Tìm hiểu về du học

Du học Nhật Bản ngành du lịch-Du học Nhật Bản Hanoilink

02:37 14/07/2020

Trong những năm gần đây ngành du lịch được xem là một ngành công nghiệp không khói được chính phủ các nước chú trọng và phát triển. Trong đó, tại Việt Nam với sự lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, có thể nhận định cơ hội việc làm rộng mở đối với ngành nghề này là rất lớn. Nhiều bạn trẻ nắm bắt cơ hội, đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội quý báu, mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn.

Những ưu điểm của du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học sinh ngành du lịch

Chất lượng giáo dục đào tạo ở Nhật Bản chất lượng

Du học Nhật Bản hiện nay là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ trên thế giới. Sở dĩ có nhiều du học sinh quốc tế theo học bởi chất lượng giáo dục Nhật đã được khẳng định là những quốc gia hàng đầu trên thế giới. Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ giúp học sinh có cơ hội học tập và tiếp xúc với thái độ nghiêm túc, tinh thần tự giác, chịu trách nhiệm cao trong công việc của người Nhật. Ngoài ra, du học sinh còn được trang bị đầy đủ kiến thức, trau dồi các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn.

Những ai đã từng đặt chân đến đất nước Nhật Bản du lịch, thăm quan đều phải trầm trồ trước những phong cảnh đẹp thiên nhiên tươi đẹp như: Đảo Yakushima, núi Shirakami, quần đảo Ogasawara,… Thêm vào đó, chắc chắn ai cũng bị chinh phục bởi các dịch vụ du lịch chất lượng được cả thế giới công nhận. 

Có được chất lượng du lịch phát triển như vậy phần lớn là do hệ thống đào tạo ngành học này tại các trường đại học chất lượng, học sinh nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ công việc sau khi tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch hoàn toàn đúng đắn, ở đây bạn sẽ có cơ hội phát triển cao.

Hiện nay, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật.

Đặc biệt là cách làm du lịch của Nhật Bản vẫn khiến thế giới phải học hỏi. Một đất nước luôn để lại ấn tượng tốt cho khách du lịch bằng những hành động chân thành như: Nhân viên luôn luôn cúi đầu chào khách kính cẩn, thái độ luôn rất lễ phép. Mọi công đoạn của ngành du lịch Nhật đều rất chuyên nghiệp. Chắc chắn những điều này du học sinh được học hỏi, sau này làm việc ở bất cứ quốc gia nào hay trở về Việt Nam áp dụng sẽ phát triển hơn nữa ngành du lịch nước nhà.

Nền giáo dục Nhật Bản phát triển với những phương pháp giảng dạy hiện đại. Với đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ, có kiến thức chuyên môn chuyên sâu kết hợp với phương pháp đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành. Du học Nhật Bản ngành du lịch, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại nhất. Học hỏi và tiếp xúc với những đức tính học tập và tinh thần làm việc của người Nhật.

Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

du học sinh ngành du lịch

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch bạn không chỉ được đào tạo trong khuôn khổ của chuyên ngành này mà còn có cơ hội học tập và nghiên cứu nhiều lĩnh vực liên quan, hấp dẫn khác. Các lĩnh vực đào tạo đó là:

  • Du lịch
  • Tâm lý du lịch
  • Du lịch sinh thái
  • Quản trị du lịch khách sạn
  • Tổ chức sự kiện
  • Lễ tân
  • Nhà hàng- khách sạn
  • Nấu ăn
  • Marketing
  • Lữ hành

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch của du học sinh khá đa dạng. Điều này mang tới cho du học sinh nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

Cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

du học sinh ngành du học nhật bản

Du học Nhật Bản ngành du lịch du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm khi đang học hay đã tốt nghiệp. Trong quá trình học tập ngành du lịch tại Nhật, có thể làm thêm bởi chính phủ Nhật tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh quốc tế. 

Khi đã có vốn tiếng Nhật tốt, có thể làm thêm bằng những công việc liên quan đến chuyên ngành học. Chẳng hạn như dẫn tour, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn du lịch…

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội ở lại Nhật làm việc hoặc trở về Việt Nam cũng rất khả quan. Bởi với vốn tiếng Nhật lưu loát và kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian du học tại Nhật. Du học sinh hoàn toàn có thể tìm được một công việc liên quan đến du lịch cần sử dụng tiếng Nhật. Chính vì vậy, khi du học Nhật Bản ngành du lịch trở về nước. Bạn có thể áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học được tại Nhật để phát triển ngành du lịch ngay tại quê nhà.

Tại Nhật Bản hiện nay thu nhập của nhóm ngành du lịch là khoảng 965 triệu/năm. Mức lương này là của người làm trong ngành du lịch toàn thời gian hay những du học sinh làm bán thời gian ở mọi lứa tuổi. Mức lương trung bình của Nhật Bản về ngành du lịch khá cao. Cụ thể từng chuyên ngành:

+ Ngành hướng dẫn viên du lịch: 5.500.000 Yên/năm.

+ Ngành lữ hành: Trung bình 7.000.000 Yên/năm.

+ Ngành khách sạn và du lịch nghỉ dưỡng: 4.000.000 – 5.000.000 yên/năm.

Như vậy sau khi học xong tại các trường chuyên ngành, du học sinh có thể ở lại Nhật Bản xin việc làm, với mức lương cao. Sau khoảng 5-10 năm làm việc bạn có thể xin được visa vĩnh trú. 

Còn cơ hội làm việc tại Việt Nam với công việc liên quan đến ngành Du lịch cũng rất hấp dẫn với mức lương được đánh giá cao hơn các ngành nghề khác là từ 7.000.000 đến 10.000.000 mức lương cứng với sinh viên vừa mới tốt nghiệp. 

Đi du học Nhật bản vào ngành du lịch thì nên chọn trường nào?

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản với ngành du lịch nhưng lại chưa biết chọn trường nào thì hãy tham khảo một số trường như sau:

* Trường chuyên môn du học Tokyo

Là ngôi trường đào tạo về ngành du lịch hàng đầu tại Nhật. Tại đây có chất lượng đào tạo thuộc vào loại tốt nhất, vị trí của trường cũng rất thuận lợi khi nằm giữa trung tâm sầm uất của Tokyo. Hơn nữa, trường đại học này còn thu hút các sinh viên quốc tế bởi chế độ học bổng, miễn giảm học phí, tạo điều kiện cho những ai muốn liên thông lên đại cho sau khi tốt nghiệp 2 năm cao đẳng.

* Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Với đội ngũ giáo viên, giảng viên có chuyên môn cao trong ngành du lịch cùng kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm thực tế phong phú… du học sinh sẽ không phải hối hận khi bước vào ngôi trường. Không chỉ chất lượng đào tạo luôn đứng đầu, trường Sendai còn luôn tự hào với tỉ lệ đỗ trong kỳ thi lấy tư cách nghiệp vụ cần thiết khi làm việc trong ngành du lịch cao hơn tỷ lệ đỗ trung bình của toàn quốc.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

du học Nhật Bản

Bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây khi muốn du học ngành du lịch tại Nhật Bản:

– Đã tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học.

– Kết quả học tập THPT xếp loại khá trở lên.

– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh.

– Tốt nghiệp trường tiếng Nhật, trình độ tiếng Nhật N2 trở lên.

– Thi đỗ vào các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có chuyên ngành đào tạo Du lịch.

– Quá trình học trường tiếng tại Nhật không vi phạm pháp luật Nhật Bản.

Những thông tin chi tiết về du học Nhật Bản ngành du lịch mới nhất đã được chia sẻ trong bài viết trên hy vọng đã cập nhật cho du học sinh khi lựa chọn ngành học để du học Nhật Bản. Chúc bạn chinh phục ước mơ du học Nhật với kết quả học tập cao nhất.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022