Banner

Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào? Thủ tục và điều kiện?

08:28 17/04/2023

Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào? Thủ tục và điều kiện ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi, Đức là một trong những điểm đến thú vị tại Châu Âu. Đến với quốc gia này, bạn cần thỏa mãn được các điều kiện theo yêu cầu, chứng minh được tài chính đi Đức. Bạn hãy theo dõi những thông tin mà Hanoilink cung cấp ngay sau đây để biết rõ hơn nhé!

Chứng minh tài chính du học Đức
Chứng minh tài chính du học Đức, thủ tục và điều kiện

Chứng minh tài chính du học Đức là gì?

Chứng minh tài chính là gì? Đây là khâu vô cùng quan trọng trong việc xin được visa du lịch, công tác, thăm nhân và du học Đức. Điều này nhằm chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy được khả năng tài chính. Bạn có thể chi trả chi phí cho chuyến du lịch hay du học tại Liên Bang Đức.

Có rất nhiều cách chứng minh tài chính đi Đức như:

– Chứng minh sao kê sổ tiết kiệm

– Tài sản nhà đất đứng tên của bạn

– Sao kê tài khoản cá nhân

– Chứng khoán, xe hơi (nếu có)…

Chứng minh tài chính du học Đức
Có rất nhiều cách chứng minh tài chính đi Đức

Có cần chứng minh tài chính du học Đức không?

Điều quan trọng nhất để bạn xin được thị thực đến Đức chính là chứng minh được tài chính. Dù bạn xin visa với mục đích du lịch, thăm nhân, công tác hay du học thì vẫn cần chứng minh tài chính. Tài sản được chứng minh qua tài sản hiện có. Điều này nhằm chứng minh đương đơn có khả năng chi trả cho chuyến hành trình nhằm khám phá Đức.

Chứng minh tài chính thể hiện cho cơ quan thẩm quyền thấy được, bạn có đủ tiền trả các khoản phí. Riêng visa du học, ngoài mức phí học tập, bạn cần chứng minh được phí sinh hoạt. Điều này giúp bạn duy trì được trong quá trình đào tạo, học tập ở Đức.

Tại Liên Bang Đức, phí sinh hoạt yêu cầu tài chính dựa trên luật định. Mức chi phí sinh hoạt du học sinh hàng tháng là 670 Euro. Nếu tính theo năm số tiền sẽ giao động từ 8050 Euro. Như vậy, sinh viên xin visa du học cần sở hữu được số tiền tối thiểu một năm học đầu. Chi phí bằng phí sinh hoạt đối với tài khoản chính dựa trên quy định của luật Đức. Bạn cũng cần chứng minh tài chính du học Đức được đầy đủ mới có tỷ lệ đậu visa cao.

Chứng minh tài chính du học Đức
Bạn cũng cần chứng minh tài chính du học Đức được đầy đủ mới có tỷ lệ đậu visa cao

Xem thêm: 

 

Cách chứng minh tài chính du học Đức

Cũng giống như các quốc gia Châu Âu khác, bạn du học Đức cần phải chứng minh tài chính. Điều này bắt buộc theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Sau đây là một số cách để chứng minh tài chính xin visa Đức, bạn có thể tham khảo:

1. Bảo lãnh chi phí từ công dân Đức

Đương đơn cần chứng minh tài chính du học Đức. Hoặc bạn đến đây với các mục đích khác như du lịch, thăm người thân hay công tác… Nếu không tự chứng minh, bạn có thể nhận bảo lãnh từ người thân tại Liên bang Đức. Theo đó, người bảo lãnh cần đứng ra chi trả tài chính đảm bảo những kinh phí của bạn. Trong quá trình bạn đi du lịch, học tập được chi trả theo yêu cầu.

2. Bảo lãnh chi phí từ ngân hàng

Tùy vào mục đích bạn đến Đức mà số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Nếu du học Đức, bạn cần chứng minh được từ 8050 Euro/năm. Du học sinh cũng có thể mở bảo lãnh ngân hàng tại tổ chức tín dụng Đức, được ngân hàng gia hạn. Bảo lãnh ngân hàng là một trong những cách chứng minh tài chính du học Đức.

Chứng minh tài chính du học Đức
Bảo lãnh ngân hàng là một trong những cách chứng minh tài chính du học Đức

3. Mở tài khoản để phong tỏa

Chứng minh tài chính du học Đức bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Sau đó, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm vào. Với visa du lịch, bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu là 3 tháng. Số dư ít nhất là 10.000 USD. Đối với visa du học Đức, bạn cần gửi vào tài khoản số tiền tương đương 8840 Euro. Tài khoản tiết kiệm này được phong tỏa đến lúc bạn đến nước Đức.

4. Chứng nhận học bổng với mức học bổng đủ cao

Mỗi một loại visa du học sẽ có tính chất khác nhau nên cách chứng minh tài chính du học Đức cũng khác nhau. Bởi vậy, bạn cần xem xét loại hình du học chính ở Đức:

– Chứng minh tài chính với du học nghề ở Đức

– Du học sinh có bằng B2 tiếng Đức tại Việt Nam

– Quá trình học tập, mức lương mỗi tháng học tập đạt trên 835 Euro khi đã trừ thuế.

– Du học sinh có bằng B1 tiếng Đức ở Việt Nam: bắt buộc bạn phải học khóa học tiếng B2.

Chứng minh tài chính du học Đức
Chứng nhận học bổng với mức học bổng đủ cao

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức

Chứng minh tài chính du học Đức sẽ không khó nếu bạn nắm rõ các thủ tục về hồ sơ. Bạn cần đảm bảo rằng, giấy tờ bạn chuẩn bị cần chính xác, minh bạch và trung thực. Sau đây là một số thông tin về hồ sơ chứng minh tài chính đi Đức bạn có thể tham khảo:

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức

– Giấy cam kết theo quy định của Luật cư trú Đức

– Giấy chứng nhận tài khoản phong tỏa

– Bảo lãnh của ngân hàng

– Học bổng

– Nếu có người quen, hộ khẩu thường trú tại Đức, bạn nhờ họ bảo lãnh và làm thư bảo lãnh nộp cho cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ cấp visa Đức thường kéo dài 4 tuần hoặc hơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ càng sớm càng tốt để kịp thời gian nhập học.

Chứng minh tài chính du học Đức
Hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Đức các diện thông thường

Bản gốc sao kê các tài khoản ngân hàng, công ty hoặc cá nhân trong vòng 2 tháng gần nhất gồm:

– Đương đơn có việc làm: xác nhận của cơ quan chủ quản và bản sao hợp đồng lao động. Xác nhận của cơ quan chủ quản duyệt nghỉ phép. Bảng lương của 3 tháng gần nhất.

– Đương đơn là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, bản sao các giấy tờ nộp thuế.

– Đương đơn đã về hưu: bảng lương hưu, xác nhận nghỉ hưu.

– Đương đơn là học sinh, sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường. Nơi học sinh, sinh viên đang theo học.

– Bổ sung các giấy tờ khác như: Cổ phiếu, chứng khoán, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà, bất động sản, xe hơi…

Chứng minh tài chính du học Đức
Hanoilink – Trung tâm hỗ trợ chứng minh tài chính du học Đức uy tín

Hanoilink – Trung tâm hỗ trợ chứng minh tài chính du học Đức uy tín

Nhiều người không thể tự chứng minh tài chính. Đó là lý do dịch vụ visa Đức ra đời. Hanoilink đồng hành cùng các bạn du học sinh. Cam kết giúp các bạn thực hiện giấy tờ chứng minh tài chính xin visa nhanh chóng. Chúng tôi có những ưu điểm nổi bật như sau:

– Thủ tục đơn giản, chi phí dịch vụ tiết kiệm nhất

– Hồ sơ xử lý nhanh chóng trong ngày.

– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, rõ ràng

– Dịch vụ uy tín được khẳng định bằng 10 năm kinh nghiệm với hàng ngàn khách hàng

– Cam kết hỗ trợ khách hàng lâu dài, hậu mãi chu đáo

Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022