Banner

Trung tâm tư vấn du học Đức uy tín tại Hà Nội

07:33 17/04/2023

Trung tâm tư vấn du học Đức uy tín tại Hà Nội có rất nhiều. Một trong những nơi uy tín, nhận được đánh giá tích cực từ phụ huynh và thực tập sinh phải kể đến Hanoilink. Trung tâm tư vấn Hanoilink tạo dựng trên nền tảng vững chắc cho tương lai bằng một chương trình học tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn đang muốn du học Đức thì hãy liên hệ với Hanoilink để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chi phí, điều kiện… một cách nhanh chóng nhé! Sau đây là một số thông tin về du học Đức mà Hanoilink muốn gửi đến bạn.

Tư vấn du học Đức
Trung tâm tư vấn du học Đức uy tín tại Hà Nội

Chi phí du học Đức khoảng bao nhiêu tiền? – Tư vấn du học Đức

Có rất nhiều bạn gọi điện hỏi Hanoilink tư vấn “du học Đức miễn phí thì cần chuẩn bị bao nhiêu tiền sinh hoạt? Có phát sinh chi phí nào không? Đây cũng là điều nhiều bạn đang quan tâm trăn trở trước khi quyết định vào học ở đây. Cụ thể, từng hạng mức, từng chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại và các chi phí khác là bao nhiêu? Các bạn hãy cùng Hanoilink tham khảo thông tin sau đây nhé!

Nếu so sánh với các nước Châu Âu thì du học Đức luôn được đánh giá là hợp lý. Mức phí phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên trên khắp thế giới.

Chi phí ăn mặc, điện nước sinh hoạt – tư vấn du học Đức

Chi phí chi tiêu trung bình của 1 du học sinh tại Đức vào khoảng 300 Euro/tháng. Chi phí bao gồm mua sách vở, giặt ủi quần áo, internet, điện thoại… Đây chính là thống kê bình quân trên tổng thể nước Đức. Mức phí này có thể thay đổi theo thành phố mà bạn lựa chọn du học.

Trung tâm thành phố đắt đỏ nhất nước Đức Tarnow hiện có mức phí lên đến 800 Euro/tháng. Ngược lại, Wolfsburg, chi phí sinh hoạt chỉ vào khoảng 200 Euro/tháng.

Xem thêm: 

Tư vấn du học Đức
Chi phí chi tiêu trung bình của 1 du học sinh tại Đức vào khoảng 300 Euro/tháng

Tiền thuê nhà – tư vấn du học Đức

Các bạn cũng có thể thấy, chi phí du học thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể. Chi phí sẽ nằm trong khoảng 35% tổng ngân sách tài chính với số tiền giao động từ 200 Euro – 400 Euro. Du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí rẻ nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên. Bạn có thể ghép phòng với người khác để mức giá tiết kiệm hơn, cụ thể:

– Sống một mình: 350 Euro/tháng

– Sống chung với bạn: 280 Euro/tháng

– Sống trong khuôn viên trường 240 Euro/tháng

Du học Đức miễn phí có phải đóng học phí không? Tư vấn du học Đức

Bạn đang băn khoăn về du học Đức có được miễn phí hay không? Hanoilink sẽ tư vấn du học Đức uy tín như sau: Các trường đại học công lập tại Đức được Chính Phủ hỗ trợ nên hoàn toàn miễn học phí. Sinh viên không phải đóng hoặc chỉ đóng một phần tượng trưng. Nhiều chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể sẽ thu phí nhưng không quá cao. Mức phí này hoàn toàn hợp lý với sinh viên Việt Nam. Trung bình khoảng 200 Euro – 300 Euro mỗi học kỳ. Tại một số bang sinh viên phải trả thêm 50 – 70 Euro/học kỳ.

Tư vấn du học Đức
Các trường đại học công lập tại Đức được Chính Phủ hỗ trợ nên hoàn toàn miễn học phí

Phí học kỳ ở một số trường đại học Đức bao gồm phí di chuyển. Tùy vào các trường bạn chọn mà khi tư vấn, Hanoilink sẽ có thể tính cho bạn mức phí du học đang tiêu tốn bình quân là bao nhiêu.

Nhiều bạn lo ngại về việc bang Baden-Wurttemberg đang tiến hành bàn luận về thu phí sinh viên quốc tế nằm ngoài Liên Minh Châu Âu. Đó là các bạn theo các chương trình học thạc sĩ, cử nhân… Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào xác nhận về chính sách này. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Bảo hiểm y tế

Bạn muốn đảm bảo cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Đức thì khi đi du học bạn cần phải có bảo hiểm. Dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng tại Đức cung cấp các loại hình phù hợp cho bạn. Giá hiện vào khoảng 80 Euro/tháng với điều kiện sinh viên dưới 30 tuổi, số học kỳ vượt qua là 14. Sau khoảng thời gian này, mức phí bảo hiểm sẽ tăng lên gấp đôi là 160 Euro/tháng.

Tư vấn du học Đức
Dịch vụ y tế bảo hiểm cộng đồng tại Đức cung cấp các loại hình phù hợp cho bạn

Chi phí phát sinh có hay không? tư vấn du học Đức

Để tư vấn du học Đức về vấn đề chi phí có phát sinh không? Hanoilink xin trả lời là có. Trong quá trình học tập, sinh viên cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí, tài liệu… Bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì Chính phủ Đức lâu nay vốn nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ sinh viên. Ngoài miễn học phí thì sinh viên còn có những chính sách sau:

– Sinh viên có tài năng được nhận 300 Euro/tháng từ Chính phủ

– Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên chuyên ngành đặc biệt

– Sinh viên có thể mua sách cũ để tiết kiệm khi mua sắm

Tư vấn du học Đức
Tư vấn du học Đức về vấn đề chi phí có phát sinh không? Hanoilink xin trả lời là có

Điều kiện để được tham gia du học Đức miễn phí – tư vấn du học Đức

Điều kiện tiên quyết mà Hanoilink muốn tư vấn du học Đức cho bạn: đó là bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ khi đi du học. Đọc sách còn có thể châm trước nhưng giao tiếp và nghe giảng thì rất khó khăn. Nhất là đối với những bạn không đáp ứng đủ yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Hiện nay, Đức có 2 chương trình du học khác nhau. Tùy từng chương trình du học thì bạn sẽ có những tiêu chuẩn điều kiện nộp đơn đăng ký khác nhau.

Trên đây là những thông tin cốt lõi mà trung tâm tư vấn du học Đức – Hanoilink xin gửi đến bạn. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi khác, hãy nhấc máy và gọi điện đến số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. HanoiLink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục du học nghề Đức.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022