Banner

Du học thạc sĩ Đức 2023: Điều kiện, chi phí và học bổng

08:45 17/04/2023

Du học thạc sĩ Đức 2023 càng trở nên thu hút không chỉ với các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường muốn học lên nữa. Dù vậy, không phải ai cũng nắm rõ các điều kiện, thông tin đi học thạc sĩ Đức. Trong bài viết này, Hanoilink sẽ chia sẻ cho các bạn nội dung: Du học thạc sĩ Đức, điều kiện, chi phí và học bổng” để tham khảo.

Du học thạc sĩ đức
Du học thạc sĩ Đức 2023: Điều kiện, chi phí và học bổng

Điều kiện du học thạc sĩ Đức

Điều kiện du học thạc sĩ tại Đức cần đáp ứng được như sau:

Tốt nghiệp đại học ở Việt Nam

Đây chính là điều kiện đầu tiên để quyết định bạn theo học thạc sĩ tại Đức. Bạn cũng có thể tốt nghiệp bất kỳ trường Đại học nào nhưng phải là trường được Đức chấp thuận. Nếu bạn tốt nghiệp Đại học không có luận văn, bạn chỉ có thể theo học chuyên ngành mà bạn đã học. Khi tốt nghiệp Đại học có luận văn, bạn thoải mái lựa chọn chuyên ngành theo học.

Du học thạc sĩ đức
Điều kiện quyết định bạn theo học thạc sĩ tại Đức

Đạt đủ số tín chỉ

Bạn cần đạt đủ số tín chỉ là 180 tín chỉ hoặc 210 tín. Tùy yêu cầu khóa học thạc sĩ bạn chọn sẽ có tín chỉ khác nhau. Cách tính tín chỉ ở Đức và Việt Nam là khác nhau. Khi du học Đức họ sẽ tự chuyển đổi từ số tín chỉ Việt Nam sang tín chỉ Đức. Xin giấy chuyển đổi số tín chỉ từ trường đại học ở Việt Nam sẽ tốt hơn.

Xem thêm: 

Điểm GPA đại học

Bạn cần phải đạt đủ điểm GPA khi tốt nghiệp đại học từ 2.8/4 hoặc 7.0/10. Ngoài ra, đa số các trường đào tạo Master còn yêu cầu có luận văn tốt nghiệp.

Chương trình du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Chương trình du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh bạn cần đạt 6.5 ielts trở lên. Đối với chương trình học bằng tiếng Đức thì cần có chứng chỉ B1 trở lên.

Du học thạc sĩ đức
Chương trình du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Các chứng chỉ cần thiết khác

Bạn cần phải đạt chứng chỉ APS để trường tại Đức biết bạn đủ điều kiện cơ bản. Bạn đã vượt qua các vòng thẩm định chứng chỉ học tập, đủ điều kiện du học thạc sĩ Đức. Nếu bạn du học ngành quản trị kinh doanh thì cần có chứng chỉ GMAT. Chứng chỉ GRE theo ngành kinh tế xã hội khác.

Tài chính

Đây cũng chính là điều kiện cần thiết khi muốn du học tại Đức. Nếu bạn không xin được học bổng thì cần chứng minh được khả năng tài chính để chi trả được trong suốt quá trình du học.

Du học thạc sĩ đức
Chương trình du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Hồ sơ du học thạc sĩ Đức gồm những gì?

Tại các trường đại học Đức hầu như không nhận hồ sơ du học trực tiếp. Trường nhận qua các đơn vị trung gian Uni – assist. Tổ chức này có nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ các thí sinh nộp vào. Các thí sinh đủ điều kiện mới tiếp tục chuyển đến trường xét duyệt. Những hồ sơ, giấy tờ đều phải được công chứng, dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Những giấy tờ và việc cần thiết khi nộp hồ sơ du học thạc sĩ tại Đức bao gồm:

– Hộ chiếu được công chứng, dịch thuật

– Bằng tốt nghiệp bảng điểm Đại học công chứng, dịch thuật

– Chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc chứng chỉ B1 tiếng Đức

– Chứng minh thư, thẻ căn cước, sơ yếu lý lịch.

– Các loại giấy tờ xác minh thực tập, xác nhận làm việc, giấy khen…

– Tham gia phỏng vấn APS

– Mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng Đức

– Đơn đăng ký học thạc sĩ tại Đức

– Ảnh thẻ 4×6 nền trắng 02 ảnh

– CV

Điểm hấp dẫn khi du học thạc sĩ Đức

Đức được biết đến là đất nước lý tưởng về nền giáo dục. Du học thạc sĩ Đức có những điểm nổi bật thu hút được nhân tài

Miễn học phí khi du học

Chương trình du học thạc sĩ tại Đức cũng như du học đại học. Các trường tại đây đều miễn học phí. Sinh viên chỉ cần đóng phí tài liệu, phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng, phí vật chất. Tất cả các loại phí này đều giao động từ 400 Euro đến 500 Euro mỗi kỳ.

Du học thạc sĩ đức
Chương trình du học thạc sĩ tại Đức cũng như du học đại học đều được miễn học phí

Học bổng du học hấp dẫn

Các sinh viên có học lực giỏi và đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản có thể xin học bổng từ 600 Euro đến 1000 Euro mỗi tháng. Chi phí sinh hoạt tại Đức hoàn toàn phù hợp với mức học bổng này. Số tiền này được chu cấp đến khi bạn hoàn thành khóa học.

Du học thạc sĩ bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức

Các khóa học đại học bằng tiếng Anh sẽ hạn chế về ngành học. Ngược lại, khóa học thạc sĩ tại Đức có nhiều lựa chọn về ngành học cho thí sinh. Bạn hoàn toàn có thể theo học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, hành chính công, quản trị, truyền thông, media… tại một trường công. Và học phí cũng hoàn toàn được miễn phí.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về du học thạc sĩ tại Đức mà Hanoilink muốn gửi tới bạn. Hoàn toàn không khó để theo học tại đất nước được mệnh danh là “trái tim Châu Âu”. Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022