Kỹ sư

GỢI Ý CÁC HÌNH THỨC ĐI LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BẰNG VISA KỸ SƯ

19:28 09/01/2019

Hiện nay, có 2 cách để đi Nhật làm việc đó là đi theo diện thực tập sinh kỹ năng và đi theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Trong đó, hình thức đi lao động Nhật Bản bằng visa kỹ sư đang phát triển mạnh mẽ tại việt Nam và được các bạn trẻ hưởng ứng. Vậy có các hình thức đi lao động Nhật Bản bằng visa kỹ sư nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất.

Hình thức đi lao động bằng visa kỹ sư theo cách sang Nhật du học và ở lại tìm việc

Hiện nay, sang Nhật Bản du học và ở lại tìm kiếm công việc là con đường đang được rất nhiều các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn. Hình thức này có ưu  điểm là dễ đi, có cơ hội được học tiếng Nhật tại bản xứ và được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn.

Tuy nhiên, nếu đi lao động Nhật Bản bằng visa kỹ sư theo hình thức này thì khoản chi phí ban đầu khá lớn, cùng với việc phải mất thêm vài ba năm để đi học, đây cũng là những lý do mà các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn

Chi phí ban đầu để sang Nhật du học hiện nay dao động trong khoảng khoảng 135 triệu đến 200 triệu tùy từng trường, khu vực bạn sẽ sống và trung tâm du học bạn lựa chọn.  Ngoài ra, sau khi tới Nhật Bản, các bạn cũng mất một quãng thời gian đầu khá vất vả để tìm việc làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt trong khi giao tiếp còn nhiều hạn chế.

visa kỹ sư

Nhật Bản đang trên đà phát triển, thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong các ngành kỹ thuật nên hình thức đi lao động bằng visa kỹ sư trở thành cơ hội tốt, cho cả phía Nhật và người lao động Việt Nam.

Hình thức đi lao động bằng visa kỹ sư theo cách tham gia vào các dự án hợp tác nhân lực Việt – Nhật

Có những công ty hoặc tổ chức ở Nhật Bản sẽ liên kết với các trường Đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam, sau đó tổ chức các buổi hội chợ việc làm để các bạn có cơ hội phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật ngay tại Hà Nội. Hình thức này mới xuất hiện ở Việt Nam và được đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Hiện tại có dự án mang tên JPCAREER của Nhật Bản đang hợp tác với Đại học Xây dựng và Đại học Bách Khoa Hà Nội, và dự kiến trong tương lai sẽ hợp tác với nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin để tạo cơ hội cho các bạn kỹ sư trẻ có thể tìm kiếm một công việc tốt tại NHật

Ưu điểm của hình thức đi lao động bằng visa kỹ sư theo cách này là:

  • Những kỹ sư trẻ có cơ hội đi làm việc tại Nhật mà không mất khoản chi phí môi giới ban đầu
  • Được hỗ trợ tận tình trong quá trình học tiếng Nhật và làm hồ sơ, tham gia phỏng vấn, …bởi các doanh nghiệp Nhật Bản

Tuy nhiên, vì lịch học theo các chương trình này khá căng thẳng và phải kiên nhẫn chờ đợi từ 6 tháng – 1 năm cho tới khi đỗ được vào một công ty phù hợp, đây cũng là một lý do khiến các bạn trẻ còn đang băn khoăn do dựa

kỹ sư nhật bản

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022