Banner

Điều kiện du học đại học Đức bao gồm những gì?

07:30 17/04/2023

Du học đại học Đức đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên ngoại quốc. Khi du học đại học Đức, bạn được trải nghiệm môi trường giáo dục Châu Âu hàng đầu thế giới. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội phát triển bản thân theo hướng mới. Chi phí học tại đây hoàn toàn miễn phí. Vậy du học đại học Đức bao gồm những gì? Sau ,đây mời bạn cùng Hanoilink tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!

Du học đại học đức
Du học đại học Đức đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên ngoại quốc

Tốt nghiệp THPT từ 2017 về sau – du học đại học Đức

Với những học viên tốt nghiệp THPT từ năm 2017 về sau cần thỏa mãn một trong những điều kiện du học Đức sau đây:

Điều kiện 1: Học viên cần thỏa mãn yêu cầu đã tham gia kỳ thi THPT từ năm 2017. Bao gồm những môn như: Toán, Văn, Ngoại ngữ bắt buộc. Và các môn tự nhiên tự chọn bao gồm: Hóa học, sinh học, vật lý. Hoặc tổ hợp xã hội: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Học viên không được thay thế bài thi ngoại ngữ bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

Điểm chung của tất cả các bài thi THPT quốc gia cần đạt được điểm tối thiểu là 36 điểm trên 6 môn thi. Điểm thi cần giữ nguyên không nhân hệ số. Điểm không được làm tròn, không tính điểm liệt, có ít nhất 4 môn đạt từ 6 điểm trở lên. Học viên đã thi đậu vào một ngành của trường đại học chính quy tại Việt Nam. Trường đủ điều kiện tham gia du học hệ dự bị cùng nhóm ngành tại Đức.

Điều kiện 2: Nếu bạn không đáp ứng được các chỉ tiêu của điều kiện 1 nhưng đã hoàn thành 4 kỳ học của đại học chính quy tại Việt Nam thì được ưu tiên những quyền lợi sau:

– Tuyển thẳng vào năm nhất của trường đại học Đức cùng nhóm ngành học tại Việt Nam

– Học dự bị đại học Đức và không giới hạn nhóm ngành cụ thể.

Du học đại học đức
Du học đại học Đức theo các nhóm ngành cụ thể

Điều kiện 3: Nếu bạn đã hoàn thành xong hệ cao đẳng thì có thể theo học hệ dự bị đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành.

Điều kiện 4: Bạn đã học xong cao đẳng và thi liên thông lên đại học. Bạn đang học năm thứ 1 thì có thể đăng ký học dự bị đại học theo đúng ngành mà bạn học tại Việt Nam.

Điều kiện 5: Đáp ứng đủ điều kiện 1 và có chứng chỉ DSD I hoặc DSD II. Đồng thời được xác nhận bởi điều phối viên DSD thì có thể học thẳng hệ dự bị đại học mà không giới hạn ngành học.

Xem thêm: 

Tốt nghiệp đại học từ 2014 về trước – du học đại học Đức

Đối với những sinh viên trúng tuyển đại học từ 2014 về trước cần thỏa mãn được những điều kiện như sau:

Điều kiện 1: Học viên tốt nghiệp THPT và đạt tổng điểm bài thi 3 môn là 15 điểm thi đại học. Kỳ thi do Bộ GD và ĐT tổ chức không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số. Không có môn nào đạt dưới 4. Đồng thời, bạn đã trúng vào 1 trường đại học tại Việt Nam hệ chính quy thì có thể dự bị học đại học Đức cùng nhóm ngành.

Du học đại học đức
Tốt nghiệp đại học từ 2014 về trước – du học đại học Đức

Điều kiện 2: Bạn đạt đủ yêu cầu của điều kiện 1 và hoàn thành 2 năm đầu đại học chính quy thì sẽ được:

– Tuyển thẳng vào năm thứ 1 của trường đại học tại Đức cùng nhóm ngành tại Việt Nam.

– Học tại hệ dự bị đại học Đức mà không bị giới hạn ngành học.

Điều kiện 3: Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam thì sẽ được tuyển thẳng vào hệ học dự bị đại học cùng nhóm ngành tại Đức.

Điều kiện 4: Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng và liên thông lên đại học kỳ thứ 5 thì có thể chuyển tiếp năm thứ 1 tại Đức. Học tại trường đại học có cùng nhóm ngành.

Điều kiện 5: Nếu bạn có thể đáp ứng được những tiêu chí trên ở điều kiện 1. Bạn đã được cấp chứng chỉ DSD I hoặc DSD II. Đồng thời, bạn được sự xác nhận của điều phối viên DSD, có thể đăng ký du học hệ dự bị, đại học tại Đức với bất kỳ chuyên ngành nào.

Du học đại học đức

 

Học sinh, sinh viên cần thi lại THPT quốc gia năm 2017 về sau

Điều kiện du học dành cho những bạn học viên cần thi lại THPT trước đó cũng gì khác so với lần đầu tiên:

Điều kiện 1: Học viên cần đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia với 3 môn thi độc lập gồm: ngoại ngữ, toán học, ngữ văn. Đồng thời, thêm tổ hợp 3 môn: sinh học, vật lý, hóa học. Hoặc tổ hợp 3 môn xã hội: lịch sử, địa lý, GDCD. Tổng điểm thi của 6 môn cần đạt tối thiểu 36 điểm. Không môn nào dưới điểm 4 và có ít nhất 4 môn từ 6 điểm trở lên.

Điều kiện 2: Bạn thi đậu vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam. Bạn được trực tiếp đăng ký học hệ dự bị đại học tại Đức cùng chuyên ngành đang theo học ở Việt Nam.

Điều kiện 3: Nếu bạn thỏa mãn được những yêu cầu ở điều kiện 1 và có chứng chỉ DSD I hoặc DSD II. Các bạn được điều phối viên DSD xác nhận thì sẽ được tuyển thẳng vào hệ dự bị đại học tại Đức, không quy định nhóm ngành.

Học sinh, sinh viên tham gia và đỗ kỳ thi THPT 2015 và 2016

Điều kiện 1: Học viên cần đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia với 4 môn thi độc lập gồm: ngoại ngữ, toán học, ngữ văn và một môn tự chọn. Đồng thời, thêm tổ hợp 4 môn: sinh học, vật lý, hóa học. Hoặc tổ hợp 3 môn xã hội: lịch sử, địa lý, GDCD. Tổng điểm thi của 4 môn cần đạt tối thiểu 24 điểm. Không môn nào dưới điểm 4 và trúng tuyển vào một trường đại học chính quy thì tuyển thẳng vào học hệ dự bị Đại học tại Đức theo cùng chuyên ngành.

Du học đại học đức

 

Điều kiện 2: Đáp ứng đủ tiêu chuẩn của điều kiện 1 và hoàn thành 4 kỳ tại đại học ở Việt Nam thì bạn sẽ được:

– Theo học hệ dự bị đại học bất kỳ ở trường đại học nào đó, không quy định ngành học cụ thể.

– Học năm nhất một trường đại học ở Đức đúng với nhóm ngành mà bạn đang theo học tại Việt Nam.

Điều kiện 3: Nếu đã học xong chương trình cao đẳng tại Việt Nam thì bạn sẽ được đăng ký học dự bị đại học Đức theo đúng chuyên ngành đã học.

Điều kiện 4: Nếu bạn đã hoàn thành xong chương trình cao đẳng và liên thông lên đại học kỳ 5 được tuyển thẳng vào năm nhất đại học cùng chuyên ngành tại Đức.

Du học đại học đức

Du học tại Đức: các nhóm ngành

Du học đại học đức

Du học đại học đức

Du học đại học đức

Du học đại học đức

Du học đại học đức

Du học đại học đức

Hiện tại đang có nhiều bạn trẻ đến Việt Nam quan tâm đến các vấn đề liên quan du học Đức. Điển hình như điều kiện du học nghề tại Đức, du học thạc sĩ tại Đức, xin học bổng du học Đức. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức hay những học viên nào không đủ điều kiện…

Trên đây, Hanoilink đã chia sẻ các thông tin về điều kiện du học đại học Đức mà bạn đang quan tâm. Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn du học sinh có thể bổ sung thêm các chứng chỉ hay giấy tờ như Đại sứ Quán Đức yêu cầu. Tùy vào từng trường bạn du học Đức mà khóa học đăng ký sẽ có hồ sơ khác nhau. Bạn còn băn khoăn? Hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022