Kỹ sư

Quy định GIỜ LÀM THÊM cho kỹ sư đi Nhật

02:18 10/07/2019

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng khắt khe trong việc quản lý giờ làm việc của nhân viên. Một giờ làm thêm ở Nhật Bản sẽ được nhân với hệ số từ 1,25 – 1,5 lần so với lương cơ bản. Chính vì vậy, lao động Việt Nam rất quan tâm tới vấn đề làm thêm. Nhưng cụ thể giới hạn số giờ làm và được nhân hệ số cụ thể như thế nào thì mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Thời gian lao động

Thời gian lao động ( được quy định bởi Luật Nhật Bản) là thời gian làm việc được ấn định cho người lao động. Có 2 loại là thời gian lao động pháp định và thời gian lao động sở định.

– Thời gian lao động pháp định: theo Luật lao động Nhật Bản quy định thời gian làm việc một ngày là 8 tiếng. Bắt đầu làm việc vào 8 giờ sáng và kết thúc vào 5 giờ chiều( đã bao gồm 1 giờ nghỉ trưa) và làm từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần

– Thời gian lao động sở định : là thời gian được quy định trong hợp đồng lao động được ký kết giữa lao động và người sử dụng lao động. Thời gian lao động sở định được dựa theo thời gian lao động pháp định. Tuy nhiên không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn. Vượt quá thời gian lao động sở định và pháp định sẽ được coi là làm thêm giờ.

2. Làm thêm ngoài giờ

Người lao động làm việc vượt quá thời gian lao động quy định thì giời gian vượt quá được gọi là thời gian làm thêm ngoài giờ.

Theo pháp luật quy định, thời gian làm thêm ngoài giờ không được vượt quá 40h/ tháng. Người Việt có xu hướng thích các công việc có việc làm thêm nhiều. Qua đó có thể nhanh chóng có thêm khoản thu nhập. Đây là điều dễ hiểu tuy nhiên các lao động Việt Nam cũng nên chú ý không nên tăng ca quá nhiều. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì sức khỏe vẫn là ưu tiên số 1.

3. Cách tính giờ làm thêm có quy định như sau:

  • Khoảng thời gian làm thêm sau 8 tiếng thông thường: tăng 25% lương cơ bản
  • Làm việc vào ngày nghỉ (T7) tăng 35% lương cơ bản.
  • Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.
  • Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022