Hỏi đáp về TTS Nhật Bản

[Tìm hiểu] Công việc đơn hàng chăn nuôi bò sữa có thực sự hấp dẫn?

12:33 17/06/2023

Đơn hàng chăn nuôi bò sữa thuộc ngành nông nghiệp, công việc làm 100% trong nhà với mức lương hấp dẫn. Vậy có nên tham gia đơn hàng chăn nuôi bò sữa Nhật Bản không? Việc làm thêm không? Có vất vả không? Hãy cùng Hà Nội Link tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đơn hàng chăn nuôi bò sữa Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tham gia đơn hàng chăn nuôi bò sữa thì thực tập sinh sẽ phải làm những công việc dưới đây:

 • Chăm sóc đàn bò 
 • Vệ sinh chuồng trại 
 • Lấy sữa bò

Đặc biệt, các trang trại chăn nuôi bò sữa của Nhật Bản đều được trang bị các thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho công việc, hạn chế sử dụng đến sức người. Một số trang thiết bị trong trang trại bò sữa của Nhật Bản mà ta thường thấy như: máy kiểm soát tình trạng sức khỏe đàn bò, máy vắt sữa bò…

Ảnh chăn nuôi bò sữa Nhật Bản

XEM NGAY: Thông tin về trường Nhật ngữ ARC Academy

Có nên tham gia đơn hàng chăn nuôi bò sữa đi Nhật không? 

Nếu xét trong nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động như dệt may, thực phẩm công việc chăn nuôi bò sữa có vẻ vất vả nhưng sự thực lại trái ngược lại Nhật, người lao động được sự hỗ trợ của công nghệ giúp lao động hạn chế lao động chân tay như Việt Nam.

Ảnh bò sữa

Lương cao – nhiều làm thêm

So với các đơn hàng ngành nghề khác thì mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chăn nuôi bò sữa được đánh giá là “nhỉnh” hơn rất nhiều. Thông thường các đơn hàng chăn nuôi bò sữa xuất khẩu lao động Nhật Bản thường ở mức trên 150,000 Yên/tháng (tương đương với trên 30,5 triệu đồng/tháng), chưa tính làm thêm và tăng ca. Hơn nữa với đặc thù công việc phải chăm sóc bỏ liên tục nên đơn hàng có rất nhiều việc làm thêm, tăng ca, đặc biệt là những ngày cuối tuần.

Lương theo tháng của công việc chăn nuôi bò sữa
Lương cao – nhiều làm thêm

Công việc không quá vất vả 

Công việc của thực tập sinh đơn hàng bò sữa không quá vất vả bởi sự ứng dụng thiết bị hiện đại trong quá trình làm việc. Nếu như tại Việt Nam, các công việc như cho bò ăn, vất sữa bò, dọn dẹp đa số phải sử dụng chân tay thì tại Nhật các công đoạn được cơ giới hóa, chủ yếu sử dụng các máy móc hiện đại.

Nhân viên sử dụng smartphone để kiểm tra lượng sữa bò

Ứng dựng công nghệ số vào chăn nuôi
Nhân viên sử dụng smartphone để kiểm tra lượng sữa bò

Hơn nữa, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc. Do đó, công việc của người lao động sẽ không quá vất vả khi lựa chọn đơn hàng này.

Tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại 

Nhật Bản là đất nước hiện đại hàng đầu châu á, do đó khi làm việc tại đây người lao động sẽ được tiếp cận với việc sử dụng nhiều máy móc hiện đại trong khi làm việc. Thực tập sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và sử dụng các loại máy móc trong công việc, ứng dụng phát triển sau khi về nước.

CLICK NGAY: Bật mí 5 ngành nên học khi đi du học Nhật Bản

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng chăn nuôi bò sữa tại Nhật

Yêu cầu về thông tin cá nhân

 • Giới tính: Nam/nữ 
 • Độ tuổi đăng ký tham gia: 18-30 tuổi 
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên 
 • Yêu cầu về ngoại hình: Nữ cao trên 1m50, nặng 40 kg. Nam cao trên 1m65, nặng 50 kg.

Công việc chăn nuôi bò sữa

Độ tuổi đăng ký tham gia: 18-30 tuổi 

 Yêu cầu về sức khỏe

 • Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Người không bị đau lưng, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc + Yêu cầu khác:
 • Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc – Có kinh nghiệm làm về chăn nuôi là lợi thế – Nam đã tham gia học nguồn tại website
 • Chưa từng xin visa đi Nhật – Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

Trên đây là một số chia sẻ của Hà Nội Link về những thông tin của đơn hàng chăn nuôi bò sữa. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022