Tìm hiểu về KNĐĐ

Những điều TTS cần biết về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

08:01 23/05/2020

Ngoài điều kiện là thực tập sinh phải hoàn thành xong hợp đồng lao động thì để được cấp visa kỹ năng đặc định thì người lao động phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt. Vậy kỳ thi này được tổ chức khi nào? Các phần thi như thế nào? Được tổ chức ở đâu?

1. Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt là gì? 

Đây là một kỳ thi đánh giá tổng quát năng lực của TTS từ trình độ Nhật ngữ, tay nghề chuyên môn, trình độ hiểu biết về văn hóa Nhật Bản,… để xác định lao động có đủ tiêu chuẩn được cấp visa kỹ năng đặc định hay không?

2. Bài thi đánh giá năng lực đặc biệt có những phần thi nào?

Bài thi đánh giá năng lực đặc biệt gồm 2 phần thi là bài thi trình độ Nhật ngữ và bài thi tay nghề ( thi chuyên môn nghiệp vụ).

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật 

Phần thi này dùng để kiểm tra xem người lao động có năng lực tiếng Nhật đủ để giao tiếp cơ bản hay không, nhằm đảm bảo người lao động không gặp khó khăn khi làm việc và sinh sống tại Nhật bản. Tiêu chuẩn đỗ phần thi này sẽ tương đương với cấp độ JLPT N4 (mức độ khoảng 300 giờ học) trở lên.

Bài thi đánh giá tay nghề

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà bài thi đánh giá tay nghề lao động cũng khác nhau. Tuy nhiên thì các bài thi tay nghề đều có 1 điểm chung là để kiểm tra trình độ lý giải của lao động đối với yêu cầu mà chỉ đạo viên đưa ra thế nào? Sau đó vận dụng vào tay nghề cá nhân mà lao động phải là ra sản phẩm trong thời gian ngắn nhất có thể.

3. Thời gian thi tuyển kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt

Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt sẽ được tổ chức 2 lần/năm tại Nhật Bản và 6 lần/năm tại các quốc gia khác.

Đặc biệt, trong năm 2019 chỉ có 4 nhóm ngành điều dưỡng, khách sạn, ẩm thực, vệ sinh toà nhà (văn phòng) được tổ chức thi trước. Các nhóm ngành còn lại sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2020. Cụ thể như bảng bên dưới.

Chú ý: Hiện nay nhiều công ty có đăng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới hình thức visa kỹ năng đặc định là không đúng, không có cơ sở à dấu hiệu lừa đảo, người lao động cần phải cảnh giác.

4. Địa điểm thi tuyển

Có 8 quốc gia được dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt bao gồm: Việt nam, Philippin, Indonesia, Thái lan, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc.

Riêng 4 nhóm ngành tổ chức thi vào tháng 4/2019 sắp đến sẽ lần lượt như sau:

Địa điểm thi kỹ năng đặc biệt

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022