Thông tin trường

Top 8 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản

15:21 20/08/2019

 

Du học Nhật Bản là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Nhật Bản, có khá nhiều trường đại học nổi tiếng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Dưới đây là danh sách 8 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản.

Trường Đại học Tokyo

Đây là trường được thành lập lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Theo kết quả của Times High Education, trường Đại học Tokyo xếp thứ 21 trên toàn thế giới với 10 khoa học và 30.000 sinh viên. Trong số đó thì có 2100 là sinh viên nước ngoài, tại 5 khuôn viên ở Komaba, Nakano, Hongo, Kashiwa, Shirokane.

Danh sách các khoa học của trường Đại học Tokyo gồm: khoa luật, y khoa, khoc học, kỹ thuật, nông nghiệp, kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, nghệ thuật & khoa học, dược khoa. Trong đó, ngành Khoa học và công nghệ là nổi tiếng nhất. Trường Đại học Tokyo đào tạo ra nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản.

Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto được thành lập vào năm 1987. Đây là trường đại học lâu đời của thành phố cổ kính Kyoto. Trường có 10 khoa hệ đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục và 14 cơ sở nghiên cứu. Hiện tại, trường có khoảng 22.000 sinh viên đang theo học tại đây. Trường đại học Kyoto không chỉ là trung tâm nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản mà còn là trung tâm văn hóa, học thuật & kiến thức của Nhật Bản.

Các khoa hệ đại học của trường Đại học Kyoto là khoa giáo dục, văn học, kinh tế, luật, khoa học, ý học, khoa học dược phẩm, kỹ thuật, nghiên cứu phân tích nhân sự, kỹ thuật, nông nghiệp.  Trường nằm tại thành phố Kyoto  – Nơi tập trung rất nhiều đền chùa, lễ hội truyền thống, công viên giải trí,…Đây thực sự là một điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản.

Trường Đại học Osaka

Có lẽ tên trường đại học này không còn xa lạ đổi với các bạn du học sinh Việt Nam. Bởi đại học Osaka là một trong số những trường được nhiều du học sinh Việt lựa chọn nhiều khi đi du học Nhật. Theo Arwu, đại học Osaka xếp thứ 75 trong danh sách những trường Đại học chất lượng nhất thế giới.

Hiện tại, trường Đại học Osaka có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học cao đẳng, đại học. Trong đó có khoảng 500 người là sinh viên nước ngoài. Trường có 11 khoa đại học và 15 chương trình đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu, 2 cơ sở liên kết ứng dụng Quốc gia.Trường liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Canada, Mỹ,…

Trường Đại học Keio

Là trường đại học nằm ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Là cơ sở giáo dục lâu đời của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1858. Trường đào tạo các ngành học như kinh tế, văn chương, luật, khoa học & kỹ thuật, kinh doanh & thương mại, quản lí chính sách, thông tin môi trường và dược.

Trường Đại học Keio từng là nơi có nhiều thành  viên nội các Nhật Bản theo học như thủ tướng Hashimoto, Inukai Tsuyoshi, Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryutaro

Đại học công nghệ Tokyo

Đây là trường rất thích hợp cho những bạn yêu thích công nghệ. Bởi Viện công nghệ Tokyo là trường chuyên đào tạo khoa học & công nghệ tại Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1881. Là thành viên của LAOTSE – hệ thống các trường đại học hàng đầu Châu Âu và Châu Á.

Trường có 3 viện đào tạo đại học là viện khoa học, viện kỹ thuật và khoa học sinh vật & công nghệ. 6 viện nghiên cứu sinh và 4 phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Trường Đại học Hokkaido

Là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1976 với tên gọi là cao đẳng nông nghiệp Sapporo. Trường đặt tại trung tâm Sapporo cách nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km. Hiện tại, trường có 12 khoa học đại học và 17 trường đào tạo sau đại học.

Trường đại học Tohuku

Đây là trường Đại học Hoàng gia lâu đời thứ 3 tại Nhật Bản. Là một trong những trường đại học uy tín được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi đi du học Nhật Bản. Trường có 10 khoa học đại học, 15 khóa học cao học và 3 cao học chuyên sâu.

Trường đại học Nagoya

Đại học Nagoya đặt tại Chikusa-ku – Nagoya – Nhật Bản, được thành lập vào năm 1871, tiền thân là trường Trung cấp dược. Hiện tại, trường có khoảng 1300 sinh viên quốc tế đang theo học cao đẳng đại học. Trường có 11 khoa học đại học, 13 trường đào tạo sau đại học và một bệnh viện trực thuộc.

Ngoài các trường đại học kể trên, các bạn có thể tham khảo một số trường khác như  đại học Tsukuba, Kobe,..Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn trường gì khi đi du học Nhật Bản. Hãy đến Hanoilink để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022