Banner

Du học Đức bằng tiếng Anh có ưu, nhược điểm như thế nào?

01:10 17/04/2023

Du học Đức bằng tiếng Anh cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Theo thống kê mới, khoảng 371 người bản địa dùng tiếng Anh và 939 người xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sau mẹ đẻ. Tiếng Anh được coi là một trong 3 thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới.

Vì vậy, ai biết tiếng Anh đều có công việc rất thuận lợi. Bởi vậy bạn muốn du học Đức bằng tiếng Anh cũng cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Du học Đức bằng tiếng Anh cũng có những ưu nhược điểm khác nhau

Lợi ích khi du học Đức bằng tiếng Anh

Các quốc gia đều khuyến khích sinh viên du học bằng tiếng của nước họ. Điều này góp phần làm nâng cao giá trị ngôn ngữ của nước họ lên. Nếu bạn du học theo diện ấy sẽ làm bạn tổn thất một khoảng thời gian. Bạn sẽ phải học thêm ngôn ngữ mới khi đã biết tiếng Anh.

Vì vậy, lợi ích đầu tiên khi du học Đức bằng tiếng Anh chính là tiết kiệm được thời gian. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể nhanh chóng du học với lợi thế này. Thêm vào đó, Đức là nơi hội tụ của nhiều sinh viên quốc tế, dễ dàng kết bạn, làm quen để mở rộng mối quan hệ.

Dù là du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức thì bạn đều được hưởng các quyền lợi như nhau. Các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Đức thường chỉ có 50% sinh viên là người bản địa. Dành cho những sinh viên người Đức muốn nâng cao tiếng Anh. Các lớp mở ra cho sinh viên quốc tế nên sẽ được trao đổi học tập, thực tập. Các trường đại học nước ngoài đều có chương trình hợp tác, liên kết.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Du học Đức bằng tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích

Xem thêm: 

Những hạn chế khi du học Đức bằng tiếng Anh

Ngoài những ưu điểm, chương trình học cũng có nhiều khuyết điểm. Hạn chế lớn nhất của du học Đức bằng tiếng Anh chính là chuyên ngành học. Một số ngành phổ biến được dạy bằng tiếng Anh như nông nghiệp, kinh tế, khoa học xã hội… Nước Đức nổi tiếng với nhiều phát minh vĩ đại nên tài liệu ít khi được dịch sang tiếng khác. Vì vậy, các ngành chuyên sâu thường yêu cầu sinh viên biết tiếng Đức để hiểu giáo trình. Đáng tiếc khi bạn không tiếp thu các tri thức tinh hoa của Đức khi chưa biết tiếng.

Thực tế, chương trình tiếng Anh tại Đức phần nhiều đến từ trường đại học tư. Học phí du học Đức bằng tiếng Anh sẽ cao hơn so với trường công nếu không du học theo diện học bổng. So với các nước khác thì học phí này còn thấp hơn nhiều. Mức học phí chung thường thấp hơn 10.000 Euro/kỳ. Có thể kể đến trường đại học Khoa học ứng dụng HWTK ở Thủ đô Berlin của Đức. Ngành quản trị kinh doanh có mức học phí năm 2017 giao động 3.000 – 4.000 Euro/kỳ. Bạn sẽ lựa chọn học bằng 1 trong 4 ngôn ngữ như Anh, Đức, Nga hoặc Tây Ban Nha.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Học phí du học Đức bằng tiếng Anh sẽ cao hơn so với trường công nếu không du học theo diện học bổng.

Bạn muốn làm gì cũng cần phải học tiếng Đức. Trong quá trình học tập, tiếng Đức sẽ được lồng vào chương trình. Và ngôn ngữ này được xem là môn học ngoại ngữ. Nếu bạn học tiếng Đức trước khi du học sẽ thuận lợi khi tiếp thu kiến thức. Từ đó, bạn tự do lựa chọn được ngành học mà mình mong muốn. Hầu hết, các trường đại học Đức chỉ yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức B1. Sau khi sang Đức sẽ lên trình độ cao hơn.

Khi bạn muốn đi làm thêm nếu không biết tiếng Đức sẽ rất bất lợi. Bạn không thể làm được việc và giao tiếp được với khách hàng bản địa. Đối với người Đức, tiếng Anh là ngoại ngữ nên bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi hòa nhập môi trường này. Vì vậy, bạn hãy học các câu tiếng Đức giao tiếp cơ bản sẽ tốt hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Trước khi quyết định theo chương trình nào, bạn cũng cần xem có đáp ứng được không. Du học chương trình tiếng Anh yêu cầu trình độ cao hơn. Bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn APS, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân mình.

Du học Đức bằng tiếng Anh

Các khóa học dành cho du học sinh bằng tiếng Anh

Khi chọn du học Đức bằng tiếng Anh, các khóa học không những chú trọng vào tiếng Anh mà còn phụ thuộc vào nội dung, phương diện phù hợp với du học sinh. Với các du học sinh bên cạnh khóa học chính bằng tiếng Anh thì hãy học thêm tiếng Đức.

Các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức phải kể đến chương trình dạy tiếng Đức, dạy nghề… Cuộc sống sau này tại Đức mà bạn không biết tiếng Đức thì rất khó khăn. Với 2/3 dân số ở Đức sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là môi trường lý tưởng để du học Đức vì bạn sẽ không gặp rào cản quá lớn về ngôn ngữ.

Một số trường đại học tại Đức giảng dạy bằng tiếng Anh

Đại học Universitat Leipzig

Đây là ngôi trường tọa lạc tại bang Sachsens. Ngôi trường với truyền thống học tập và giảng dạy lâu đời. Trường đại học này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên trong và ngoài nước. Theo thống kê, trường có khoảng 40.000 sinh viên, được trang bị những thiết bị giảng dạy hiện đại. Các phòng thí nghiệm được trang bị tối tân.

Hơn 2000 môn học các sinh viên dễ dàng lựa chọn với hơn 14 phân khoa. Cụ thể: khoa thần học, khoa luật học, sử học, nghệ thuật, khoa học đông phương, phân khoa ngữ và văn học, khoa học sư phạm, kinh tế học, xã hội học và triết học…

Cũng như các trường đại học khác, trường Universitat Leipzig không tính phí hầu hết các chương trình cử nhân. Cũng như các chương trình thạc sĩ,bạn sẽ phải nộp các khoản lệ phí cơ bản như: phí học sinh, phí chính phủ.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Đại học Universitat Leipzig với truyền thống học tập và giảng dạy lâu đời

Đại học Julius – Maximians

Trường được thành lập vào năm 1402 tọa lạc tại bang Bayern. Theo thống kê thị trường có khoảng 28.000 sinh viên theo học, là trường đại học hàng đầu Đức. Trường luôn xếp hạng đầu bảng của các tổ chức nghiên cứu khoa học, quốc gia nhiều lĩnh vực như sinh học, hóa học, vật lý và tâm lý học.

Hiện nay, trường có hơn 425 giáo sư, xây dựng chương trình trực tiếp giảng dạy dựa vào 8 phân ngành chính. Điển hình như khoa học đời sống, phân tử hóa học, vật liệu nano, các quá trình, hiện tượng lượng tử trong vật liệu mới, di sản văn hóa, thay đổi toàn cầu, xã hội kỹ thuật số, chuẩn mực và hành vi cho hơn 28.000 sinh viên.

Đại học Georg – Augst – Universitat Gottingen

Đây là một trong những trường đại học ưu tú nhất tại Đức. Trường được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn vì học phí được hỗ trợ từ chính phủ và ngôi trường học tập tốt.

Hiện nay, trường có hơn 23.953 sinh viên. Trong đó, 2.865 sinh viên nước ngoài gồm có 13 khoa thần học. Cụ thể như Luật, Y, Triết, Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Khoa học địa lý, Lâm nghiệp và sinh thái rừng, nông nghiệp, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, khoa học xã hội.

Du học Đức bằng tiếng Anh
Đại học Georg – Augst – Universitat Gottingen là một trong những trường đại học ưu tú nhất tại Đức

Trường hiện có 2 cấp bậc học, đại học và sau đại học. Học phí thông thường khoảng 741,46 Euro cho kỳ nghỉ hè. Và 735,22 Euro cho kỳ nghỉ đông, phí sinh hoạt là 600-700 Euro. Yêu cầu đầu vào phải tốt nghiệp THPT đã thi đỗ đại học đầu vào các trường đại học trong nước với số điểm trên 15.

Đại học Freiburg

Trường được thành lập vào năm 1457. Đến nay trường được xem là một trường đại học hàng đầu với nền giáo dục toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng nền văn hóa.

Hiện tại trường này có 11 khoa thần học, khoa kinh tế, khoa luật, khoa y học, ngôn ngữ, nhân văn, khoa kỹ thuật có khoảng 21.600 sinh viên theo học. Trong đó 16% là sinh viên đến từ nước ngoài, 120 quốc gia khác nhau.

Ngoài du học Đức bằng tiếng Anh, nhiều chương trình du học khác để bạn lựa chọn. Bạn hãy xem thêm các bài chia sẻ trên website của Hanoilink. Hoặc có thể gọi ngay đến số Hotline 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022