Thực tập sinh

Tìm hiểu công việc ngành điện tử xuất khẩu lao động Nhật Bản

01:51 02/04/2019

Nhật Bản là đất nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này điện tử vô cùng dồi dào. Với mức thu nhập tốt, điều kiện làm việc không khói bụi, nắng gió nên đây là công việc được đông đảo các thực tập sinh Việt Nam ưu tiên trong việc chọn đơn hàng.

Những lý do bạn nên chọn đơn hàng điện tử

– Yêu cầu chuyên môn công việc không quá cao: Ngành điện tử tại Nhật Bản tuyển dụng lao động xuất khẩu với tổng số 3 ngành nghề chính bao gồm: lắp ráp thiết bị và máy móc điện tử; lắp ráp thiết bị và máy điện; sản phẩm bảng in.

Có thể thấy công việc chủ yếu của ngành là lắp ráp những linh kiện điện tử, công việc được lặp đi lặp lại nên đây là công việc phổ thông, không cần nhiều chất xám, điều này tạo thuận lợi cho đa số những người lao động nông thôn Việt Nam. Hơn nữa, do được làm việc trong nhà xưởng nên rất đảm bảo an toàn lao động.

Công việc nhẹ nhàng, được làm việc trong nhà xưởng: Không giống như ngành xây dựng hay cơ khí đòi hỏi thể lực cao, các đơn hàng điện tử không yêu cầu sức lực quá nhiều mà thay vào đó, sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung vào công việc là yếu tố quyết định đến năng suất lao động.

Sau khi kết thúc hợp đồng về nước, người lao động sẽ dễ dàng xin vào những công ty lớn của thế giới đang đặt chi nhánh tại Việt Nam như công ty Samsung …

– Mức lương của đơn hàng điện tử ở mức cao: Xuất khẩu lao động ngành điện tử là một trong những ngành được trả mức lương khá cao so với các ngành khác mà các xí nghiệp Nhật Bản đang tuyển dụng.

Hiện tại mức lương trung bình của lao động trong ngành điện tử giao động từ 140.000 – 160.000 yên/tháng – tương đương từ 28 – 32 triệu đồng. Đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm, nếu có làm thêm nhiều lương của thực tập sinh sẽ được tăng thêm từ 5 – 7 man/tháng.

– Điều kiện sinh hoạt và chế độ đãi ngộ tốt: Không chỉ các đơn hàng điện tử mà tất cả các đơn hàng khác, thực tập sinh Việt Nam sẽ được các xí nghiệp Nhật Bản bố trí chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc. Được đóng bảo hiểm theo quy định hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Yêu cầu ngành điện tử

Đo đặc thù của công việc nên tiêu chí tuyển dụng của các công ty, xí nghiệp Nhật yêu cầu các đơn hàng điện tử có phần cao hơn những đơn hàng khác. Cụ thể như sau:

  • Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B…
  • Độ tuổi tham gia đơn hàng điện tử tốt nhất là từ 18-30 tuổi
  • Trình độ: tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên. Đôi khi có đơn hàng yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên.
  • Yêu cầu khác: Thị lực tốt, thuận tay phải, thái độ làm việc tỉ mỉ, cẩn thận và phải thực sự khéo tay.
  • Tiếng Nhật N5- Thi tuyển: Phỏng vấn, test IQ, thi tay nghề.

Một số lưu ý đối với những đơn hàng điện tử

Đã đi xuất khẩu lao động thì ở đâu cũng đều có sự vất vả và khó khăn nhất định. Đối với các đơn hàng ngành điện tử, đối tượng được tuyển là các lao động phổ thông, không yêu cầu nhiều trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Nên khả năng học hỏi sau khi về nước làm việc khá nhiều. Cơ hội lớn giúp bạn có thể làm việc ở các công ty liên doanh Việt – Nhật hay các công ty điện tử tại Việt Nam.

Điện tử là làm trong dây truyền máy móc hiện đại cho nên bạn cần phải tập trung vào công việc, không được nói chuyện trong lúc làm việc và được nghỉ 1 tiếng sau 4 giờ làm việc. Điều này khá khó khăn với những thực tập sinh mới sang làm việc ở đây, nhưng đó là thời gian ban đầu vì sau đó công việc sẽ dần trở thành quỹ đạo, bạn sẽ không thấy gò bó nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022