Nhật Bản

Các ngành kỹ sư đi Nhật năm 2023 là những ngành nào?

03:41 17/06/2023

Các ngành kỹ sư đi Nhật đang nhận được sự quan tâm lớn của người lao động Việt Nam hiện nay. Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực lớn để bù đắp sự già hóa dân số. Bởi vậy, người Việt có cơ hội tốt được sang Nhật làm việc với mức lương gấp nhiều lần ở trong nước. Bạn đang quan tâm đi Nhật diện kỹ sư hãy cùng Hanoilink tham khảo nhé!

cac-hinh-thuc-sang-nhat-lam-viec-4
Chế độ đãi ngộ của các kỹ sư tại Nhật Bản vô cùng tốt

Cơ hội việc làm tại Nhật dành cho lao động diện kỹ sư đi Nhật

Trong những năm gần đây, sự thu hút của Nhật Bản đối với lao động Việt Nam không ngừng gia tăng. Năm 2016 đã chứng kiến một kỷ lục mới khi số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản vượt qua con số 1 triệu người.

Có nhiều lợi thế làm cho Nhật Bản trở thành thị trường hấp dẫn nhất đối với lao động Việt Nam. Mức lương cao, các chế độ đãi ngộ tốt cùng với cơ hội định cư lâu dài là những yếu tố quan trọng thu hút người lao động. Ngoài ra, quốc gia mặt trời mọc này cũng mang đến cho những người lao động Việt Nam cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo và độc nhất vô nhị.

Kỹ sư đi Nhật

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, sinh viên tu nghiệp và kỹ sư Việt Nam, có một số thành phố tại Nhật Bản được đánh giá là “dễ sống với người nước ngoài”. Tokyo, Osaka, Yokohama, Kyoto, Fukuoka là những địa điểm thu hút hàng nghìn cơ hội việc làm và có môi trường sống thân thiện đối với người nước ngoài. Những thành phố này đang trở thành những trung tâm tuyển dụng sôi động, mang đến nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam.

Tìm hiểu các ngành kỹ sư đi Nhật năm 2023

Rất nhiều kỹ sư Việt Nam đang chia sẻ mong muốn được làm việc và sinh sống tại Nhật Bản – quốc gia hàng đầu châu Á. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn không biết ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển chọn nhiều nhất tại đất nước này. Dưới đây là 5 ngành nghề đang cần đến nguồn nhân lực tại Nhật Bản, có thể giúp bạn đọc phần nào giải đáp những trăn trở của mình:

Nhóm ngành kỹ sư Xây dựng

Với việc Nhật Bản đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic tại Tokyo và nhu cầu xây dựng công trình mới sau các động đất thiên tai, ngành xây dựng tại Nhật Bản đang đối diện với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng tăng cao.

Ngành xây dựng ở Nhật Bản đặc thù bởi yêu cầu sử dụng một lượng lao động lớn. Ngoài việc tuyển dụng nhân công phổ thông, ngành này cũng cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho kỹ sư xây dựng với trình độ cao.

Kỹ sư Nhật Bản

Công việc của kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản là đa dạng và mang tính chất chuyên môn. Các kỹ sư thường tham gia vào việc lắp đặt hệ thống điện nước cho các công trình, quản lý và giám sát quá trình thi công, cũng như thực hiện thiết kế và tính toán công trình xây dựng dân dụng.

Nhóm ngành cơ khí- chế tạo máy, điện tử- điện lạnh

Trong bối cảnh này, ngành xây dựng tại Nhật Bản trở thành một trong những lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực đáng kể. Với tư cách là một cường quốc công nghệ, Nhật Bản đang dẫn đầu thế giới trong các ngành cơ khí-kĩ thuật, yêu cầu sự đóng góp của một lực lượng lao động lớn.

Trong ngành xây dựng, vị trí kỹ sư là vô cùng quan trọng và đòi hỏi những cá nhân tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành liên quan. Sự kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng là yếu tố quan trọng để đảm bảo công việc được thực hiện chính xác và đáng tin cậy. Ngoài ra, khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cũng là một yêu cầu cần thiết để phục vụ cho việc làm việc với đồng nghiệp và khách hàng quốc tế.

kỹ sư ngành xây dựng

 

Việc sở hữu khả năng giao tiếp trong công việc không chỉ giúp kỹ sư xây dựng truyền đạt ý kiến và thông tin một cách rõ ràng, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đồng đội và tạo niềm tin cho khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường làm việc đa văn hóa, nơi mà sự đa dạng và sự kết nối với các bên liên quan là không thể thiếu.

Xem thêm:

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản, với tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngày càng có nhu cầu nguồn nhân sự chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện tại, quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng trong ngành công nghệ thông tin.

Để đáp ứng yêu cầu của ngành nghề này, Nhật Bản đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Đối với các kỹ sư công nghệ thông tin, khả năng làm việc thực tế được coi trọng hàng đầu.

Ứng viên được yêu cầu tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên và có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài ra, các kỹ sư cần phải có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý dự án và công việc. Họ cũng phải có kiến thức nền tảng về máy tính, lập trình, an ninh mạng và các lĩnh vực liên quan.

phái cử kỹ sư Nhật Bản

Để làm việc tại Nhật Bản, kỹ sư cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3, hoặc trình độ tiếng Anh tốt. Điểm TOEIC khoảng 750 hoặc điểm IELTS 6.5 được yêu cầu để có thể giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Nhóm ngành nông nghiệp-chế biến thực phẩm-chế biến thủy hải sản.

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp và thực phẩm tại Nhật Bản đang trở thành ngành “khát” nhân lực. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một phần là do vấn nạn già hóa dân số, và ngoài ra còn do đặc điểm của nền kinh tế Nhật Bản với việc xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản lớn nhất trên thế giới.

visa kỹ sư nhật bản

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến, cần tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng một cách cẩn thận. Việc này có thể bao gồm việc áp dụng các quy trình kiểm soát chất lượng, sử dụng các công nghệ hiện đại để đo lường và giám sát các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, việc đào tạo và nâng cao nhận thức cho nhân viên trong ngành về quy trình kiểm tra chất lượng cũng rất quan trọng.

Đi Nhật diện kỹ sư với trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink

Nếu bạn muốn đi Nhật Bản làm kỹ sư thông qua trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink, hãy cân nhắc các bước sau đây:

– Liên hệ với Hanoilink: Đầu tiên, bạn nên liên hệ với trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink để tìm hiểu về quy trình và yêu cầu để đi Nhật Bản làm kỹ sư. Hanoilink sẽ cung cấp thông tin chi tiết về công việc, định hướng nghề nghiệp, quy trình tuyển chọn và các yêu cầu cần thiết.

– Chuẩn bị hồ sơ: Thường thì, khi đi Nhật Bản làm việc, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm hồ sơ tiếng Nhật, hồ sơ quá trình học tập và làm việc, bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp và các giấy tờ liên quan khác. Hanoilink sẽ hướng dẫn bạn về những giấy tờ cần thiết và quy trình chuẩn bị hồ sơ.

Đi Nhật

– Phỏng vấn và kiểm tra: Hanoilink có thể yêu cầu bạn tham gia buổi phỏng vấn và kiểm tra để đánh giá kỹ năng, trình độ tiếng Nhật và khả năng làm việc của bạn. Điều này giúp Hanoilink lựa chọn những ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty tại Nhật Bản.

– Đào tạo và chuẩn bị: Sau khi được chấp nhận, bạn có thể phải tham gia các khóa đào tạo và chuẩn bị về văn hóa, kỹ năng làm việc và tiếng Nhật để sẵn sàng cho công việc tại Nhật Bản. Hanoilink có thể cung cấp thông tin chi tiết về quá trình đào tạo và chuẩn bị này.

– Xuất khẩu lao động: Khi bạn đã hoàn thành quá trình tuyển chọn, đào tạo và chuẩn bị, Hanoilink sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xuất khẩu lao động, bao gồm visa, hợp đồng lao động và các thủ tục cần thiết khác.

Bạn đang muốn đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, muốn mức lương đột phá hãy liên hệ ngay với Hanoilink. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG


Bài viết cũ hơn
0971858022