Banner

Những điều cần biết về du học nghề điều dưỡng tại Đức 2023

09:19 17/04/2023

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là ước mơ của nhiều người. Bạn đang muốn du học nghề Đức và chọn ngành điều dưỡng. Đây vốn là ngành hot nhất tại Đức được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết nhiều thông tin về ngành này. Ngay sau đây, Hanoilink sẽ chia sẻ những thông tin quý giá để bạn hiểu hơn về du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Du học nghề điều dưỡng
Du học nghề điều dưỡng tại Đức là ước mơ của nhiều người

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì và làm những gì?

Du học nghề Đức là khái niệm không còn xa lạ với người Việt Nam. Đặc biệt các bạn trẻ và phụ huynh có con em đến tuổi lao động đã quá quen thuộc. Những năm gần đây, nguồn nhân lực thiếu hụt từ các quốc gia khiến Việt Nam càng trở nên tiềm năng.

Du học nghề Đức là ngành điều dưỡng, phổ biến số 1 tại Đức. Quốc gia này đang đối mặt với tình trạng phân hóa dân số trầm trọng. Trong khi, tỷ lệ sinh không cao, nhu cầu cần điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người gia cực kỳ cao.

Du học nghề Đức là ngành điều dưỡng phổ biến số 1 tại Đức

Sau khi tốt nghiệp, các trường cao đẳng đào tạo nghề điều dưỡng, bạn sẽ thành một điều dưỡng viên. Và bạn như cánh tay phải của bác sĩ trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám… Công việc chính của bạn là hỗ trợ bác sĩ và những người cần chăm sóc để giúp họ nhanh hồi phục.

Xem thêm:

Lợi ích khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Không hề nói quá khi điều dưỡng đang là nghề được “săn đón” trên nước Đức với nhu cầu cao. Theo thống kê, Đức đang thiếu đến 10.000 điều dưỡng viên với tình trạng già hóa dân số. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng cao đến 152.000 điều dưỡng vào năm 2025 và 500.000 điều dưỡng vào năm 2030. Chính vì vậy, điều dưỡng là một trong 10 nghề có lương cao nhất hiện nay ở Đức.

Mức lương điều dưỡng viên ở Đức đang rất cao

Tiền lương điều dưỡng trong khi học nghề

Tùy theo bang mà du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ có mức lương khác nhau. Ví dụ, lương thành phố thuộc Tây Đức sẽ cao hơn thành phố ở Đông Đức. Mức lương khi học nghề điều dưỡng của bạn sẽ tăng theo từng năm.

Khởi điểm năm đầu tiên khoảng 730 – 1050 Euro/tháng. Năm thứ 2 khoảng 800 – 1.100 Euro/tháng. Năm thứ 3 có khoảng 840 – 1.200 Euro/tháng. Mức lương này chưa bao gồm thuế và bảo hiểm.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức
Tùy theo bang mà du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ có mức lương khác nhau

Mức lương điều dưỡng sau khi tốt nghiệp

Mức lương điều dưỡng viên cũng có sự khác nhau giữa các bang hay nơi bạn làm việc.

Bên cạnh đó, bạn làm việc trong các bệnh viện hay viện dưỡng lão sẽ có mức lương khác. Mức này hoàn toàn khác so với các bệnh viện tư nhân hay tổ chức công giáo.

Chế độ an sinh xã hội chất lượng

Mức lương chưa bao gồm thuế thu nhập, tiền hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm chăm sóc, bảo hiểm sức khỏe và rất nhiều phụ phí khác. Bù lại, bạn sẽ được tận hưởng chế độ an sinh xã hội vào bậc tốt nhất của thế giới.

Với bảo hiểm sức khỏe, chi phí khám chữa bệnh đều do bảo hiểm chi trả cho cả gia đình bạn. Khi đã có gia đình thu nhập sau thuế của bạn cũng sẽ tăng lên. Con cái bạn hoàn toàn không phải trả bất cứ khoản tiền nào. Trước và sau sinh bạn được hỗ trợ tối đa. Sau sinh bạn được nghỉ phép ở nhà chăm con tối thiểu là 12-14 tháng và nhận được 65% tiền lương…

Chi phí du học nghề điều dưỡng Đức thấp

Mức lương cao với nhiều chế độ đãi ngộ nhưng chi phí bỏ ra du học nghề điều dưỡng tại Đức lại không đáng kể. Bạn sẽ có khoảng 220 triệu đồng trọn gói để tham gia học tiếng Đức. Trình độ của bạn đạt từ A1 đến B2 thì sang Đức học nghề sẽ không cần học thêm khóa nào. Chi phí thi chứng chỉ tiếng Đức, phí hoàn thiện hồ sơ, vé máy bay… sẽ được tư vấn tận tình.

Khi bạn sang Đức học, các loại phí sinh hoạt, thuê nhà ở… được đơn vị dạy học nghề chu cấp. Bạn cũng có thể đi làm thêm để tăng thêm thu nhập hàng tháng.

Thời gian đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức ngắn

Thời gian học nghề điều dưỡng tại Đức từ số 0 có thể là 3 năm. Nếu có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học điều dưỡng thì Việt Nam sẽ đào tạo lại trong 5-12 tháng. Khoảng thời gian này giúp bạn tiết kiệm trước khi bạn có thể tốt nghiệp ra ngoài làm việc.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức
Thời gian đào tạo du học nghề điều dưỡng tại Đức ngắn

Bằng cấp tại Đức được công nhận trên toàn cầu

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng cấp tương đương với trình độ cao đẳng nghề điều dưỡng. Vì bạn được đào tạo tại Đức nên tấm bằng này sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Bất kỳ quốc gia nào cũng muốn nhận những người được nước Đức đào tạo. Bản thân nước Đức cũng mong muốn những người được họ đào tạo ở lại làm việc. Vì vậy, dù bạn muốn làm việc ở đâu thì nước Đức vẫn chào đón bạn quay lại làm việc.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

CHLB Đức chính là nơi có chất lượng giáo dục cao. Nơi đây là cái nôi của nhiều giải thưởng Nobel. Các giải cao quý luôn có mặt trong danh sách top đầu những quốc gia có chất lượng giáo dục cao.

Có công việc ngay sau khi tốt nghiệp

Ngay khi bạn học nghề có hợp đồng sau ra trường sẽ có công việc và đi làm ngay. Thậm chí hợp đồng lao động của bạn là không thời hạn. Trường hợp bạn đạt tiêu chuẩn tay nghề đơn vị đào tạo. Bạn sẽ ổn định cuộc sống và nghề nghiệp ở Châu Âu. Trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ nhận được mức lương tương đương với người được đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức
Học điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có công việc ngay

Cơ hội định cư lâu dài, nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân sang Đức

Bạn làm việc 5 năm trở lên sẽ được cấp quyền định cư lâu dài, nhập quốc tịch Đức. Bảo lãnh người thân có thể được thực hiện ngay khi bạn đi làm, lo được cho gia đình bạn. Gia đình có thêm thành viên mới ở Đức là điều tuyệt vời với Chính phủ, người dân Đức.

Điều kiện đi du học điều dưỡng tại Đức

Nhiều lợi ích đi du học điều dưỡng Đức song song với đó là những điều kiện nhất định. Bạn không cần lo lắng quá bởi điều kiện du học điều dưỡng Đức hoàn toàn không đơn giản.

Độ tuổi từ 18 đến 35 đã tốt nghiệp THPT trở lên

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm gan, bệnh xã hội, các bệnh truyền nhiễm khác…

– Lý lịch rõ ràng, trong sạch và không có tiền án, tiền sự

– Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 trở lên theo luật nhập cư mới được áp dụng từ tháng 3/2020. Dù vậy tốt hơn hết bạn nên có chứng chỉ B1 hay B2 vẫn là tốt nhất.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức
Độ tuổi từ 18 – 35 là độ tuổi đủ điều kiện đi du học điều dưỡng tại Đức

Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

Một điều hấp dẫn nữa khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức là miễn học phí hoàn toàn. Trong thời gian này bạn còn được nhận lương khi thực tập tại các viện dưỡng lão, bệnh viện. Sau đây là các chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức mà bạn nên biết:

  • Chi phí học tiếng Đức
  • Chi phí thu chứng chỉ tiếng Đức
  • Chi phí làm hồ sơ sang Đức
  • Chi phí vé máy bay
  • Chi phí đóng học kỳ
  • Chi phí thuê nhà ở
  • Chi phí ăn uống và sinh hoạt

Điều kiện tham gia du học điều dưỡng hệ chuyển đổi bằng

– Dành cho các bạn có bằng điều dưỡng tại Việt Nam

– Dành cho các bạn đã học tốt nghiệp và điều dưỡng tại Việt Nam

– Nam, nữ 20 – 35 tuổi, đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, chấp nhận đã có cả gia đình.

– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm gan, bệnh truyền nhiễm

– Không có tiền án, tiền sự

– Chứng chỉ tiếng Đức đạt trình độ B1 trở lên

Du học nghề điều dưỡng tại Đức
Hanoilink luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Đức

Hanoilink chia sẻ kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Đức

Bạn đang quan tâm sau khi học tại Đức và đi làm thì cuộc sống của mình như thế nào? Kinh nghiệm của những người đi trước ra sao? Sau đây là những chia sẻ của các cựu du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức mà Hanoilink đã đúc rút và muốn gửi đến bạn như sau:

Bạn đang rất quan tâm sau khi học tại Đức và đi làm chính thức, cuộc sống của mình như thế nào, kinh nghiệm rút ra từ người đi trước là gì? Sau đây là những chia sẻ của các cựu du học sinh điều dưỡng tại Đức.

Bạn cần chịu được áp lực công việc. Công việc nào cũng sẽ có áp lực riêng. Bạn cần có bản lĩnh để đối diện với những thách thức và cơ hội cho sự nghiệp riêng của mình. Bạn cần có động lực, mục tiêu rõ ràng và đam mê với công việc của mình. Khi mệt mỏi, áp lực bạn cần nghĩ đến những điều đó và biến khó khăn thành cơ hội. Chắc chắn, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi đã hết sức nỗ lực hoàn thành.

Như vậy, Hanoilink đã giải đáp hoàn toàn thông tin về du học nghề điều dưỡng tại Đức. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi băn khoăn hãy liên hệ với 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022