Kỹ năng đặc định

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định là như thế nào? Ai có thể tham gia?

01:35 05/06/2023

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định – Tokutei được xem như “chiếc chìa khóa” mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người đang muốn làm việc lâu dài tại Nhật. Đặc biệt, người lao động sẽ được hưởng một số quyền lợi như người lao động Nhật. Trong bài viết này, Hanoilink sẽ giúp bạn giải đáp về chủ đề này và những đối tượng được tham gia.

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định
Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định là như thế nào? Ai có thể tham gia?

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định như thế nào?

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định hay nói cách khác đi theo dạng visa Kỹ năng đặc định ở Nhật, còn được gọi là Tokutei Ginou. Đó là một loại visa cho phép người lao động nước ngoài có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Visa này mang lại cho người lao động cơ hội làm việc trong thời gian dài và kiếm được mức thu nhập cao để trang trải cuộc sống.

Một trong những ưu điểm lớn của Visa Kỹ năng đặc định là mức thu nhập cao hơn so với mức lương của Thực tập sinh kỹ năng. Nếu người lao động có trình độ và tay nghề cao, họ có thể nhận được mức lương bằng hoặc cao hơn so với mức lương cơ bản của người Nhật. Vì vậy, trong những năm gần đây, Visa Kỹ năng đặc định đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía người lao động nước ngoài muốn làm việc tại Nhật Bản.

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định
Những ưu điểm lớn của Visa Kỹ năng đặc định là mức thu nhập cao hơn so với mức lương của Thực tập sinh kỹ năng

Sự hấp dẫn của Visa Kỹ năng đặc định không chỉ nằm ở mức thu nhập cao mà còn ở khả năng làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Điều này mang lại sự ổn định và tiềm năng phát triển trong sự nghiệp cho người lao động. Họ có thể xây dựng kỹ năng chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. Đồng thời, người lao động có cơ hội tiếp cận với công nghệ và quy trình sản xuất tiên tiến tại Nhật Bản.

Quyền lợi khi tham gia chương trình đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định

Người lao động Việt Nam khi tham gia chương trình đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định sẽ được hưởng những quyền lợi điển hình như sau:

Được hương các quyền lợi theo luật cư trú, lao động, các luật và quy định liên quan khác của Nhật Bản.

– Được tổ chức tiếp nhận hỗ trợ 1 phần chi phí đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng nghề

– Được tổ chức tiếp nhận bố trí nơi ở phù hợp (lao động trả tiền thuê thực tế sử dụng)

– Được hưởng mức lương tương đương người Nhật Bản cùng làm vị trí và trình độ

– Được tài trợ vé máy bay lượt về sau khi hoàn thành hợp đồng

Đối tượng phù hợp tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật

Những đối tượng người lao động Việt Nam phù hợp để tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật phải đạt các yêu cầu sau:

– Người đủ 18 tuổi trở lên, sức khỏe đảm bảo, không thuộc diện cấm xuất cảnh

– Đạt chứng chỉ tiếng Nhật N4 JLPT và chứng chỉ kỹ năng nghề dựu kiến lao động tại Nhật Bản.

(TTSKN 2,3 sau khi hoàn thành thời gian TTKN tại Nhật Bản được coi là đáp ứng các điều kiện ngoại ngữ và nghề để trở thành lao động KNĐĐ số 1).

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định

– Làm các thủ tục theo quy định của Molisa, Dolad (Cục quản lý lao động ngoài nước) và có tên trong danh sách xác nhận theo quy định của Molisa (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam).

Xem thêm: 

14 ngành nghề Nhật Bản dự kiến tiếp nhận lao động kỹ năng đặc định Nhật

Các ngành nghề Nhật Bản dự kiến tiếp nhận gồm 14 ngành nghề với tổng số lượng trên 300.000 người. Các ngành nghề cụ thể như sau:

– Xây dựng

– Nông nghiệp

– Nhà hàng ăn uống

– Vệ sinh tòa nhà

– Hàn cơ khí

– Lưu trú khách sạn

– Điện, thông tin điện tử

– Bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

– Hộ lý chăm sóc người cao tuổi

– Hàng không phục vụ mặt đất và bốc xếp hành lý

– Đóng tàu

– Thực phẩm

– Ngư nghiệp

– Công nghiệp rèn đúc

Đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định
Các ngành nghề Nhật Bản dự kiến tiếp nhận gồm 14 ngành nghề

Với những thông tin về đi Nhật diện kỹ năng đặc định mà trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink muốn gửi đến bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022