Tìm hiểu về TTS

Quyền lợi sau khi về nước của người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

03:52 27/05/2020

Hiện nay nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi trở về nước thường thắc mắc về quyền lợi mà mình được hưởng là những gì.  Đi xuất khẩu lao động dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, bản thân người lao động đã được tiếp cận với một nền công nghệ tiên tiến, tay nghề được nâng cao, ý thức kỷ luật lao động được rèn luyện và vốn tiếng Nhật khá tốt.

Một trong số họ sau khi về nước có thể tiếp tục trở lại Nhật Bản nếu có điều kiện, hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam.

Dưới đây là 3 quyền lợi bạn sẽ được hưởng sau khi đi xuất khẩu lao động về nước

1.Hoàn lại tiền bảo hiểm thôi việc

Đối tượng thực tập sinh kỹ năng đi xuất khẩu lao động đã hoàn thành thời gian đóng bảo hiểm ít nhất 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm sẽ được hoàn lại số tiền bảo hiểm trên dưới 2500 USD tùy vào số tiền mà thực tập sinh đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.

Khoản tiền này bạn sẽ được công ty tuyển dụng hướng dẫn các thủ tục và thời gian làm thủ tục từ 3-6 tháng và bạn phải tự mình gửi thủ tục sang Nhật.

2.Tiền hoàn thuế từ số tiền trừ thuế của nenkin

Đối tượng là thực tập sinh đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin và có trong tay giấy tsuchisho và về nước dưới 5 năm

Số tiền hoàn lại từ 4-6 man, tùy theo từng thực tập sinh. Loại tiền này bạn không thể tự làm được mà phải ủy thác cho người đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục cần thiết. Thời gian làm thủ tục từ 2-3 tháng. Loại tiền này phải làm sau khi loại tiền 1 hoàn thành.

3.Tiền hoàn một phần thuế bạn đã đóng trong suốt thời gian làm việc tại Nhật

Đối tượng là thực tập sinh Nhật Bản chưa từng làm bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc xin miễn giảm trừ thuế (ví dụ như giấy chứng nhận gia đình có người thân hết độ tuổi lao động và cần được chu cấp từ bạn) trong thời gian làm việc tại Nhật.

Đối tượng : là lao động Nhật Bản  đã về nước trong vòng 5 năm trở lại.

Để bổ sung cho thủ tục hoàn thuế loại này bạn cần có giấy gensenchoshu sho. Bạn có thể xin trước khi về nước vì nếu sau khi về nước bạn phải liên hệ với người quản lý của công ty bạn làm để xin lại.

Số tiền hoàn thuế này có thể từ 6-13 man, tùy theo từng thực tập sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022