Nhật Bản

Hỏi – đáp Hanoilink: Đơn hàng giặt là Nhật Bản có vất vả không? Thực tế cần làm gì?

02:12 05/07/2023

Đơn hàng giặt là Nhật Bản hầu hết tập trung trong các công ty dịch vụ giặt công nghiệp và các bộ phận giặt là của khách sạn và nhà hàng. Môi trường làm việc này được đánh giá là sạch sẽ và mức lương cũng không hề thấp. Điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều lao động Việt khi tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài. Hanoilink sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn hàng giặt là tại Nhật Bản.

Đơn hàng giặt là Nhật Bản
Hỏi – đáp Hanoilink: Đơn hàng giặt là Nhật Bản có vất vả không? Thực tế cần làm gì?

Thực tế công việc của đơn hàng giặt là Nhật Bản

Công việc của đơn hàng giặt tại Nhật Bản khá đơn giản và nhẹ nhàng nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị và máy móc hiện đại. Thực tập sinh khi tham gia đơn hàng giặt sẽ thực hiện những công việc sau đây:

– Phân phối tất cả các đồ giặt là của khách đúng giờ, chính xác.

– Vận chuyển quần áo giữa các bộ phận giặt, là, và đóng gói.

– Kiểm kê và phân loại chính xác đồ theo bảng giá giặt là/phiếu giặt.

– Chịu trách nhiệm xử lý quần áo của khách đúng cách.

– Sử dụng các hóa chất và nhiệt độ thích hợp.

– Là, xếp gọn gàng hoặc treo quần áo theo yêu cầu.

– Vận hành và bảo trì máy giặt, máy sấy, máy giặt khô, thiết bị gấp, máy là…

– Giám sát quá trình giặt là, làm sạch, và sấy khô.

– Đảm bảo sự chính xác trong việc lưu trữ và phân phối quần áo sau khi đã giặt là.

– Giữ gìn vệ sinh và sạch sẽ trong quá trình xử lý quần áo.

– Đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn và môi trường liên quan đến việc giặt là.

Đơn hàng giặt là Nhật Bản

Có nên tham gia đơn hàng giặt là Nhật Bản không? Có vất vả không?

Câu trả lời là có nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện của đơn hàng giặt là Nhật Bản. Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink sẽ phân tích 3 ưu điểm của đơn hàng giặt là tại Nhật Bản để bạn tham khảo như sau:

1. Lương cao – giờ làm thêm nhiều hơn

So sánh với các ngành nghề khác, mức lương của những người tham gia vào đơn hàng giặt đội quần áo (TTS) cao hơn rất nhiều. Thông thường, các đơn hàng giặt ở Nhật Bản thường có mức lương trên 150 Yên/tháng, và đây chưa phải là số tiền mà họ nhận được từ làm thêm giờ và tăng ca. Hơn nữa, với tính chất công việc liên tục của ngành này, đơn hàng giặt cung cấp rất nhiều cơ hội làm thêm giờ và tăng ca, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần và các ngày lễ.

Đơn hàng giặt là Nhật Bản

2 Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại

Các công ty giặt là tại Nhật Bản sử dụng thiết bị và máy móc hiện đại để hỗ trợ công việc, giảm thiểu sự phụ thuộc vào lao động. Điều này giúp người lao động không phải đối mặt với công việc vất vả và mệt mỏi như kiểm kê, phân loại đồ giặt… Các trang thiết bị phổ biến bao gồm máy giặt, máy sấy, máy gấp tự động và máy đóng gói quần áo.

Ngoài ra, công việc giặt là sẽ làm việc trong công xưởng nên người lao động không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc.

3 Công việc không quá vất vả

Công việc của TTS đơn hàng giặt ở Nhật Bản không quá vất vả nhờ sự ứng dụng thiết bị hiện đại trong quá trình làm việc. Trái ngược với Việt Nam, nơi mà đa số các công việc đòi hỏi sử dụng chân tay, tại Nhật Bản, các công đoạn đã được cơ giới hóa và chủ yếu sử dụng các máy móc hiện đại.

Người lao động sẽ tham gia vào một chế độ làm việc 8 tiếng mỗi ngày và được quyền nghỉ trưa từ 45 đến 60 phút tùy theo quy định của công ty. Ngoài ra, họ còn được hưởng đầy đủ các loại bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ thường xuyên được đào tạo và kiểm tra tay nghề để nâng cao trình độ. Đồng thời, công ty hoặc xí nghiệp sẽ cung cấp trang phục bảo hộ lao động nếu công việc của họ liên quan đến tiếp xúc với hóa chất thường xuyên. Điều này đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong quá trình làm việc, giúp họ có thể làm việc một cách an tâm.

Xem thêm:

Điều kiện để ứng tuyển đơn hàng giặt là Nhật Bản tại Trung tâm XKLĐ Hanoilink

1 Đối tượng tuyển dụng

Đơn hàng giặt không phân biệt giới tính và cơ hội làm việc cho cả nam và nữ. Mọi người trong độ tuổi từ 18-35 tuổi đều có thể đăng ký ứng tuyển theo quy định của pháp luật. Ngoại trừ những yêu cầu trên về chiều cao và cân nặng (nữ cao trên 1m50, nặng 40kg; nam cao trên 1m65, nặng 50kg) là yêu cầu khác về ngoại hình. Bạn hãy tham gia ngay để có cơ hội làm việc trong ngành giặt là.

2 Trình độ văn hóa

Người lao động đang có nhu cầu tìm việc cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đồng thời, kiến thức Tiếng Nhật trình độ N4 hoặc tương đương là cần thiết. Yêu cầu này giúp đảm bảo khả năng giao tiếp dễ dàng và sự thích nghi trong môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản. Điều đáng chú ý là ứng viên không cần yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề cho đơn hàng này. Tất cả công việc sẽ được đào tạo trước khi nhận việc tại trung tâm xklđ Hanoilink, đảm bảo sự chuẩn bị và phù hợp cho vai trò mới.

Đơn hàng giặt là Nhật Bản

3 Các yêu cầu khác

Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần đảm bảo sức khỏe đạt điều kiện để sang nước ngoài lao động. Ứng viên không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Các yêu cầu khác của đơn hàng (đơn tuyển) giặt là tại Nhật Bản:

– Người không bị đau lưng, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc

– Hiểu biết về máy giặt và hóa chất.

– Chưa từng xin visa đi Nhật.

– Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

Những thông tin trên, trung tâm xklđ HanoiLink muốn chia sẻ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích và thực tế của đơn hàng giặt là Nhật Bản. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022