Banner

Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam năm 2023

07:33 23/03/2023

Tình hình xuất khẩu lao động nước ngoài năm 2023 ở Việt Nam vẫn đang tăng rất cao. Khoảng 95% lao động Việt thường chọn đi các nước trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc, Đài Loan…

Phần còn lại đi Châu Âu, Châu Mỹ. Nhiều người nhắn tin hỏi Hanoilink đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) nước nào tốt nhất? Có nên ra nước ngoài làm việc không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn và giới thiệu top 9 thị trường đang được người lao động quan tâm trong bài viết này.

xuất khẩu lao động
Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam năm 2023

Xuất khẩu lao động năm 2023 vẫn là xu hướng vì nó giúp cho người lao động tiếp cận thu nhập cao hơn trong nước. Chất lượng cuộc sống của họ và gia đình cũng được cải thiện hơn. Không chỉ vậy, xuất khẩu lao động còn góp phần vào việc thay đổi bộ mặt kinh tế quốc gia. Đồng thời, XKLĐ làm giảm tỷ lệ thất nghiệp. Và Việt Nam chính là nước nổi tiếng với nguồn dân số “vàng”. Tỷ lệ người trong độ tuổi lao động cao, lanh nghề phù hợp với tiêu chí XKLĐ. Nhưng hiện tại có một thực tế đáng buồn là nguồn lao động đang bị lãng phí.

Hiện nay, nhiều thị trường lao động có mức thu nhập cao cho người lao động lựa chọn. Mỗi thị trường sẽ có những yêu cầu, điều kiện cùng mức thu nhập riêng. Vì vậy người lao động cần đáp ứng được điều kiện nhất định. Đặc biệt, họ cần chọn được thị trường lao động phù hợp. Ngay sau đây, top 9 thị trường XKLĐ tiềm năng và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Hanoilink đánh giá từng thị trường nhé!

1. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn hot nhất

Vào năm 2023, do những ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng Hanoilink đã tiếp cận nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật Bản giá rẻ từ phía đối tác và ngành nghề khác nhau. Có rất nhiều đơn hàng đi Nhật giá rẻ phù hợp với tài chính của người Việt.

Vào thời điểm cuối năm 2020, OTIT (đơn vị hỗ trợ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản) chính thức công bố 77 ngành nghề được cấp phép trên thị trường hiện nay. Thay vì 66 lĩnh vực như trước kia, thời điểm hiện tại là cơ hội cho những lao động Việt Nam.

Hiện nay, Hanoilink đang có chính sách hỗ trợ người lao động đăng ký tham gia tại doanh nghiệp chúng tôi. Bình quân người lao động tham gia các đơn hàng đều được giảm phí khoảng 500 – 1000 USD.

Xem thêm: 

xuất khẩu lao động
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn hot nhất

2. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những nước có mức lương ổn định. Phí XKLĐ Đài Loan rẻ, đơn hàng nhiều, đa dạng ngành nghề là ưu điểm lớn. Ngoài ra, xuất cảnh cực nhanh và không cần học tiếng nhiều. Cùng với những vấn đề đơn giản và dễ dàng XKLĐ Đài Loan đang nhận được nhiều câu hỏi của người lao động. Chúng tôi luôn tổng hợp những thông tin cần thiết cho người mới bắt đầu tìm hiểu.

Đài Loan là quốc gia với lãnh thổ là hòn đảo chính và quần đảo nhỏ tại Đông Á. Phía Bắc Đài Loan là biển Hoa Đông, biển Philippine nằm ở phía Đông. Eo biển Luzon nằm ở phía Nam và phía Tây Nam là biển Đông. Đất nước này không quá lớn. Nhưng đây lại là nơi có thiên nhiên đa dạng, phong phú. Dù là hải đảo nhưng phần lớn lãnh thổ phía Đông Đài Loan là núi cao và rừng cây. Trong đó, phía Tây Đài Loan là đồng bằng thích hợp cho việc cư trú của dân cư tại đây.

3. Thị trường xuất khẩu Đức và du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức năm 2023 đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Lao động đến đây nhận được nhiều ưu đãi từ các trường nghề của Đức. Du học Đức hết bao nhiêu tiền? Điều kiện du học nghề tại Đức có khó không? Du học nghề Đức chọn ngành nào? Tất cả đều được Hanoilink giải đáp cho bạn trong các bài viết trước.

Có thể nói, du học nghề Đức chính là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn muốn tận hưởng nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số các điều kiện hấp dẫn khác. Chương trình du học nghề Đức được Chính Phủ Đức quy định là các học sinh tốt nghiệp THPT. Các em có thể tham gia học nghề vào lứa tuổi 15 – 18 tuổi. Hiện tại, 2/3 học sinh trong nhóm tuổi này đã bình chọn hình thức đào tạo nghề kép. Tiêu chuẩn được lựa chọn vào hệ thống đào tạo kép phụ thuộc chất lượng học nghề của học sinh.

xuất khẩu lao động
Điều kiện tham gia chương trình TTS đơn giản, thu hút nhiều ứng viên tham gia

Học sinh tham gia hệ thống này được dạy các kỹ năng cơ bản cho ngành nghề đã chọn. Sau đó, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu. Học sinh có thể theo ngành của mình 3 ngày tại công ty. Các ngày còn lại theo học trường nghề hoặc học sinh có thể sử dụng nhiều thời gian hơn ở công ty. Bạn cũng có thể tham gia học ngoài giờ tại trường nghề. Trong chương trình học của hệ thống đào tạo nghề kép thì các môn chuyên ngành chiếm 60% các môn phổ thông chiếm 40%.

4. Thị trường xuất khẩu lao động Úc

XKLĐ Úc hay còn gọi là Australia là một trong sự lựa chọn hàng đầu của người Việt. Thị trường Úc có ưu điểm lớn là mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Bạn có thể bảo lãnh người thân qua sống cùng… Đây là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh. Nơi đây có mức sống cao hàng đầu thế giới. Vì vậy, XKLĐ Úc chính là giấc mơ của nhiều người. Vậy có nên đi XKLĐ Úc hay không? Chi phí XKLĐ Úc là bao nhiêu, thu nhập như thế nào? Hanoilink sẽ giúp bạn giải đáp hết những băn khoăn này trong các bài viết trước mà bạn có thể tìm hiểu thêm trên website của chúng tôi.

Quốc gia Úc hiện vẫn là một trong những thị trường XKLĐ số 1 được người Việt Nam hướng tới. Những bức tranh mô tả hấp dẫn được vẽ ra nhưng nước Úc vẫn còn xa vời với lao động Việt.

xuất khẩu lao động

5. Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc đã mở cửa cho những lao động có tay nghề cao sang các nhà máy đóng tàu. Tiêu chí tuyển lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp. Chỉ cần bạn có chứng chỉ nghề hàn xì, kỹ sư nghề Hàn Quốc theo diện Visa E7 Hàn Quốc. Bạn có kinh nghiệm về thợ cơ khí, thợ điện làm việc tại nhà máy đóng tàu.

6. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một quốc gia đáng sống. Đây là một trong những thị trường khó tính, XKLĐ Singapore luôn là niềm ao ước của lao động Việt. Xuất khẩu lao động Singapore đang là thị trường hot hiện nay. Trong khu vực Châu Á, ngoài một số nước lớn như Nhật Bản và Trung Quốc thì Singapore cũng thành cái tên được nhiều người dân lao động tìm hiểu. Tính đến thời điểm hiện tại, XKLĐ Singapore là sự lựa chọn tốt trong danh sách XKLĐ hiện nay.

Đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp.

Điển hình như sinh viên tốt nghiệp, bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Những yêu cầu khắt khe như vậy thì thị trường Singapore dù hấp dẫn nhưng cũng không phải là lựa chọn hàng đầu.

xuất khẩu lao động

7. Thị trường xuất khẩu lao động Rumani

Thị trường XKLĐ Rumani 2023 đầy tiềm năng trong những năm gần đây. XKLĐ Rumani mang đến cho người lao động những cơ hội mới để gia tăng thu nhập. Chất lượng cuộc sống của họ cũng được cải thiện. Nhiều người chọn XKLĐ Rumani không phải là thị trường khác. Nguyên nhân là vì thị trường này rất tiềm năng, hấp dẫn được nhiều lao động Việt Nam tham gia.

Điểm nổi bật của thị trường XKLĐ Rumani đó là chính sách được 2 nước thông qua. Chính sách mang đến cho người lao động nhiều thuận lợi, cơ hội XKLĐ ra Châu Âu làm việc.

8. Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Ba Lan cũng như các nước Châu Âu luôn dành được nhiều sự quan tâm của người lao động Việt. Ba Lan có chất lượng cuộc sống cao và mức lương hấp dẫn. Nhiều người đã liên hệ với Hanoilink để hỏi về XKLĐ Ba Lan. Trong bài viết này, chúng tôi có điểm qua 8 vấn đề quan trọng cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này.

9. Thị trường xuất khẩu lao động Hungary

XKLĐ Hungary là thị trường số 1 Châu Âu. Vì vậy, Hanoilink nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí XKLĐ Hungary, mức lương cơ bản… Đây là những câu hỏi mà bạn đang đặc biệt quan tâm.

Có thể nói, Hungary là quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu. Nơi đây tiếp giáp với Slovakia về phía Bắc, Áo về phía Tây, Slovenia về phía Tây Nam, Croatia và Serbia về phía nam, Ukraina về phía đông bắc và Romania về phía đông.

Thành phố Budapest là thủ đô của Hungary. Đất nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như OECD, NATO, liên minh Châu Âu và Hiệp ước Schengen. Ngôn ngữ chính thức của Hungary là tiếng Hungary. Hay chúng ta gọi là Magyar – ngôn ngữ thuộc nhóm Finn – Ugria có liên hệ với tiếng Phần Lan và tiếng Estonia.

xuất khẩu lao động

Trên đây, Hanoilink đã đưa ra 9 thị trường xuất khẩu lao động đang được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất. Đây đều là những thị trường có thu nhập cao, chi phí hợp lý, các nước có văn hóa cuộc sống cao, có thể định cư lâu dài. Từ đó, bạn sẽ tìm được thị trường phù hợp với mình nhất. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi khác, hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022