Tìm hiểu về du học

Có nên du học Nhật Bản ngành Dược không?

08:52 07/09/2020

Hiện nay, nền giáo dục Nhật Bản đã được khẳng định trên thế giới. Rất nhiều du học sinh tìm đến quốc gia này để học tập, rèn luyện để hoàn thiện và phát triển bản thân mình. Với những du học sinh đang có ý định du học Nhật Bản ngành Dược, hãy tự tin khi lựa chọn ngành học này nhé.

 Có nên đi du học Nhật Bản ngành Dược không?

du học sinh ngành dược

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu: “Nhất y nhì dược”, câu nói này đã phần nào nói lên được tầm quan trọng của ngành nghề trong xã hội hiện nay. Xuất phát từ thực tế nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người luôn rất cần thiết trong mọi thời đại. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu này lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không chỉ nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày tăng cao và đặc biệt đây còn là ngành cao quý, được mọi người trong xã hội tôn trọng. 

Chính vì thế mà lựa chọn ngành học y dược được đánh giá là ngành học quan trọng trong mọi thời đại. Và đặc biệt với những bạn trẻ đang có ý định du học Nhật Bản ngành Dược thì lựa chọn này hoàn toàn đúng đắn. 

Nền y dược của Nhật Bản đã khẳng định được vị thế trên thế giới, là quốc gia có chất lượng giáo dục và chất lượng dịch vụ y tế nổi tiếng thế giới. Đây chính là cơ sở vững chắc để các du học sinh lựa chọn học ngành Dược. 

Trong quá trình học tập du học sinh có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức y học mới tiên tiến bậc nhất nhì thế giới, nâng cao khả năng chuyên môn của bản thân, phấn đấu để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực y dược.

Thêm vào đó, các trường đại học tại Nhật Bản rất chú trọng về đào tạo giáo dục Y học. Minh chứng là có đến 7 trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đào tạo ngành Y dược học. Nhật Bản cũng là đất nước sở hữu 5 trường đại học thuộc top 100 trường tốt nhất thế giới theo đánh giá của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019. Do đó, khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành Dược chắc chắn bạn sẽ có tấm bằng giá trị quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới.

Nếu được học tập ở môi trường ở Nhật Bản chính là điều kiện “có một không hai” để bạn hoàn thiện bản thân. Văn hóa học tập và làm việc của người Nhật rất nghiêm túc và có tính kỷ cương cao. Du học sinh sẽ có cơ hội phát triển bản thân hơn nữa. 

Trong quá trình học tập du học sinh có cơ hội được làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật Bản tối đa 36 tiếng/ tuần. Với chính sách ưu đãi này, du học sinh có cơ hội vừa học vừa làm thêm để trang trải học phí và phí sinh hoạt mà lại được học hỏi kinh nghiệm cho ngành nghề sau này.

Hiện nay, do sự thiếu hụt nguồn nhân lực, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách thúc đẩy nguồn nhân lực cao từ nước ngoài. Một trong số những chính sách đó là Nhật Bản có nhiều chính sách học bổng ngành y dược đa dạng và phong phú. Từ các học bổng của chính phủ đến các học bổng của các trường đại học, và các tổ chức xã hội… đều mang đến rất nhiều quyền lợi cho du học sinh nước ngoài.

Lực lượng lao động trong lĩnh vực Y dược học tại Nhật còn khá khiêm tốn. Dự đoán, con số thiếu hụt này sẽ ngày càng gia tăng. Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều chính sách khích lệ để thu hút thêm lao động cho ngành này. Chính vì thế, khả năng xin được việc làm tại Nhật Bản sau khi ra trường của du học sinh là rất cao.

Chính phủ Nhật đang có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Du học Nhật Bản ngành Y dược sinh viên được cấp chứng chỉ và được gia hạn visa. Nếu bạn muốn được sinh sống và làm việc tại quốc gia này thì đây là cơ hội quá tốt.

Như vậy, đến đây, chắc chắn các bạn du học sinh đã có thể tự trả lời câu hỏi Có nên du học Nhật Bản ngành Dược sĩ không rồi nhé.  

Các trường có chương trình du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Đất nước Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành dược với chất lượng giảng dạy uy tín và được du học sinh lựa chọn nhiều. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể cân nhắc như: 

Chi phí du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

giờ thực hành du học sinh ngành dược

So với nhiều quốc gia khác thì chi phí du học Nhật Bản được xem là nhẹ nhàng hơn. Ngành Dược sĩ tại Nhật thường có mức phí cao nhất. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn ở mức thấp hơn so với các nước Mỹ, Anh, Pháp. Các trường đại học ở Nhật công lập có mức phí như: Đại học Tohoku hay Đại học Asahikawa mức học phí khoảng 100- 120 triệu VNĐ/ năm.

Mức học phí tại các trường đại học tư thục như Đại học Keio, Đại học Waseda… thì mức học phí thường cao hơn các trường công lập. Học phí trung bình dao động từ trên 200 triệu/ năm. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí du học, thực hiện được ước mơ được học tập tại các trường đại học Nhật Bản ngành Dược, du học sinh cần nỗ lực phấn đấu để có được thành tích học tập xuất sắc, thi đậu vào các trường đại học công lập.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ ra trường làm gì?

Rất nhiều du học sinh vẫn còn băn khoăn tự hỏi du học Nhật Bản ngành Dược có thể đảm nhận những công việc nào sau khi tốt nghiệp? Du học sinh có thể hoàn thành tốt các công việc dưới đây: 

 

  • Làm việc tại Bệnh viện: Có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo thuốc cả về chất và số lượng. Tham vấn với bác sĩ để kê toa thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Tiến hành nghiên cứu sản xuất, công thức, bào chế, hoạt chất mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Làm việc tại các trường Y dược: Với tấm bằng du học Nhật Bản ngành Dược, đặc biệt là thạc sĩ, bạn có thể trở về Việt Nam tham gia giảng dạy.
  • Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm: Kiểm tra chất lượng thuốc, rà soát thuốc giả, kém chất lượng.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh (nhà thuốc, công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu).

Có thể nói du học Nhật Bản ngành Dược là một sự lựa chọn mang tính nhìn xa trông rộng. Chính vì thế để lựa chọn được đúng nguyện vọng và ngành nghề trong tương lai mỗi du học sinh nên cân nhắc lựa chọn nhé.

Điều kiện du học

Dưới đây là những điều kiện cơ bản để đăng ký du học Nhật Bản ngành Dược:

  • Nam, nữ tuổi từ 18 đến 28
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành Y học hoặc tương đương.
  • Đạt tối thiểu chứng chỉ N5 hoặc 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam.
  • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp ích cho du học sinh khi lựa chọn ngành học du học Nhật Bản. Chúc bạn sớm tìm được ngành học phù hợp với bản thân và bắt đầu chinh phục ước mơ du học tại đất nước hoa anh đào nhé.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022