Banner

Du học Đức nên học ngành gì? Top đầu ngành tại Đức có thu nhập cao

07:18 17/04/2023

Du học là con đường được nhiều người lựa chọn và du học Đức chính là thị trường hot hiện nay. Ai cũng biết nước Đức là nơi lý tưởng để học tập, khởi nghiệp và giúp nâng cao tay nghề. Dù vậy, không phải ngành nào cũng xứng đáng để bạn nỗ lực theo đuổi. Vậy du học Đức nên học ngành gì? Ngay sau đây là những thông tin mà Hanoilink muốn gửi gắm để bạn hiểu hơn nhé!

Du học Đức ngành gì
Du học là con đường được nhiều người lựa chọn và du học Đức chính là thị trường hot

Những điều cơ bản cần biết khi du học Đức

Đức chính là một quốc gia có nhiều trường đại học nổi tiếng và có nền kinh tế hiện đại văn minh. Vậy du học Đức có những ngành nào? Đây chính là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn và muốn tìm hiểu. Từ đó, các bạn sẽ biết được mình có phù hợp ở hiện tại và tương lai hay không. Tất cả các ngành du học đều vô cùng đa dạng. Bạn muốn lựa chọn ngành nào còn phụ thuộc vào đam mê, học bổng, kinh tế…

Rất nhiều bạn trẻ đang lầm tưởng và chọn du học Đức vào ngành nào chỉ qua cái tên. Điều này sai lầm vì tên ngành nghề không lột tả hết được những điều bạn sẽ làm. Hay bạn có phù hợp với ngành nghề đó hay không. Du học không phải là con đường màu hồng như nhiều người nghĩ. Muốn đi được trên con đường đó cần có sự đam mê, nghị lực để vượt qua được những vất vả. Bạn cần có đủ bản lĩnh bởi bỏ việc giữa chừng sẽ dễ xảy ra những sự cố.

Du học Đức ngành gì
Mỗi trường đại học và các ngành du học nghề Đức đều có những điều kiện và trình độ riêng

Mỗi trường đại học và các ngành du học nghề Đức đều có những điều kiện và trình độ riêng. Bởi vậy, bạn nên có sự tỉnh táo để hiểu được năng lực bản thân mình đến đâu. Từ đó, bạn sẽ có những lựa chọn và phấn đấu tốt nhất. Qua đó, bạn sẽ tránh được những điều không mong muốn xảy ra.

Cơ hội cho các bạn học tập tại Đức là rất lớn vì chính sách mở tại đây. Ngành du học nghề Đức miễn phí rất mở rộng cho những ai đang có nhu cầu. Đây là nơi bạn được phát triển bản thân tốt và thăng tiến trong tương lai. Hiện nay, khoảng 300 trường đại học ở Đức thuộc tất cả các Bang với hệ thống giáo dục hiện đại. Và gần 13.000 ngành đào tạo tất cả. Học bổng lớn chính là phần thưởng cho các bạn khi đi du học.

Xem thêm: 

Top 10 ngành tại Đức có thu nhập cao

Du học nghề Đức đang có những ngành nào? Ngành học tại Đức không đơn giản là tên nghề. Yếu tố thu nhập hấp dẫn chính là điều khiến nghề trở nên hot. Các bạn trẻ vì vậy sẽ quyết định mình học ngành nào. Sau đây Hanoilink sẽ giới thiệu đến bạn những ngành du học nghề Đức có thu nhập cao:

1. Ngành truyền thông – top du học nghề Đức thu nhập cao

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thông tin, ngành truyền thông được đánh giá cao. Đây là ngành phát triển và là chỗ dựa cho những ngành khác. Nếu bạn lựa chọn ngành truyền thông thì thu nhập và cơ hội của bạn không cần lo lắng. Tương lai, bạn chỉ cần cố gắng học và có đủ cho mình năng lực tốt nhất.

Du học Đức ngành gì

Các làn sóng công nghệ 4.0 tiến đến 5.0 thì nhu cầu kết nối, thông tin gia tăng. Đây là lĩnh vực quan trọng góp phần lớn vào sự phát triển chung của thế giới. Thiếu truyền thông thì sự chậm trễ trên tất cả mọi mặt đều sẽ diễn ra.

Có thể thấy, Đức chính là quốc gia có nhiều cơ quan báo chí lớn. Sự hiện đại và chuyên nghiệp của họ giúp bạn phát triển nhanh chóng. Được tiếp xúc với các chuyên gia, môi trường chuyên nghiệp sẽ cho bạn năng lực tốt. Khi ra trường bạn có mức thu nhập khủng. Vì vậy, truyền thông là một gợi ý cho những bạn đang băn khoăn chọn ngành.

2. Chuyên ngành điều dưỡng

Du học nghề Đức không thể bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây cũng là một ngành hot và được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Du học Đức không chỉ bởi học bổng toàn phần, dễ dàng xin visa. Mà các ngành bạn học còn có cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao. Nhất là các nước phát triển, nhu cầu chăm sóc tại bệnh viện, trung tâm hỗ trợ… rất lớn. Cho nên, ngành điều dưỡng cũng chính là cơ hội cho những bạn không ngại khó.

Du học Đức ngành gì

Quá trình học tại đây, người học được cung cấp, trau dồi kỹ năng tỉ mỉ. Bạn được cải thiện kỹ năng giao tiếp và đối xử chuẩn mực với bệnh nhân, người cần chăm sóc. Đây chính là ngành mang tính nhân văn cao. Bạn không cần ngần ngại khi chăm sóc và tổ chức hoạt động hỗ trợ cho người cao tuổi.

3. Chuyên ngành thiết kế đồ họa

Bạn tự hỏi du học Đức ngành gì? Ở chuyên ngành thiết kế đồ họa là gợi ý tốt cho những bạn đam mê thiết kế. Đây là ngành phát triển, nhu cầu cao và mức thu nhập rất tốt.

Chuyên ngành này gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế chuyên nghiệp. Học viên được học các môn học trong chuyên ngành để trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo để nâng cao kỹ năng trong nghề. Đức cũng là cái nôi nghệ thuật ở Châu Âu, lịch sử phát triển lâu đời. Đây là cơ hội tốt cho các bạn đi xa hơn trong nghề.

Du học Đức ngành gì

4. Ngành quan hệ quốc tế

Cùng xu thế hội nhập kinh tế thế giới mạnh mẽ thì quan hệ quốc tế là chìa khóa cho sự phát triển. Sự kết nối này ngày càng tăng là ngành có nhu cầu nhân sự lớn. Bạn là người năng động, hướng ngoại, giỏi giao tiếp hãy đăng ký ngay.

Các chương trình học không chỉ là những lý thuyết mà giúp các bạn có tư duy. Bạn có khả năng mở rộng các mối quan hệ của mình trên trường quốc tế. Ngoài kỹ năng, sinh viên được học thêm văn hóa giao tiếp của từng vùng miền. Và đây chính là ngành hứa hẹn phát triển và có thu nhập cao.

du học Đức

5. Ngành du lịch

Ngành du lịch cũng là cái tên không thể bỏ lỡ trong top những ngành có thu nhập cao. Nhu cầu khám phá du lịch của con người là không ngừng. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ, giao thương giữa các khu vực, quốc gia. Ngành du lịch đang là điểm đến của nhiều bạn sinh viên với mong ước thu nhập cao.

Tại các trường đại học ở Đức, khi học về ngành du lịch bạn được cung cấp kiến thức chi tiết. Cụ thể, các kiến thức về du lịch, khách sạn, lữ hành sẽ được xây dựng. Nước Đức là nơi có sự phát triển mạnh về du lịch nên thường xuyên có chỉ tiêu ngành rất cao. Đó là nguyên nhân ngành thường xuyên thiếu hụt nhân sự gồm các lĩnh vực chính, dịch vụ ăn uống.

6. Ngành khách sạn nhà hàng

Bạn đang đắn đo về ngành khi du học Đức có thể tham khảo khách sạn nhà hàng. Một nhóm ngành đang phát triển song hành với du lịch. Nghề này đảm bảo sự ổn định và thu nhập cao. Các bạn trẻ tại Việt Nam cũng có cơ hội học và nhận học bổng tại các trường đại học Đức.

du học Đức

Ngành học này, sinh viên được đào tạo bài bản về kỹ năng giao tiếp, chủ động và có tư duy cầu tiến. Bạn muốn trở thành quản lý khách sạn nhà hàng lớn hay chuyên gia hàng đầu về ẩm thực thì cũng là thuận lợi lớn. Thêm vào đó, ngành này bạn có thể tự kinh doanh theo ý muốn của mình cũng có cơ hội thành công cao.

7. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin đang là ngành hot, chiếm lĩnh nhiều thị phần trên thị trường. Ngành này đang là xu thế chung của toàn cầu và sự gia tăng về nhân sự. Sinh viên học ngành này được làm quen, học tập và thực tập ở các công ty lớn mạnh về IT.

du học Đức

8. Ngành kinh tế – Top ngành du học Đức thu nhập cao

Kinh tế vốn là một trong những trọng điểm của bất kỳ quốc gia nào. Vì sức hút của nó mà được nhiều người quan tâm, đăng ký học. Rất nhiều ngành về kinh tế bạn có thể theo đuổi như thương mại, kinh doanh, kế toán…

9. Ngành luật

Ngành luật cũng được xem là ngành rất phát triển hiện nay. Với sự gia tăng của thương mại và pháp luật thì đây là ngành được yêu thích. Trên thương trường, ngành này được các công ty cổ phần cần để bảo vệ doanh nghiệp.

10. Ngành kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Ngành phù hợp với các bạn nam làm kỹ thuật cơ khí, xây dựng. Đây là ngành có thu nhập cao và ổn định. Nếu bạn có nhu cầu và ước muốn tham gia thì hãy chuẩn bị sức khỏe tốt. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng được cung cấp chuyên sâu chính là lợi thế về nghề nghiệp tốt nhất.

du học Đức
Chi phí đi du học nghề tại Đức khá hợp lí

Như vậy, những kiến thức mà Hanoilink cung cấp đã giúp bạn có câu trả lời: Du học Đức nên học ngành gì? Và sơ lược cho bạn những ngành top đầu tại Đức đang có thu nhập cao. Ngay bây giờ, bạn hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022