Tin Nhật Bản

Vượt qua Đài Loan, NHẬT BẢN là thị trường số 1 của lao động Việt

02:21 14/04/2019

Theo số liệu thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước năm 2018, thị trường Nhật Bản vươn lên vị trí số 1 – trở thành quốc gia có số lượng lao động Việt Nam sang làm việc đông nhất. Số liệu này phần nào khẳng định sự hấp dẫn của thị trường tiềm năng này.

Năm 2018, xuất khẩu lao động Nhật Bản vươn lên là thị trường số 1 của lao động Việt

Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt ngưỡng 100.000 lao động/năm. Theo số liệu thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước, năm 2018 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt mốc 142.860 lao động. Vượt 30% so với kế hoạch năm 2018 và tăng 6% so với năm 2017.

Năm 2018, Nhật Bản vươn lên là thị trường dẫn đầu bởi số lượng lao động sang làm việc- đạt mốc 68.737 lao động. Đứng vị trí thứ 2 là thị trường Đài Loan với 60.369 lao động sang làm việc. 2018 chính là năm mà thị trường Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bởi số lượng lao động sang làm việc. Điều này phần nào khẳng định sự hấp dẫn và thu hút của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với lợi thế mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, năm 2019 Nhật Bản tiếp tục giữ vững vị trí số 1, đồng thời số lượng lao động Việt Nam đăng ký đi Nhật cũng tăng đáng kể.

Nhiều chuyển biến tích cực của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Năm 2019 sẽ là năm bùng nổ của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi:

 • Nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản như tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập…
 • Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế OTIT ra đời thay thế cho JITCO. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm kết hợp với  phía Việt Nam nhằm quản lý thực tập sinh, đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.
 • Thực tập sinh có cơ hội quay trở lại Nhật Bản làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh số 1 và số 2. Nâng tổng thời gian làm việc tại Nhật Bản có thể lên tới 5 năm với tất cả các ngành nghề.

  Đặc biệt, người lao động có kỹ năng và chuyên môn cao có thể được phép gia hạn thị thực, thậm chí có thể cư trú dài hạn và có thể mang theo người thân tới Nhật Bản.

 • Chính phủ Nhật điều chỉnh Luật kiểm soát nhập cư và công nhận tị nạn nhằm thu hút thêm nhiều lao động nước ngoài cho các lĩnh vực đang thiếu nhân công tại nước này. Dự thảo sửa đổi đã tạo ra 2 loại thị thực mới cho người nước ngoài.

  Loại 1: Dành cho những lao động có tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định sẽ được phép lưu trú tại nước này lên đến 5 năm, song không được đưa gia đình đi cùng.

  Loại 2: Dành cho những lao động có tay nghề cao hơn, có thể đưa gia đình đi cùng và sẽ được cấp quyền cư trú.

 • Các nghiệp đoàn tại Nhật Bản sẽ được đánh giá và xếp loại. Giúp thực tập sinh có thể lựa chọn những nghiệp đoàn uy tín.
 • Đa dạng ngành nghề khi làm việc tại Nhật Bản

  Ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành càng được mở rộng cho người lao động dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp. Hiện tại Nhật Bản đã cho phép 76 ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài. Các ngành nghề được phổ biến như cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, nông nghiệp…

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022