Đơn hàng

Chế độ học bổng báo khóa 2 năm: Chương trình giữa báo Asahi và trường Nhật ngữ First Study

07:34 22/01/2024

Trường Nhật ngữ First Study rất hân hạnh thông báo về việc tuyển sinh 2 chương trình Học bổng Báo cho kỳ học 2024 với tổng giá trị lên đến 360 triệu đồng. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn có đam mê và quan tâm đến việc học tập và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.

Điều kiện tuyển sinh

– Tốt nghiệp đại học hệ 4 năm, hoặc tốt nghiệp THPT với điểm tiếng Anh hoặc Toán từ 7.0 trở lên

– Nam nữ độ tuổi từ 18-30, sức khỏe tốt

– Năng lực Nhật ngữ N4 trở lên, thời điểm đến Nhật tương đương N3 (JLPT, NAT-test, J-test)

– Đã có bằng xe máy/Dự định sẽ lấy bằng lái xe trước khi nhập cảnh

(Để học sinh có thể hiểu rõ luật giao thông của Nhật, sau khi nhập cảnh tất cả học sinh học bổng báo sẽ cần thi lấy bằng xe máy phân khối 50cc của Nhật)

– Ở Nhật Bản, việc đọc báo là một điều không thể thiếu trong cuộc sống, giống như điện nước ga vậy.

Với ý nghĩa “gửi những tờ báo đến tận tay khách hàng một cách chính xác và đầy trân trọng”, việc phát báo hàng ngày, sáng chiều là vô cùng quan trọng. Tuy rằng công việc không khó, nhưng đòi hỏi thể lực và tinh thần trách nhiệm cao, những suy nghĩ như “Hôm nay mệt quá nên nghỉ một hôm” sẽ không được chấp nhận, vậy nên có thể nói đây là công việc rất vất vả.

Bằng việc hàng ngày nỗ lực trong công việc phát báo này, học sinh sẽ nhận được học bổng dùng để trả học phí tại trường Nhật ngữ First Study – trường tự hào với năng lực đào tạo tiếng Nhật và hỗ trợ học sinh hàng đầu Osaka.

Các em học sinh xuất sắc cho dù không có điều kiện tài chính vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình và mở ra một tương lai tươi sáng ở Nhật.

Chế độ học bổng báo Asahi

– Về số tiền học bổng, học phí

– Đối tượng nhận học bổng: những du học sinh có thể cam kết làm công việc phát báo trong suốt 2 năm học

– Hoạt động ngoài tư cách lưu trú (sau đây gọi là làm thêm) công việc phát báo (báo sáng và báo chiều) trong phạm vi 28 tiếng/tuần.

– Người bảo lãnh tài chính là hội học bổng báo Asahi nên gia đình học sinh không cần cung cấp hồ sơ chứng mình tài chính

Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh cần đóng 100,000 yên chi phí đảm bảo trước cuối tháng 10. Nếu học sinh hoàn tất 2 năm làm việc phát báo thì số tiền đảm bảo 100,000 yên này sẽ được trả lại toàn bộ lúc tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không được cấp phép nhập cảnh do nội dung trong hồ sơ xin tư cách lưu trú/ visa không đúng sự thật, trường hợp hủy nhập học hoặc trường hợp học sinh nghỉ công việc phát báo giữa chừng thì số tiền này sẽ không được hoàn lại.

Sau khi có kết quả COE, học sinh cần đóng trước 1 phần chi phí phí ban đầu là 100,000 yên muộn nhất là cuối tháng 2/2024. Phần chi phí ban đầu 220,000 yên còn lại, học sinh sẽ trả góp hàng tháng sau khi nhập học, mỗi tháng 10,000 yên x 22 tháng (từ cuối tháng 5/2024 đến cuối tháng 2/2025)

Tiền học phí hàng tháng 57,000 yên, tổng 2 năm là 1,368,000 yên sẽ được chi trả toàn bộ bằng tiền học bổng

Chi phí máy bay tới Nhật bên công ty báo sẽ hỗ trợ theo chi phí thực tế (Tối đa 50,000 yên)

Trong 2 năm học sinh hoàn thành tốt việc học cũng như công việc phát báo, không nghỉ làm thì tại thời điểm tốt nghiệp sẽ được nhận tiền chúc mừng 110,000 yên

Số tiền học bổng này được hội học bổng chi trả cho trường theo hình thức tạm ứng trước. Vì vậy, trong trường hợp nghỉ giữa chừng thì phải hoàn lại.

Về nội dung công việc

– Thời gian phát báo: Ngày thường, thứ 7: phát báo buổi sáng và buổi chiều, 1 ngày 5 tiếng. Chủ nhật, ngày lễ: phát báo sáng 3 tiếng

– Khoảng thời gian làm việc: Báo sáng từ 1:30~6:00, báo chiều 14:00~16:30

– Lương làm thêm: lương giờ 1023 yên (Từ 22:00~5:00 là 1,278 yên), lương 1 tháng khoảng 120,000 yên.

– Phát báo bằng xe máy hoặc xe đạp (sau khi đến Nhật cần lấy được bằng xe máy)

– Việc phát báo bằng xe máy hay xe đạp sẽ theo quyết định của tiệm báo

– Một tuần làm việc 6 ngày, nghỉ 1 ngày vào ngày thường

– Không thể tự ý nghỉ phát báo

Ngày nghỉ có lương có thể được sử dụng trong các trường hợp bất khả kháng như tham dự kỳ thi đầu vào của trường học lên, phỏng vấn xin việc, khi bị ốm hay bị thương. Vì là học sinh nhận học bổng phát báo nên không thể sử dụng ngày nghỉ có lương để đi chơi với gia đình và bạn bè. Bên cạnh đó, nếu không được tiệm báo cho phép thì không thể sử dụng ngày nghỉ có lương. Có trường hợp sẽ không thể nghỉ do tình hình thực tế của tiệm báo như không đủ người phát báo…

Học sinh không thể tự lựa chọn tiệm báo mà mình sẽ làm việc hay phòng ký túc xá

Ở ký túc xá gần tiệm báo. Trong 2 năm không được chuyển ra khỏi ký túc xá

Sống chung 1-3 người (mỗi người 1 phòng), tiền nhà 10,000 yên/ tháng, các chi phí điện, nước, ga học sinh tự chi trả

Tiền wifi học sinh tự chi trả (Có phòng có sẵn wifi, có phòng chưa lắp wifi)

Học sinh tự trả tiền tàu vé tháng cho đến 5,000 yên

Nếu số tiền vượt quá 5,000 yên thì phần vượt quá đó sẽ do tiệm báo trả

Việc làm cho tiệm báo nào sẽ do hội học bổng báo quyết định (có trường hợp phải di chuyển 1 giờ đến 4 trường)

Tiền lương làm thêm công việc phát báo của tháng 4 sẽ được nhận vào đầu tháng 5. Học sinh cần chuẩn bị trước khoảng 100,000 yên chi phí sinh hoạt như tiền ăn cho tới khi nhận lương

Cần tham gia bảo hiểm y tế quốc dân và chi trả đầy đủ tiền bảo hiểm hàng tháng để có thể đi bệnh viện khi bị ốm hoặc bị thương.

Lộ trình từ khi nhập cảnh cho đến khi bắt đầu công việc làm thêm

Ngày giờ đến Nhật (chuyến bay) do công ty báo quyết định. Dự kiến ngày nhập cảnh là 20/3/2024.

Học sinh nỗ lực học tiếng Nhật, đạt năng lực tiếng Nhật N3 trở lên trong thời gian đợi nhập cảnh. Ngoài ra, trường và công ty báo cũng sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn và giờ học bằng lái trực tuyến

Lộ trình sau khi nhập cảnh

1. Tham gia buổi hướng dẫn của trường Nhật ngữ First Study và Hội học bổng báo

2. Học bằng lái xe

3. Thi bằng lái xe, sau khi lấy được bằng sẽ bắt đầu công việc làm thêm tại các tiệm báo

Nếu không thi đỗ bằng lái xe máy thì sẽ không nhận được học bổng và tiền lương

Chi phí liên quan tới thi bằng xe máy sẽ do học sinh trả, gồm tiền dự thi 1,500 yên và tiền phát hành giấy

phép lái xe 6,550 yên. Hãy học thật kỹ để có thể đỗ bằng lái trong 1 lần thi

4. Về trường Nhật ngữ First Study

Vì là du học với tư cách học sinh học bổng báo nên sẽ cần vừa theo học trường tiếng Nhật vừa làm công việc phát báo trong vòng 2 năm.

Không thể lựa chọn cơ sở First Study Tamatsukuri hay First Study Izumiotsu

Cần duy trì tỉ lệ chuyên cần hàng tháng từ 95% trở lên

Nỗ lực trong việc học tiếng Nhật để đạt được mục tiêu đỗ năng lực tiếng Nhật N1, đỗ kỳ thi đầu vào trường học lên hay phỏng vấn xin việc.

Có thể nhận được học bổng bằng việc làm công việc phát báo trong vòng 2 năm. Do không phải là du học tự phí nên trong 2 năm học không thể về nước tạm thời dù bất cứ lý do gì

Trong trường hợp có nguyện vọng đi làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, hãy lựa chọn công việc từ công ty mà trường Nhật ngữ First Study giới thiệu. Tuy nhiên, trường hợp không có công ty phù hợp với nguyện vọng của bản thân hoặc sau tháng 11 tới tháng 12 của năm học thứ 2 mà học sinh vẫn chưa nhận được thông báo trúng tuyển thì học sinh có thể tự mình tìm việc.

5. Các mục lưu ý

Về công việc phát báo, ký túc xá

Tuân thủ các quy định, nguyên tắc của công việc phát báo, tuân theo chỉ dẫn của cấp trên, nhân viên tại tiệm báo

Quản lý sức khỏe tốt, cố gắng chăm chỉ, hợp tác với đồng nghiệp để hoàn thành công việc phát báo.

Hiểu rõ tầm quan trọng của công việc phát báo, chú ý để không xảy ra lỗi khi phát báo. Không thực hiện các hành vi gây phiền phức đến độc giả của công ty báo và người dân sống lân cận hoặc các hành vi làm tổn hại đến uy tín của công ty báo. Bên cạnh đó, quản lý nghiêm ngặt các vật phẩm và thông tin liên quan trong quá trình làm việc. Khi có vấn đề phát sinh cần nhanh chóng báo cáo.

Quản lý và sử dụng cẩn thận các thiết bị, phương tiện được cho mượn như trang thiết bị ở kí túc xá, xe máy, xe đạp…. Trường hợp không sử dụng đúng cách làm hỏng vật dụng, trang thiết bị thì cần bồi thường thiệt hại. Không sử dụng xe máy/ xe đạp được cho mượn ngoài thời gian làm việc.

Hãy học kĩ và tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông của Nhật Bản để không gây ra tai nạn.

Đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện ra (hoặc có triệu chứng) bệnh ở mức độ nặng bao gồm cả các bệnh truyền nhiễm cần nhanh chóng thông báo cho tiệm báo nơi làm việc, nhà trường và thực hiện theo chỉ thị

6. Về trường tiếng Nhật và sinh hoạt

Tuân thủ các quy định và nguyên tắc của trường Nhật ngữ, tuân theo các chỉ thị, hướng dẫn của giáo viên và nhân viên nhà trường

Trường First Study tiếp nhận cả học sinh của các học bổng báo khác. Mỗi công ty báo sẽ có mức tiền học bổng và quy định khác nhau. Học bổng lần này trường có thể giới thiệu cho em là học bổng báo Asahi. Em đăng ký dựa trên cơ sở đã hiểu rõ về chế độ học bổng của công ty báo Asahi. Sau này không được phàn nàn, so sánh với chế độ học bổng của các công ty báo khác.

Học sinh học bổng báo cũng được nhận sự hỗ trợ của trường Nhật ngữ First Study giống như du học sinh tự túc. Đồng thời cũng phải tuân thủ các quy định của nhà trường, nếu không sẽ bị buộc thôi học và về nước.

Ngoại trừ trường hợp tham gia các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (thực tập, làm thêm) do trường giới thiệu, sẽ không làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (thực tập, làm thêm) khác ngoài công việc của báo Asahi. Nếu bị phát hiện có làm thêm việc khác, học sinh sẽ ngay lập tức bị cho thôi học và phải về nước.

Nghỉ công việc phát báo đồng nghĩa với việc từ chối học bổng, cũng như thôi học tại trường Nhật ngữ.

Ngược lại, nghỉ học ở trường Nhật ngữ có nghĩa là xin rút khỏi học bổng. Dù có bất cứ lý do nào chăng nữa, nếu nghỉ học, xin rút khỏi chương trình học bổng và về nước thì học sinh sẽ cần hoàn lại tiền học bổng và chi trả các khoản chi phí nhập học ban đầu còn thiếu cho trường Nhật ngữ First Study.

Tư cách du học sinh không phải nhằm mục đích kiếm tiền, vì vậy Cục quản lý lưu trú xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra nghiêm ngặt việc chuyển tiền. Nếu phát hiện thấy việc chuyển tiền về nước thì ngay lập tức visa du học sẽ mất hiệu lực và học sinh bị trục xuất khỏi Nhật.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022