Banner

Top 5 trường đại học Đức tốt nhất hiện nay

07:04 17/04/2023

Đại học Đức luôn là niềm mong mỏi của sinh viên các nơi trên thế giới muốn đến đây học. Bởi du học Đức luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Nước Đức hấp dẫn bởi các chính sách miễn học phí ở nhiều bang, chi phí cuộc sống phù hợp.

Đặc biệt, nơi đây là môi trường đa văn hóa, sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Ngay sau đây, bạn hãy cùng Hanoilink điểm qua top 5 trường đại học Đức tốt nhất hiện nay.

Đại học Đức
Top 5 trường đại học Đức tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn đi du học thì đừng bỏ qua top 5 trường đại học Đức sau đây:

1. Đại học Đức Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

Đại học Đức LMU Munich sở hữu số lượng sinh viên lớn thứ 2 trong tất cả các trường đại học Đức. Trong đó, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13%. Trường LMU Munich được thành lập năm 1472 là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có 34 người đạt giải Nobel. Đó là những nhà khoa học nổi tiếng như: Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

LMU Munich – đại học Đức có thế mạnh đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trường có nhiều đóng góp cho thế giới nhiều công trình quan trọng như:  nghiên cứu hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh của Veit Hornung đã góp phần vào sự phát triển của các tác nhân trị liệu. Qua đó, hỗ trợ điều trị những bệnh tự miễn dịch, nghiên cứu sinh học phân tử cấu trúc. Sinh học của bộ gen Karl-Peter Hopfner, đóng góp vào lĩnh vực sửa chữa DNA. Nghiên cứu quang học lượng tử của Immanuel F.Bloch tạo nên đột phá trong sự phát triển của máy tính lượng tử…

Đại học Đức
Đại học Đức Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

2. Đại học Kỹ thuật Munich – đại học Đức (hạng 41 thế giới)

Đại học Kỹ thuật Munich được thành lập vào thế kỷ 19. Đại học ban đầu tập trung vào kỹ thuật nhưng những năm qua đã mở rộng đào tạo. Các lĩnh vực bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, sản xuất bia, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.

Năm 2001, đại học kỹ thuật Munich được thành lập một trường đại học Đức phụ trợ. Đó là Viện Khoa học và công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia ở Singapore. Trường mang đến nền giáo dục quốc tế cho sinh viên ở Châu Á.

Xem thêm: 

3. Đại học Đức – Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)

Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386 là trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường với gần 20% sinh viên trường là du học sinh đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới. Trường với hơn 1/3 sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ.

Trường đại học Đức – Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386 là trường đại học lâu đời nhất nước Đức. Với gần 20% sinh viên của trường là du học sinh, đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 1/3 sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ.

Đại học Đức
Đại học Đức – Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)

Đại học Heidelberg đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo. Qua đó, trường đóng góp tri thức cho một loạt các chuyên ngành. Nhiều chính trị gia, triết gia và các nhà khoa học có ảnh hưởng thế giới. Đó là các cựu sinh viên hoặc từng làm việc tại các viện liên quan của Đại học Heidelberg. Trong đó, Max Weber là người sáng lập xã hội học hiện đại và triết học Hannah Arendt.

4. Đại học Đức – Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới)

Đại học Đức – Đại học Humboldt Berlin được cả thế giới biết đến vì uy tín tầm cỡ. Quy mô giáo dục của trường đại học danh tiếng Châu Âu và phương Tây được công nhận từ thế kỷ 19. Nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành, Đại học Humboldt Berlin xuất sắc về nghệ thuật nhân văn. Thư viện của trường mở cửa vào năm 1874. Đây là thư viện rộng lớn nhất tại Đức, chứa gần 6,5 triệu cuốn sách cùng hàng nghìn báo và tạp chí. Trong gần 30.000 sinh viên có khoảng 16% là sinh viên quốc tế. Một số nhân vật ảnh hưởng nhất Đức đã theo học hoặc làm việc tại Đại học Humboldt Berlin bao gồm: Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck.

Đại học Đức
Đại học Đức – Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới)

5. Đại học Đức – Đại học RWTH Aachen (hạng 79 thế giới)

Đại học RWTH Aachen – đại học Đức nằm ở phía Tây thành phố Aachencuar Đức. Trường gần biên giới Bỉ và Hà Lan. Đây là đại học kỹ thuật lớn nhất Đức với khoảng 42.000 sinh viên theo học 144 chương trình. Đại học RWTH Aachen liên minh chiến lược với 4 trường đại học công nghệ hàng đầu Châu Âu. Trường là thành viên của mạng lưới các nhà quản lý công nghiệp hàng đầu Châu Âu. Đây là thành viên mạng lưới các nhà quản lý công nghiệp hàng đầu Châu Âu.

Dù trường nổi tiếng trong các lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Đại học RWTH Aachen là nơi cung cấp các khóa học uy tín về nghệ thuật, dược học và nhân văn.

Ngay sau đây, Hanoilink xin gửi đến bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu vào năm 2018 có những cái tên của Đức, cụ thể:

Đại học Đức

Đại học Đức

Bên cạnh chất lượng đào tạo của trường đại học hàng đầu, đại học Đức là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế. Ngay sau đây là những lý do không thể phủ nhận:

– Miễn học phí: Hiện nay có 11/16 bang tại Đức đang áp dụng chính sách miễn học phí. Sinh viên quốc tế chỉ cần đóng phí hành chính từ 200 – 500 Euro/năm.

– Sinh hoạt phí thấp: bình quân sinh hoạt phí khoảng 8.000 – 9.000 Euro/năm. Bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống và đi lại thuộc hàng thấp nhất trong số các quốc gia Châu Âu. Sinh viên còn nhận được nhiều ưu đãi, hỗ trợ từ Chính phủ.

– Học thêm ngoại ngữ, trải nghiệm văn hóa Đức và các nước lân cận: Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với gần 120 triệu người dùng. Du học sinh tại Đức có nhiều cơ hội khám phá đời sống nước Đức. Bạn còn được khám phá các quốc gia trong EU nhờ hệ thống giao thông thuận tiện.

– Cơ hội việc làm rộng mở: Đức nằm trong nhóm các nước dẫn đầu Châu Âu về triển vọng sự nghiệp của sinh viên. Quốc gia này cũng được mệnh danh là “miền cơ hội” với tỷ lệ việc làm cao.

Đại học Đức

Trên đây là những thông tin về top 5 trường đại học Đức tốt nhất hiện nay mà Hanoilink gửi đến bạn. Trung tâm tư vấn Hanoilink với bề dày 10 năm kinh nghiệm, không chỉ tư vấn ngọn ngành, chọn trường phù hợp với từng học sinh, sinh viên. Chúng tôi còn mạnh về chứng minh tài chính, tiếp tục hỗ trợ học sinh, sinh viên trên con đường du học Đức và các nước khác.

Ngay bây giờ, bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022