Banner

Du học Điều dưỡng Đức 2023 là gì? Điều kiện, lộ trình như thế nào?

08:56 17/04/2023

Du học điều dưỡng Đức 2023 đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi vậy,du học điều dưỡng Đức luôn được xem là ngành hot nhất tại Đức.

Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết “du học điều dưỡng Đức là gì? Điều kiện và lộ trình như thế nào? Những thông tin cốt lõi sau Hanoilink sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành này và có sự lựa chọn đúng đắn.

Du học điều dưỡng Đức
Du học Điều dưỡng Đức 2023 là gì? Điều kiện, lộ trình như thế nào?

Du học điều dưỡng Đức là gì?

Điều dưỡng được xem là chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Ngành này có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng là nghề thực hiện xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị. Những công việc này nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng.

Tại sao các bạn nên theo chương trình du học nghề điều dưỡng Đức?

Tại các nước phát triển như Đức có tỷ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao. Người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Chế độ phúc lợi xã hội tại Đức rất tốt. Và chính văn hóa vào Viện dưỡng lão của người Đức khi về già làm cho ngành điều dưỡng càng hot. Bởi vậy, điều dưỡng chính là ngành cần nhiều nguồn nhân lực và con số này chưa bao giờ dừng lại.

Một lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là người Đức không thể đáp ứng được. Vì ngành điều dưỡng Đức luôn cần con số lớn. Đây chính là cơ hội cho người dân các nước khác trong đó có Việt Nam. Sinh viên Việt Nam du học nghề điều dưỡng Đức ngày càng gia tăng bởi những chính sách đãi ngộ thích hợp.

Xem thêm:

Du học điều dưỡng Đức
Ngành điều dưỡng Đức luôn cần con số lớn

Quyền lợi khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng Đức

Bạn muốn tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng Đức cần nắm rõ những quyền lợi sau đây:

– Được miễn phí 100% học phí khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Đức

– Theo chương trình du học điều dưỡng Đức, bạn sẽ nhận trợ cấp 1100-1300 Euro/tháng. Đây là chi phí trong suốt 3 năm học và tăng dần qua các năm (tương đương 28-33 triệu VND/tháng).

– Theo chương trình du học điều dưỡng Đức, bạn được khuyến khích và xếp thực tập, làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão.

– Kiến thức và kinh nghiệm học được sau 3 năm theo chương trình du học điều dưỡng Đức có giá trị rất cao. Bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu.

– Nhu cầu khát nhân sự lớn, 100% cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

– Lương sau tốt nghiệp lên đến 2400 – 3000 Euro/tháng (tương đương 62-78 triệu VND/tháng).

– Bạn có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm theo chương trình du học Đức. Thêm 2 năm đi làm tại Đức, quy định đủ 5 năm học tập và làm việc có đóng thuế đầy đủ. Đây là cơ hội để bạn xin định cư lâu dài tại Đức.

Không chỉ vậy, Đức là cơ hội cho nhiều bạn trẻ chạm được giấc mơ đến Châu Âu của mình. Một cơ hội rộng mở, tương lai tươi sáng đang đến.

Lộ trình đào tạo của chương trình du học nghề điều dưỡng Đức

Lộ trình đào tạo nghề điều dưỡng Đức thường kéo dài từ 3 – 5 năm. Bạn được học lý thuyết, các bài tập thực tế thường xuyên. Cơ hội bạn được tiếp cận thực tế như thực tập làm việc tại các phòng khám, bệnh viện… Các công việc này là hoàn toàn chắc chắn dành cho nghề điều dưỡng Đức.

Du học điều dưỡng Đức
Lộ trình đào tạo của chương trình du học nghề điều dưỡng Đức

Hoạt động nâng cao sức khỏe và phòng ngừa

Lĩnh vực học tập này chủ yếu tập trung vào các chủ đề tăng cường và phòng ngừa sức khỏe. Ví dụ như: các thực tập sinh sẽ đối phó với các nguyên nhân của sự thay đổi về sức khỏe bệnh nhân. Đặt câu hỏi về sự chuyên nghiệp và xem xét thế nào để giữ được sức khỏe cho mình. Điều dưỡng cũng thảo luận về sự mâu thuẫn giữa quyền tự quyết định của bệnh nhân và chăm sóc người khác.

Quy trình chữa bệnh và an toàn cho bệnh nhân

Học viên có được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực học tập ví dụ như phẫu thuật và nội khoa. Có thể chẩn đoán và điều dưỡng đúng thì cần làm đúng quy trình. Bạn học được cách tư vấn cho bệnh nhân. Quá trình chăm sóc được cấu trúc và giao tiếp với bác sĩ diễn ra. Lịch trình được bao gồm các chủ đề về quản lý vết thương, tư vấn bệnh nhân và phòng nhiễm trùng.

Hành động trong các tình huống cấp cứu

Điều dưỡng tại Đức sẽ đối mặt với các tình huống cấp cứu. Bạn cần nhanh chóng thực hiện được trong trường hợp tính mạng bị đe dọa. Bạn sẽ được chuẩn bị cho tình huống cấp cứu như vậy trong khi đào tạo. Học viên sẽ học cách đưa ra các quyết định bình tĩnh và an toàn. Các vấn đề nhạy cảm về mặt xã hội như hiến tạng, sinh hoạt cũng được hội thảo.

Du học điều dưỡng Đức
Điều dưỡng tại Đức sẽ đối mặt với các tình huống cấp cứu

Phục hồi chức năng

Chăm sóc phục hồi chức năng có mục đích cho phép bệnh nhân ứng phó với cuộc sống hàng ngày độc lập. Điều này phù hợp với những người mắc bệnh mãn tính, sau tai nạn. Điều dưỡng viên sẽ cung cấp thông tin về các đề nghị phục hồi chức năng. Điều dưỡng làm việc với đội ngũ thông dịch viên. Ví dụ: các bác sĩ, vật lý trị liệu và nhà điều trị nghề nghiệp.

Đồng hành cùng bệnh nhân trong giai đoạn cuối đời

Thực tập sinh cần học cách cải thiện được chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nhất là những người bệnh mắc bệnh nan y, bạn cần làm việc với cả gia đình họ. Bạn cần học được những điều cơ bản, học giảm nhẹ và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Mức lương của ngành điều dưỡng Đức ra trường theo từng bang

Mức lương mới ra trường cũng hoàn toàn khác theo từng bang, nơi bạn làm việc. Nếu bạn làm việc cho các nhà dưỡng lão, bệnh viên công thì mức lương mới tốt nghiệp khoảng 2337 Euro trước thuế. Làm việc cho các tổ chức công giáo thì có thể nhận lương cao hơn. Còn các tổ chức tư nhân thì họ sẽ đưa ra mức cố định hoặc hai bên có thể tự đàm phán.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong ngành thì càng có cơ hội thăng tiến tăng lương. Theo Bộ trưởng về gia đình và sức khỏe ước tính, một điều dưỡng viên với 15 năm kinh nghiệm có thu nhập khoảng 3144 Euro/tháng. Nếu học tiếp Studium hay Weiterbildung ngành Pflegemanagement thì có thể hưởng mức lương 3.700 Euro cho vị trí quản lý.

Tất nhiên, lương hàng tháng còn phụ thuộc vào các yếu tố như: 1 tuần, bậc thuế… Với nghề điều dưỡng thường hay có các ca làm cuối tuần, ngày lễ và thêm giờ… Do vậy, thu nhập của người làm có thể tăng lên 200 đến 300 Euro. Con số này khoảng 6 đến hơn 8 triệu tiền Việt Nam trên 1 tháng.

Du học điều dưỡng Đức
Mức lương của ngành điều dưỡng Đức ra trường theo từng bang

Vì sao du học nghề điều dưỡng Đức được nhiều sinh viên lựa chọn?

Tại các nước phát triển như Đức thì tỷ lệ già hóa dân số ngày càng tăng cao. Người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng rất lớn. Chế độ phúc lợi xã hội tốt, văn hóa vào viện dưỡng lão khi về già của người Đức càng gia tăng. Bởi vậy, ngành điều dưỡng thành một nghề cần nhiều nguồn nhân lực tại CHLB Đức. Số lượng điều dưỡng hiện nay đang cần là 10.000 người và không ngừng dừng lại.

Du học ngành điều dưỡng Đức được miễn giảm học phí cũng là ưu điểm lớn. Thêm vào đó, các sinh viên ngành điều dưỡng tại Đức không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, các sinh viên Việt Nam và quốc gia khác vào đây càng tăng bởi các chính sách và đãi ngộ thích hợp.

Tìm hiểu một ngày của điều dưỡng Đức với Hanoilink

HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức. Bạn muốn hiểu hơn về một ngày của điều dưỡng viên tại Đức thì đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây.

Du học điều dưỡng Đức
Hanoilink luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học nghề điều dưỡng Đức

Thời gian làm việc của một điều dưỡng viên là 8 tiếng/ngày chia theo từng ca khác nhau. Bao gồm: ca sáng, ca chiều và ca đêm. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể 1 ca làm việc buổi sáng của họ. Thông thường, một ca sáng bắt đầu từ 6h30 và kết thúc lúc 15h, bao gồm các công việc:

– Vệ sinh cá nhân, ăn sáng và kiểm tra sức khỏe

– Giờ thư giãn và vận động của các cụ

– Uống thuốc và ăn trưa

– Giờ tập hồi phục chức năng

– Kết thúc ca sáng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về du học điều dưỡng Đức 2023 mà Hanoilink muốn gửi tới bạn. Hoàn toàn không khó để theo học tại đất nước được mệnh danh là “trái tim Châu Âu”. Bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022