt Nam ao ước được sang Nhật diện kỹ sư. Vậy trong năm 2019, ngành nghề kỹ sư nào sẽ được tuyển dụng nhiều nhất? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sau đây chúng tối xin được liệt kê 5 ngành nghề sẽ được Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất để đáp ứng được tình trạng “khát nhân lực” đang diễn ra tại nước này.

1. Kỹ sư xây dựng

Như đã nói ở trên thì Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị hoàn thiện nhiều công trình “cấp quốc gia” để đón thế vận Olympic 2020.
Do đó Nhật đang phải xây dựng, sửa chữa lại một số địa điểm để phù hợp cho thế vận hội này. Họ rất cần các kỹ sư ngành xây dựng, vì những kỹ sư này sẽ giám sát, đọc bản vẽ để xây dựng đúng theo chuẩn quốc tế.

Chủ Nhật thường cần các kỹ sư có kinh nghiệm làm thực tế rồi, biết đọc bản vẽ tốt, biết quản lý và phân việc cho công nhân. Thậm chí yêu cầu có bằng lái oto vì ở Nhật các bạn quản lý thường phải lái oto chở công nhân đến công trường.

2. Kỹ sư cơ khí

Nhật Bản luôn là đất nước được đánh giá về các sản phẩm cơ khí, điện tử, điện lạnh. Nói đến ngành cơ khí thì Nhật Bản luôn nằm trong top đầu thế giới với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Có thể nói đây là thế mạnh của Nhật Bản nên chính phủ và các cấp lãnh đạo “không ngừng” đầu tư, thu hút nhân tài để phát triển lĩnh vực “hái ra tiền” này.

Đơn hàng về cơ khí nhiều là: Kỹ sư tiện CNC, kỹ sư lắp giáp và kiểm tra linh kiện máy…

3. Kỹ sư công nghệ thông tin

Nhật Bản được ví là cái nôi công nghệ thông tin của thế giới – nơi mà lĩnh vực này đạt được nhiều thành tựu nhất. Trong những năm qua, ngành nghề này luôn luôn được lao động đánh giá là có mức lương cao nhất, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và còn được đào tạo, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Đây là một ngành nghề đáng mơ ước.

Các công việc cần tuyển nhiều như: Làm trong bộ phận phát triển sản phẩm, gia công phần mền, phát triển hệ thống ICT cho các sản phẩm của công ty. Kinh nghiệm sử dụng Microsoft. Net framework, các dịch vụ Web, môi trường mở, giải pháp điện toán đám mây, phát triển các ứng dụng và các chủ đề khác nhau trên máy tính bảng và điện thoại thông minh

4. Kỹ sư nông nghiệp

Nhật Bản luôn làm cho thế giới đi từ ngạc nhiên đến ngưỡng mộ với nền nông nghiệp xanh sạch tại đất nước này. Chính vì thế mà giá nông phẩm Nhật Bản lúc nào cũng được bán với giá cao hơn nhiều lần các nước trong khu vực, giúp Nhật Bản thu về những món lợi nhuận KHỦNG.

Đặc biệt Nhật Bản còn đứng đầu trong việc áp dụng máy móc thiết bị hiện đại, nghiên cứu giống, tạo giống,… để nâng cao năng suất vì vậy cần rất nhiều nhân lực trình độ cao. Cho nên đây cũng là ngành được tuyển dụng nhiều vào năm tới.

5. Kỹ sư Ngành công nghệ thực phẩm

Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp thực phẩm là một thế mạnh của Nhật Bản bởi chất lượng đã khẳng định trên thị trường.

Trong các nhà máy xí nghiệp về thực phẩm, họ vẫn cần rất nhiều những kỹ sư ngành này để giám sát, thực hiện các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm để khẳng định chất lượng các thực phẩm của mình trên toàn thế giới.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022