Nhật Bản

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật – xuất khẩu lao động năm 2023 như thế nào?

09:05 15/06/2023

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật được nhiều người Việt quan tâm khi muốn sang Nhật làm ăn diện kỹ sư. Ở Việt Nam, nhiều lao động trẻ mong muốn tham gia diện kỹ sư đi Nhật vì mức lương cao và có chế độ tốt. Bạn muốn đi Nhật diện kỹ sư thuận lợi, thành công thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được Hanoillink sưu tầm và đúc rút sau đây nhé!

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật
Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật được nhiều người Việt quan tâm khi muốn sang Nhật làm ăn diện kỹ sư.

Chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật là gì?

Chương trình xuất khẩu lao động này nhằm tạo điều kiện cho các kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam được học hỏi, trau dồi kỹ năng, và trải nghiệm công việc tại các công ty, tổ chức, và doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời, chương trình cũng mang lại lợi ích kinh tế cho các lao động tham gia, giúp họ kiếm được thu nhập tốt và gửi về gia đình ở quê hương.

Các kỹ sư, kỹ thuật viên tham gia chương trình này thường được tuyển chọn dựa trên năng lực chuyên môn, trình độ học vấn, và khả năng sử dụng tiếng Nhật. Trước khi đi, họ cần tham gia các khóa đào tạo về văn hóa, ngôn ngữ, và kỹ năng công việc để sẵn sàng làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

Các công việc mà kỹ sư, kỹ thuật viên tham gia chương trình này có thể được giao là các công việc liên quan đến kỹ thuật, công nghệ, sản xuất, điện tử, ô tô, xây dựng, và các ngành công nghiệp khác tại Nhật Bản. Thời gian làm việc và mức lương được thỏa thuận trước khi đi và tuỳ thuộc vào từng công ty và vị trí làm việc cụ thể.

Điều kiện tham gia chương trình

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho kỹ sư cần đáp ứng một số yêu cầu và điều kiện sau đây:

– Có trình độ học vấn: Bạn cần tốt nghiệp đại học trở lên trong ngành chuyên môn liên quan đến kỹ thuật, công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, xây dựng, hoặc các ngành khác tương đương.

– Kỹ năng và kinh nghiệm: Bạn cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng phù hợp với vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Thông thường, các công ty Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương ứng.

– Năng lực tiếng Nhật: Để được chấp nhận vào chương trình, bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Nhật thông thạo. Thông thường, các công ty yêu cầu ứng viên có trình độ tương đương JLPT N2 trở lên. JLPT (Japanese Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

– Tuổi tác: Điều kiện về tuổi tác có thể khác nhau tùy theo chương trình và công ty tuyển dụng. Thông thường, độ tuổi để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật là từ 20 đến 35 tuổi.

– Sức khỏe: Bạn cần có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý nghiêm trọng hoặc các vấn đề sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

– Thành tích học tập và kỷ luật: Ngoài các yêu cầu cơ bản, thành tích học tập và kỷ luật cũng có thể được xem xét bởi các công ty và tổ chức tuyển dụng.

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư có thể thay đổi theo nhiều yếu tố. Dưới đây là một số thông tin chung về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư:

1. Phí xuất cảnh: Giá trị cụ thể của phí xuất cảnh có thể thay đổi tùy theo quốc gia và quy định của từng đơn vị cung cấp dịch vụ.

2. Phí đào tạo: Phí đào tạo này thường được tính riêng và có thể phụ thuộc vào thời gian và nội dung chương trình đào tạo.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

3. Phí xét duyệt hồ sơ: Khi nộp hồ sơ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động, bạn có thể phải trả một khoản phí để xét duyệt hồ sơ của mình. Giá trị phí này thường khá đáng kể và có thể thay đổi theo từng quốc gia và chương trình cụ thể.

4. Phí dịch vụ của công ty môi giới: Nếu bạn sử dụng dịch vụ của một công ty môi giới hoặc tổ chức trung gian để đăng ký và chuẩn bị cho việc xuất khẩu lao động, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho công ty đó. Phí này thường được tính dựa trên dịch vụ cung cấp, bao gồm tư vấn, hỗ trợ tìm việc, và các dịch vụ hỗ trợ khác.

5. Các chi phí phát sinh khác: Ngoài các khoản phí đã nêu trên, còn một số chi phí phát sinh khác như phí kiểm tra y tế, phí chứng minh tiếng Nhật, phí thuế và các chi phí sinh hoạt hàng ngày khi bạn ở Nhật Bản.

Mức lương đi Nhật diện kỹ sư

Mức lương của kỹ sư đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể khá cao, nhưng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả kỹ năng, kinh nghiệm, ngành nghề, địa điểm làm việc và chính sách của công ty tuyển dụng. Dưới đây là một ước lượng tham khảo về mức lương trung bình cho kỹ sư đi xuất khẩu lao động Nhật:

– Lương cơ bản: Mức lương cơ bản cho kỹ sư có thể dao động từ 180,000 JPY đến 400,000 JPY mỗi tháng (tương đương khoảng 1,600 USD đến 3,500 USD), tùy từng doanh nghiệp bạn tham gia.

– Phụ cấp: Kỹ sư có thể được hưởng các phụ cấp bao gồm phụ cấp tiền ăn, phụ cấp tiền nhà, phụ cấp đi lại, và các khoản phụ cấp khác. Những khoản này thường tùy thuộc vào công ty và điều kiện lao động cụ thể.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

– Kỹ năng và kinh nghiệm: Kỹ sư có kỹ năng và kinh nghiệm cao thường có khả năng đàm phán mức lương cao hơn. Các kỹ sư chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí, ô tô, xây dựng và các lĩnh vực kỹ thuật khác thường được trả mức lương tốt hơn.

Xem thêm:

Quy trình tuyển kỹ sư đi Nhật tại trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink

Dưới đây là một quy trình tuyển dụng lao động đi Nhật Bản thông qua trung tâm xuất khẩu lao động như Hanoilink:

1. Đăng ký và gửi hồ sơ: Bạn cần đăng ký và gửi hồ sơ của mình tới trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink. Hồ sơ này thường bao gồm thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc và các tài liệu khác như sơ yếu lý lịch, chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp, và giấy tờ tuân thủ các quy định của Nhật Bản.

2. Kiểm tra và đánh giá: Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hồ sơ của bạn, bao gồm kiểm tra ngoại ngữ, kiểm tra kỹ năng và kiểm tra sức khỏe.

3. Phỏng vấn: Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn. Phỏng vấn có thể được tiến hành bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nhật và sẽ kiểm tra kỹ năng chuyên môn, kiến thức và khả năng làm việc trong môi trường Nhật Bản.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

4. Đào tạo: Sau khi bạn đã vượt qua phỏng vấn, bạn sẽ tham gia một khóa đào tạo để chuẩn bị cho công việc tại Nhật Bản. Khóa đào tạo có thể bao gồm học tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản, kỹ năng công việc cần thiết và quy định lao động của Nhật Bản.

5. Làm thủ tục và visa: Trung tâm xuất khẩu lao động Hanoilink sẽ hỗ trợ bạn đến khi bay sang Nhật làm việc và khi hết hạn hợp đồng.

Kinh nghiệm kỹ sư đi Nhật

Nếu bạn đang quan tâm tới xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết  Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG


Bài viết cũ hơn
0971858022