Banner

10 Review du học nghề tại Đức của cựu du học sinh Việt

09:09 17/04/2023

10 review du học nghề tại Đức của cựu du học sinh người Việt Nam từng học tại trường Technische Hochschule Deggendorf đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn thế hệ sau. Bất kỳ ai khi đi du học nước ngoài đều muốn tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước.

Vậy bạn cần có những kinh nghiệm du học nghề tại Đức là những gì? Ngay sau đây là những chia sẻ của cựu học sinh trường Technische Hochschule Deggendorf muốn gửi tới bạn.

Du học nghề tại Đức
10 Review du học nghề tại Đức của cựu du học sinh Việt

Để có trải nghiệm du học sinh tại Đức thành công tốt đẹp, cựu du học sinh này đã có những chia sẻ rất thực tế. Cũng như nhiều bạn khác, tới Đức cũng chính là mơ ước của anh ấy. Điều này thật tuyệt vời và anh ấy đã ấp ủ từ thời học sinh. Những điều đúc rút của mình sau đây muốn dành cho các bạn trẻ. Mong rằng, các bạn du học tại Đức sẽ suôn sẻ hơn. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho các bạn.

Ngay sau đây là 10 điều mà mình muốn chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Mình muốn review du học nghề tại Đức cho các bạn cụ thể như sau:

1. Xác định mong muốn trước khi du học nghề tại Đức

Các bạn bắt đầu tìm hiểu chọn trường đại học để đi du học. Bạn cần xác định được rõ, mình mong muốn học gì? Sẽ quay về Việt Nam khi tốt nghiệp hay ở lại làm việc? Bạn cần làm rõ hơn nữa ngành nghề này tại Đức. Chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ chuyên ngành mình sẽ đăng ký học. Bởi vậy, bạn cần cân bằng được sở thích và cơ hội có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Du học nghề tại Đức
Xác định mong muốn trước khi du học nghề tại Đức

2. Học tốt tiếng Đức khi xác định du học nghề tại Đức

Bạn đã xác định du học nghề tại Đức thì cần học thật tốt và tốt hơn nữa tiếng Đức. Ngôn ngữ chính là hành lý quan trọng nhất với các bạn du học sinh Đức. Bạn hãy nói thật tốt tiếng Đức để có thể giao tiếp và học tập. Bạn hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, tránh suy nghĩ chỉ cần bằng B1. Tiếng Đức rất quan trọng nhất là cần nói được tiếng Đức. Bạn đừng bỏ qua điều này nhé!

Xem thêm: 

3. Học đại học tại Đức dễ xin việc

Bạn muốn ở lại Đức làm việc cần phải học Đại học. Bạn học cao học tại Đức không thể xin được việc. Những bạn mới tìm hiểu đều bất ngờ với điều này. Đơn giản, người Đức không chấp nhận bằng đại học tại Việt Nam. Các bạn du học sinh muốn ở lại làm việc nên lựa chọn học đại học tại Đức.

Du học nghề tại Đức
Học đại học tại Đức dễ xin việc

4. Lựa chọn thành phố nhỏ khi du học nghề tại Đức

Bạn hãy lựa chọn học tại các thành phố nhỏ. Điều này giúp bạn đảm bảo chất lượng học và tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt.

5. Nhanh chóng hòa nhập khi du học nghề tại Đức

Các bạn du học sinh người Việt cần nhanh chóng hòa nhập với phương pháp học tập. Sinh viên Đức được đào tạo chủ động trong việc nghiên cứu và học tập. Điều này hoàn toàn trái ngược với sinh viên Việt Nam. Bởi, sinh viên Việt thường rất thụ động trong học tập và nghiên cứu. Các bạn cần ngay lập tức bắt kịp phương pháp học tập mới ngay. Mỗi trường đều có những quy định khác nhau. Thông thường, các bạn chỉ được thi lại 3 lần. Nếu vượt số này các bạn sẽ bị “đuổi học” và điều này là hoàn toàn chính xác.

Du học nghề tại Đức
 Nhanh chóng hòa nhập khi du học nghề tại Đức

6. Không vội đăng ký thi lại học kỳ đầu tiên

Bạn không nên vội vàng đăng ký thi lại ngay học kỳ đầu tiên. Bạn chỉ dự thính để có được kinh nghiệm và hòa nhập với cuộc sống bên Đức. Bạn cần quen thầy, quen bạn, quen cách học là cách tốt nhất để tăng tốc. Từ đó, bạn có động lực hơn để hoàn thành xuất sắc khóa học mà mình đăng ký.

7. Làm thêm vào những ngày nghỉ, kỳ nghỉ/du học nghề tại Đức

Bạn lựa chọn đi làm thêm vào những ngày nghỉ, kỳ nghỉ giúp bạn tiếp xúc thêm với văn hóa Đức qua những câu nói, ứng xử, gia tăng thu nhập. Điều này giúp bạn hòa nhập được nhanh hơn với môi trường mới, văn hóa mới tại đây.

Du học nghề tại Đức
Làm thêm vào những ngày nghỉ, kỳ nghỉ/du học nghề tại Đức

8. Lưu ý khi gia hạn visa

Các bạn ra Sở Ngoại Kiều để gia hạn visa thì hãy lưu ý. Bạn hãy mặc một bộ đồ gọn gàng và lịch thiệp. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình gia hạn được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

9. Nói chuyện với người Đức thật nhiều

Bạn hãy đi chơi nhiều và nói chuyện với người Đức. Sinh viên Việt Nam thường có thói quen sau khi tới trường sẽ quay về nhà trọ. Vì ở đây có rất nhiều sinh viên cũng là người Việt. Tiếng Việt đương nhiên sẽ trở thành ngôn ngữ giao tiếp. Dù vậy, các bạn hãy giao lưu, đi chơi nhiều với bạn Đức hơn. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều về tiếng và học văn hóa Đức.

Du học nghề tại Đức
Các bạn hãy giao lưu, đi chơi nhiều với bạn Đức hơn

10. Không mua đồ ăn trộm/du học nghề tại Đức

Với những đồ ăn trộm bạn hãy nói không. Lưu ý này vô cùng quan trọng. Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải nói “không” với đồ “trộm cắp”. Bạn sẽ bị phạt hành chính nặng từ 2000 đô và trục xuất lập tức nếu bị phát hiện.

Trên đây, Hanoilink đã mang đến 10 review của cựu du học sinh tại Đức cho các bạn đã và đang có dự định du học nghề tại Đức tham khảo. Cuối cùng, bạn đừng chú ý mỗi học và làm lên xe bus, lên tàu mà chúng ta hãy xách balo lên và đi khắp Châu Âu.  Nếu bạn còn băn khoăn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022