Tìm hiểu về du học

6 Tiêu chí lựa chọn Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, an toàn

08:14 08/09/2020

Khi mà ngày càng có nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản mọc lên thì việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học nào cho an toàn và uy tín, dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn?

Tiêu chí chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Nếu các bạn có thời gian, đã biết tiếng Nhật rồi, có điều kiện tốt và chịu bỏ công sức tìm hiểu thì bạn cũng có thể hoàn toàn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản cho bản thân để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc tự làm hồ sơ du học Nhật Bản và tự xin visa tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn do có rất nhiều loại giấy tờ cần phải làm, phải xác nhận. Và nếu không cẩn thận, không kiểm tra kỹ lưỡng thì tỉ lệ đậu visa là không cao. Do đó và hầu như các bạn đi du học Nhật Bản sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn và làm hồ sơ du học cho an toàn hơn.

Khi mà nhu cầu du học Nhật Bản tăng thì số lượng trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cũng tăng lên chóng mặt. Chỉ tính riêng ở Hà Nôi thôi cũng đã có hàng trăm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hoạt động rồi. Việc tìm hiểu và lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản càng phải thận trọng hơn. Bởi trong hàng trăm công ty tư vấn đó, công ty tốt có, công ty xấu có, công ty làm thật có và công ty lừa đảo cũng có.

Rất may, ngày nay khi mà mạng lưới thông tin phát triển và rộng khắp, việc liên lạc và tìm kiếm thông tin đã thuận lợi hơn. Thì việc tìm kiếm thông tin về các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cũng dễ dàng hơn.

Dưới đâu chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 7 tiêu chỉ để lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản an toàn và uy tín.

1, Giấy phép của cơ quan nhà nước

Một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thì điều đầu tiên phải có là giấy phép hoạt động được cấp bởi cơ quan nhà nước. Bao gồm các loại giấy phép sau:

 • Giấy phép kinh doanh: do Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương cấp, cho phép trung tâm đấy được hoạt động kinh doanh.
 • Giấy phép hoạt động tư vấn du học: do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương đăng ký kinh doanh cấp cho phép trung tâm đấy được tư vấn và làm hồ sơ du học xin visa du học Nhật Bản cho các bạn học sinh.
 • Giấy phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng: do Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương đăng ký kinh doanh cấp cho phép trung tâm đấy được đào tạo tiếng Nhật cho học sinh du học Nhật Bản tại Việt Nam trước khi đi du học.

Các loại giấy phép bước đầu thể hiện sự thẩm định và tín nhiệm của cơ quan nhà nước rằng các trung tâm này đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tư vấn và đưa học sinh đi du học. Bởi vậy những trung tâm tư vấn không có giấy phép là những trung tâm không đủ điều kiện và đang hoạt động chui, trái pháp luật không đang tin tưởng và phần lớn là lừa đảo.

Khi được một trung tâm tư vấn nào đấy tư vấn về du học Nhật Bản thì các bạn hỏi đến giấy phép hoạt động của trung tâm đấy và yêu cầu họ đưa cho xem. Nếu một công ty không thể đưa ra giấy phép hoạt động hoặc giấy phép hoạt động không rõ ràng thì các bạn nên nghi ngờ và dừng ngay, không làm việc với trung tâm tư vấn đó nữa để tránh bị lừa, tiền mất tật mang.

2, Hệ thống cơ sở vật chất

Một trung tâm tư vấn du học Nhật bản uy tín là trung tâm có địa chỉ và văn phòng công ty rõ ràng, có trung tâm đào tạo tiếng Nhật và có đông đảo học viên của trung tâm đang theo học trong trung tâm.

Khi được tư vấn về du học Nhật Bản thì các bạn có yêu cầu được đến thăm công ty để tìm hiểu thêm. Trung tâm đó phải có địa chỉ rõ ràng, địa chỉ công ty có văn phòng và đông đảo nhân viên công ty đang làm việc, có đầy đủ cơ sở vật chất chứ không phải là một văn phòng sơ sài tạm bợ. Bạn có thể yêu cầu tham quan luôn trung tâm đào tạo Nhật ngữ của công ty để xem trung tâm đào tạo có đủ lớn không, số lượng học sinh đang học trong trung tâm có đông không, lớp học và KTX thế nào, trung tâm đào tạo có tốt không?

Chỉ bằng những quan sát này là có thể đánh giá được hình ảnh trung tâm tư vấn đấy có tốt không, có đáng tin cậy không.

 Lớp học du học sinh nhật bản

ký túc xá hanoilink Nhà ăn của học viên tại Hanoilink Trung tâm nhật ngữ hanoilink

Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi của trung tâm tư vấn du học Hanoilink

Nếu trung tâm đấy có văn phòng công ty đẹp, đầy đủ cơ sở vật chất, đông đảo nhân viên đang làm việc và trung tâm đào tạo rộng lớn có nhiểu học viên theo học thì đấy là 1 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đang phát triển và hoạt động mạnh có thể tin tưởng, được nhiều người tin cậy và làm hồ sơ du học qua trung tâm này.

Còn nếu một trung tâm sơ sài đến văn phòng công ty cũng đơn giản, chỉ có vài nhân viên làm việc, trung tâm đào tạo thì nhỏ bé với vài học viên và giáo viên thì có thể đấy là trung tâm tư vấn du học mới chưa có nhiều hoạt động và uy tín, hoặc trung tâm tư vấn này có dịch vụ chưa tốt nên không thể hoạt động không thể phát triển được. Không nên mạo hiểm làm hồ sơ du học Nhật Bản đi qua những công ty này vì tỷ lệ đậu visa không cao, các trường liên kết bên Nhật cũng không phải là trường tốt. Nếu tệ hơn thì đó là trung tâm hoạt động ảo, sau khi nhận tiền đặt cọc xong thì không có trách nhiệm làm hồ sơ cho học sinh.

3, Tư vấn du học Nhật Bản

Quá trình tư vấn du học cũng rất quan trọng. Một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, hoạt động tốt là trung tâm có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, có hiểu biết chính xác về chương trình du học Nhật Bản, có thể cung cấp cho bạn những thông tin tư vấn chính xác, và hợp lý, đầy đủ. Nếu nhân viên tư vấn của trung tâm nào mà tư vấn  ấp úng, lấp liếm, cung cấp thông tin không đầy đủ chính xác thì có thể công ty đấy cũng không thật và không có trách nhiệm trong việc đưa du học sinh đi du học. Họ chỉ cố lôi kéo sao cho bạn đồng ý làm hồ sơ du học ở trung tâm học còn việc hồ sơ có đậu visa hay không hoặc sang Nhật bạn phải làm thế nào thì đấy là việc của bạn không phải của trung tâm đấy.

Một điều nữa là, có những trung tâm nhân viên tư vấn của họ tư vấn rất tốt, toàn đưa ra những lời tư vấn có cánh, và hứa hẹn rất nhiều điều không thực tế. Như kiểu: sang du học các bạn có thể thoải mái đi làm thêm, đi làm thêm lương cao tháng làm được 30 – 40tr, có tiền để gửi về cho bố mẹ…. đây là những thông tin không chính xác, vì du học sinh bị giới hạn thời gian làm thêm và lương làm thêm phụ thuộc và khả năng và năng lực tiếng Nhật của bạn. Mặt khác, bạn còn phải đi học và dành thời gian cho việc học thì làm sao mà có thể thoải mái đi làm thêm được, nếu học không tốt, không gia hạn được visa thì lại phải về nước giữ chừng thì thiệt hại là các bạn. Hoặc khi mong muốn nhu cầu của các bạn là muốn đi kiếm tiền nhưng thay vì tư vấn cho các bạn đi theo chương trình lao động thì các trung tâm cố lôi kéo bạn đi theo con đường du học với rất nhiều hứa hẹn, để rồi khi bạn sang đấy tiền không kiếm được, học không học được thì ai phải chịu thiệt hại và thất vọng trong chuyện này?

Tốt nhất là nên tránh xa những công ty tư vấn kiểu như thế này để không phải tiền mất, tật mang.

Thông tin về chương trình du học Nhật Bản rất dễ tìm kiếm trên internet hoặc hỏi những người quen để đi du học. Vậy sau khi các trung tâm tư vấn cho bạn xong thì nên kiểm tra, xác nhận lại các thông tin này và nên nghe tư vấn từ 2 – 3 công ty để xác nhận thông tin và lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản tốt nhất.

Một trung tâm tư vấn du học tốt là trung tâm có những Nhân viên tư vấn tận tâm, trách nhiệm, hiểu biết, chuyên nghiệp và quan trọng là trung thực.

4, Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí đi du học là điều mà tất cả các bậc phụ huynh quan tâm, bởi đồng tiền đi liền khúc ruột, bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để cho con mình đi du học thì còn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nên chọn một trung tâm tư vấn du học có chi phí không phải là thấp nhất mà là hợp lý nhất.

Vậy thế nào là một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có chi phí du học hợp lý nhất?

Một là, đối với phần chi phí của các trường học bên Nhật trung tâm đó phải công khai với học sinh và gia đình. Học phí của trường là bao nhiêu, đóng 6 tháng hay 1 năm, lệ phí nhận học và một số khoản lệ phí khác là bao nhiêu, có bao gồm tiền KTX không, KTX là 3 tháng hay 6 tháng. Nếu trung tâm chỉ đưa ra mình học phí mà không nói đến các chi phí khác thì các bạn nên hỏi ngay, để tránh lúc đầu tư vấn sao chi phí thấp thế mà đến khi nộp tiền thì lại phát sinh ra bao nhiêu khoản.

Hai là, Với phần chi phí dịch vụ tại Việt Nam thì những trung tâm uy tín sẽ có một bảng kê chi phí rõ ràng, công khai, để các bậc phụ huynh biết được mình phải đóng những loại phí nào, tại sao phải đóng những loại phí đó, đóng bao nhiêu và khi nào đóng. Tránh xa những trung tâm không đưa ra các khoản phí và mức phí rõ ràng, và sau đó lại có thêm bao nhiêu khoản phát sinh.

Ba là, có những công ty tư vấn báo chi phí du học Nhật Bản chỉ 90 – 100tr. Không nên tham rẻ mà tin tưởng những lời tư vấn này, đây là một khoản chi phí chưa thực tế. Bởi chỉ mình học phí của các trường bên Nhật thôi cũng đã hơn 100tr rồi vậy còn phí dịch vụ hồ sơ và các khoản phí khác thì sao? Kể cả những chương trình du học điều dưỡng được trợ cấp học phí thì chi phí đi du học ban đầu cũng không thấp như thế. Có thể đằng sau 90 -100tr đấy là vô vàn những khoản phí phát sinh khác, mà khi cộng tổng chi phí du học lại thì nó có thể gấp 2.5 – 3.5 lần con số mà các trung tâm đưa ra ban đầu.

Bốn là, có những trung tâm tư vấn du học đưa ra lời quảng cáo là tư vấn và làm hồ sơ du học miễn phí tiền làm hồ sơ, miễn phí học tiếng Nhật, hay vô vàn những khoản miễn phí khác. Những thực tế thì sao, trên đời này chẳng có gì là miễn phí cả, nếu miễn phí cho bạn thì các trung tâm đấy lấy tiền đâu trả cho nhân viên và duy trì vận hành công ty? Vậy nên đừng vội tin những lời quảng cáo miễn phí này, đừng ham rẻ mà hãy xem xét kỹ lưỡng vấn đề. Vì có thể họ miễn phí khoản này nhưng lại thu gấp 3, gấp 4 ở khoản khác và cuối cùng thì tổng chi phí du học của bạn so với thực tế lại cao hơn.

Nhìn chung, chi phí du học của một trung tâm tư vấn du học này có thể cao hơn trung tâm khác một chút nhưng khoản chênh lệch đó không đáng kể và bạn vẫn có thể chấp nhận được và quan trọng là chi phí của trung tâm đó hợp lý, minh bạch, rõ ràng và không có phát sinh thì trung tâm đó là một sự lựa chọn hợp lý để làm hồ sơ đi du học.

5, Hỗ trợ du học sinh

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín và an toàn là trung tâm luôn có trách nhiệm và hỗ trợ học sinh mọi lúc mọi nơi dù ở Việt Nam hay Nhật Bản.

Ở Việt Nam các công ty có trách nhiệm đào tạo tiếng Nhật tốt cho học sinh, hướng dẫn học sinh về văn hóa, đất nước, con người và pháp luật Nhật Bản, để các bạn làm quen với môi trường sống, sinh hoạt và học tập bên Nhật giúp các bạn khi sang Nhật có thể hòa nhập vào cuộc sống và môi trường bên đấy nhanh nhất.

Ngoài ra các trung tâm còn có trách nhiệm hướng dẫn học sinh trong quá trình phỏng vấn trường, phỏng vấn với Cục và Đại sứ quán để đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao, không vì một lý do không đáng có mà phải bỏ dở cơ hội du học của mình.

Ở Nhật Bản, những trung tâm tư vấn du học uy tín là trung tâm luôn quan tâm giúp đỡ học sinh mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề. Giúp đỡ các bạn từ việc xin việc làm thêm, tìm nhà ở, giới thiệu viêc làm sau khi học xong, đến những vấn đề khác trong đời sống và học tập hàng ngày. Trung tâm cần có sự giữ liên lạc và theo dõi học sinh của mình liên tục để hỏi thăm và hỗ trợ kịp thời.

Chứ không phải là kiểu đưa các bạn sang Nhật xong là hết trách nhiệm, bỏ mặc các bạn với những khó khăn và vất vả của cuộc sống bên đó tự các bạn xoay sở. Những trung tâm tư vấn du học như thế thì nên tránh càng xa càng tốt để không phải tiền mất tật mang.

6, Dịch vụ hồ sơ du học Nhật Bản

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín và an toàn là một trung tâm chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm thể hiện ngay từ việc kiểm tra thẩm định hồ sơ giấy tờ bạn đầu của bạn, sau đó là việc xử lý hồ sơ đó và bổ sung thêm những thủ tục còn thiếu và cuối cùng là kiểm tra đối chiếu hồ sơ để bạn có được một bộ hồ sơ du học chuẩn đẹp có tỷ lệ đỗ visa cao. Quy trình xử lý hồ sơ phải diễn ra nhanh, gọn, nhẹ.

Những trung tâm tư vấn mà việc làm hồ sơ chậm, trong quá trình làm hồ sơ thường xuyên yêu cầu bạn phải thay đổi, xác nhận những thông tin giấy tờ không cần thiết, không có khả năng làm thủ tục chứng minh tài chính an toàn, hoặc không kiểm tra, đối chiếu kỹ hồ sơ của bạn để dẫn đến một sai sót nhỏ trong hồ sơ thôi thì hậu quả là khả năng trượt visa du học của bạn rất cao.

Sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ du học của một trun tâm tư vấn du học được thể hiện qua con số hồ sơ đỗ visa mà trung tâm đó đã làm.

7, Các phương pháp tìm hiểu thông tin của 1 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản

Ngày nay, internet và công nghệ thông tin phát triển thì việc tìm hiểu thông tin về một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản và xác nhận xem trung tâm tư vấn du học đó có uy tín không trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

 • Tìm hiểu qua internet: đa số các trung tâm đều công khai thông tin trên website hoặc Fb do đó chỉ cần lên Google và gõ thông tin vào đó thì các bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về trung tâm tư vấn du học mà mình đang muốn tìm hiểu. Ngoài những thông tin mà trung tâm đó cố tình đưa lên để cho bạn đọc thì các bạn cũng có thể tìm được cả những đánh giá nhận xét của những khách hàng, đối tác đã từng sử dụng dịch vụ của trung tâm đó
 • Đến trực tiếp công ty để tìm hiểu và quan sát: không có gì bằng xem và cảm nhận tận mắt. Vậy nên các bạn đừng ngần ngại mà hãy đến trực tiếp công ty đó để được tư vấn và tìm hiểu về công ty.
 • Tìm hiểu qua các bạn học sinh đang làm hồ sơ du học ở trung tâm và đã đi du học qua trung tâm: không có nguồn thông tin nào chính xác hơn nhận xét đánh giá của chính những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của trung tâm đó. Vậy nên nếu có người quen nào đang hoặc đã làm hồ sơ du học qua trung tâm thì hãy liên hệ với họ ngay để được chia sẻ nhé.

Để có được sự lựa chọn tốt nhất thì các bạn học sinh và gia đình nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn từ 3 – 4 trung tâm. Sau đó so sánh, nhận xét xem trung tâm nào là tốt nhất, hợp lý nhất thì mới nên quyết định nộp hồ sơ vào trung tâm đó.

8, Tổng kết

Có 6 tiêu chí để đánh giá và lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín và an toàn:

 • Giấy phép của cơ quan nhà nước
 • Hệ thống cơ sở vật chất
 • Tư vấn du học Nhật Bản
 • Chi phí du học Nhật Bản
 • Hỗ trợ du học sinh
 • Dịch vụ hồ sơ du học Nhật Bản

Có nhiều cách để tìm hiểu thông tin về một trung tâm tư vấn du học như: tìm hiểu qua internet, đến trực tiếp công ty hoặc tìm hiểu qua các bạn hoặc sinh đã và đang đi du học Nhật Bản qua trung tâm đó. Để có được sự lựa chọn chính xác thì các bạn học sinh và gia đình nên nghe qua tư vấn của 3 – 4 trung tâm rồi mới quyết định nên lựa chọn trung tâm nào để nộp và làm hồ sơ du học Nhật Bản cho bản thân.

Trung tâm tư vấn du học Hanoilink là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Chúng tôi có đội ngũ Cán bộ Nhân viên dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ Ban lãnh đạo có thâm niên hàng chục năm trong nghề, nhiều cán bộ nhân viên từng là du học sinh Nhật Bản về nước.  Không chỉ thế Hanoilink có mạng lưới các trường liên kết rộng khắp các vùng miền của Nhật Bản. Chúng tôi tự tin mang đến cho các bạn những cơ hội học tập tốt nhất trong những môi trường đạt chuẩn.

Với mục tiêu luôn đặt lợi ích của các bạn học sinh lên hàng đầu, và phương châm hoạt động “Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Trung thực”, Hanoilink cam kết:

 • Tư vấn trung thực nhất
 • Cam kết học sinh có việc làm thêm 100% ngay trong tháng đầu khi sang Nhật.
 • Chí phí du học hợp lý nhất, chi phí trọn gói không có phát sinh.
 • Tỷ lệ đỗ visa cao nhất.
 • Minh bạch tài chính.
 • Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng (nếu gia đình có nhu cầu).
 • Cam kết CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI HỌC SINH trong suốt thời gian các em học tập và làm việc tại Nhật Bản, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi mọi vấn đề.
 • Giới thiệu việc làm sau khi học xong và có mong muốn ở lại Nhật làm việc.
 • Hỗ trợ đào tào tiếng Nhật và đào tạo định hướng tại Việt Nam trước khi sang Nhật.
 • Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản nhanh, gọn, nhẹ.

Hãy liên hệ ngay với Hanoilink để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học Nhật Bản của công ty:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

Trung tâm tư vấn du học HanoiLink

Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Website: https://www.hanoilink.vn

Email: duhochnl1@gmail.com

Hotline: 0971 858 022 – 0973 500 652

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022