Nhật Bản

Quy trình đi xkld Nhật Bản từ A – Z cho người lao động

08:08 14/06/2023

Quy trình đi xkld Nhật Bản từ lâu đã trở thành từ khóa được nhiều người lao động trẻ Việt Nam quan tâm. Mức thu nhập tại Nhật cao hơn gấp nhiều lần với các công việc tương đương ở Việt Nam. Sau đây, trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink xin gửi đến bạn những thông tin chi tiết về quy trình xklđ để bạn nắm được.

Quy trình đi xkld Nhật Bản
Thực tập sinh đang theo học tại trung tâm HanoiLink

1. Sơ tuyển đầu vào

Người lao động muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) cần đáp ứng được những điều kiện. Các điều kiện cơ bản đó là độ tuổi, trình độ học vấn, ngoại hình, kinh nghiệm làm việc…

Khi bạn đã chắc chắn ứng viên đủ điều kiện và tiêu chuẩn, trung tâm xuất khẩu lao động như Hanoilink sẽ tư vấn đơn hàng phù hợp với bạn.

2. Khám sức khỏe

Ứng viên được tư vấn đến các bệnh viện để khám sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện đi lao động nước ngoài. Đây là điều kiện quan trọng để bạn có cơ hội sang Nhật Bản làm việc. Lưu ý, bạn không đủ điều kiện sức khỏe có thể bị loại. Cụ thể, bạn không mắc 13 nhóm bệnh cấm đi Nhật làm việc.

Quy trình đi xkld Nhật Bản

3. Đào tạo trước khi thi tuyển

Khi đã nhập học bạn được trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink đào tạo học để chuẩn bị cho thi tuyển. Khóa học này thông thường sẽ bao gồm:

– Chào hỏi bằng tiếng Nhật

– Giới thiệu văn hóa, tác phong trong công việc của Nhật Bản

– Kinh nghiệm phỏng vấn và thi tuyển…

4. Thi tuyển đơn hàng

Thông thường, các xí nghiệp Nhật Bản sẽ cử người tực tiếp sang Việt Nam để tuyển chọn người lao động. Ngoài ra, người lao động Việt có thể tham gia phỏng vấn qua Skype, Line hoặc Zalo.

Quy trình đi xkld Nhật Bản
Học viên tại HanoiLink đang học văn hóa Nhật

Sau khi phỏng vấn xong, người lao động sẽ tham gia thi tay nghề. Đó là các phần test kỹ năng, tay nghề, IQ… Các bạn cần tham gia với tinh thần nỗ lực hết mình để thi đỗ.

5. Đào tạo chuyên sâu

Người lao động ngoài học tiếng còn được học thêm về văn hóa, rèn luyện tay nghề nâng cao. Thời gian đào tạo tiếng Nhật giao động từ ….

6. Xin Visa/thị thực Nhật Bản

Trong quá trình học tại trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink, người lao động sẽ được đơn vị và doanh nghiệp tuyển dụng Nhật nộp đơn xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản theo dạng giấy phép lao động hoặc visa.

Xem thêm:

7. Đặt vé và xuất cảnh

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink sẽ tiến hàng đặt vé cho người lao động và tiễn ra sân bay. Sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, người lao động sẽ được nghiệp đoàn đưa về nơi ở.

Quy trình đi xkld Nhật Bản

8. Đào tạo sau nhập cảnh

Khoảng 1 tháng đầu, người lao động sẽ được nghiệp đoàn và công ty bên Nhật hướng dẫn cách thích nghi với môi trường mới. Bạn sẽ được học cách làm quen với máy móc, công việc cũng như trang thiết bị an toàn lao động…

9. Kết thúc hợp đồng và trở về Việt Nam

Tùy từng hợp đồng 3 năm – 5 năm, người lao động hết thời hạn và phải trở về Việt Nam. Lúc này, người lao động sẽ có nhiều phương án để lựa chọn như quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2 theo visa đặc định. Hoặc bạn cũng có thể xin làm việc tại công ty phái cử…

Quy trình đi xkld Nhật Bản
TTS Hà Nội Link tự tin khi phỏng vấn

Lợi ích khi tham gia quy trình đi xklđ Nhật Bản với Hanoilink

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản với Hanoilink có thể mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Dưới đây là một số lợi ích chính:

– Cơ hội làm việc trong môi trường phát triển: Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tham gia XKLĐ Nhật Bản qua Trung tâm xklđ Hanoilink giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường công nghệ tiên tiến, những công ty hàng đầu và học hỏi từ những chuyên gia làm việc tại đây.

– Tăng kỹ năng và kinh nghiệm làm việc: Tham gia XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng làm việc chuyên môn, cải thiện khả năng tiếng Nhật và rèn luyện các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Những kỹ năng này sẽ là tài sản quý giá trong sự nghiệp của bạn sau này.

Quy trình đi xkld Nhật Bản

– Thu nhập ổn định và cơ hội tiết kiệm: Lao động XKLĐ Nhật Bản thường được trả lương cao và có chế độ bảo hiểm xã hội đầy đủ. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản có thể cao, nhưng với sự hỗ trợ và tư vấn của Hanoilink, bạn có thể tiết kiệm được một phần lương và tận hưởng cuộc sống ổn định.

– Mở rộng mạng lưới xã hội và văn hóa: Khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với người lao động từ các quốc gia khác, mở rộng mạng lưới xã hội và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp đa văn hóa mà còn mang lại trải nghiệm thú vị và mở rộng tầm nhìn.

– Cơ hội trở về và áp dụng kiến thức: Sau khi hoàn thành thời gian XKLĐ, bạn có thể quyết định trở về nước hoặc áp dụng kiến thức và kỹ năng có tại Nhật vào công việc tại quê nhà.

Quy trình đi xkld Nhật Bản
Điều kiện tham gia chương trình TTS đơn giản, thu hút nhiều ứng viên tham gia

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022