Kỹ năng đặc định

Hanoilink vinh dự nằm trong danh sách 219 công ty triển khai chương trình visa đặc định

08:38 29/06/2023

Chương trình visa đặc định mới là hình thức chính quyền Nhật Bản đưa ra nhằm thu hút lao động lành nghề nước ngoài. Tại Việt Nam, chương trình này muốn thực hiện hiệu quả và minh bạch cần được Cục quản lý lao động nước ngoài cấp phép hoạt động cho các công ty. Công ty cổ phần liên kết Hà Nội – Hanoilink nằm trong danh sách doanh nghiệp được cấp phép và triển khai chương trình visa đặc định.

visa đặc định
Hanoilink vinh dự nằm trong danh sách 219 công ty được Bộ lao động cấp phép triển khai chương trình visa đặc định

Tìm hiểu quá trình hoàn thiện visa đặc định tại Việt Nam

Visa đặc định nhằm thu hút lao động có tay nghề từ nước ngoài và giảm thiểu chi phí và thời gian đào tạo đã được chính quyền Nhật Bản đưa ra từ khá lâu, và hiện tại đang hoàn thiện tại Việt Nam. Việc hoàn thiện visa này được thể hiện qua các cuộc họp quan trọng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Vào ngày 1/7/2019, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ trao bản ghi nhớ hợp tác XKLĐ Việt – Nhật với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. Trong cuộc họp này, phía Nhật Bản đã cam kết chỉ tiếp nhận lao động “kỹ năng đặc định” từ Việt Nam sau khi đã hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong “danh sách xác nhận” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam cấp. Những lao động này có thể là những người được phái cử bởi các tổ chức, doanh nghiệp có phép đưa lao động kỹ năng đặc định đi làm việc ở Nhật Bản, hoặc là công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật Bản đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp.

Dựa vào cuộc họp này, việc triển khai chương trình visa đặc định đã bắt đầu và sẽ sớm được thực hiện tại Việt Nam, tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức về các công ty được phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Tiếp theo, vào ngày 23/07/2019, Việt Nam và Nhật Bản đã tổ chức hội thảo và ký kết bản ghi nhớ về việc trao đổi thông tin công bố rộng rãi và công khai về các vụ việc tiêu cực liên quan đến các tổ chức môi giới thiếu đạo đức, việc thu tiền kí quỹ và phạt vi phạm hợp đồng lao động.

Về việc tổ chức kì thi tại Việt Nam, trên cơ sở được sự đồng ý của chính phủ Việt Nam, hiện tại chính phủ Nhật đã nộp kế hoạch tổ chức kỳ thi và đang đợi chính phủ Việt Nam phê duyệt.

Thông qua 2 hội thảo, visa đặc định tại Việt Nam đã được hoàn thiện và chỉ chờ vào thời gian triển khai trong thời gian tới.

Xem thêm:

Công ty cổ phần liên kết Hà Nội – Hanoilink vinh dự được Bộ lao động cấp phép triển khai chương trình visa đặc định

Theo đó, công ty cổ phẩn liên kết Hà Nội – Hanoilink đã được Cục quản lý xác nhận chính thức và nằm trong danh sách 219 công ty XKLĐ cả nước được cấp phép triển khai chương trình visa đặc định mới. Bạn hãy theo dõi danh sách, Hanoilink đứng thứ 16 trong danh sách này, cụ thể:

Điều kiện để được tham gia đơn hàng visa đặc định Nhật Bản

Bạn muốn tham gia đơn hàng visa đặc định Nhật Bản cần đạt được những điều kiện cơ bản sau đây:

– Giới tính: Nam/Nữ

– Sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động.

– Bằng cấp:

+ Tốt nghiệp THPT trở lên

+ Vượt qua kỳ thi kỹ năng đặc định

– Yêu cầu khác:

+ Có đạo đức xã hội tốt

+ Không có tiền án, tiền sự

+ Ưu tiên những người có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Bạn đang muốn đi Nhật theo chương trình kỹ năng đặc định lương cao nhưng vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022