Tìm hiểu về du học

Tìm hiểu 4 kỳ nhập học khi đi du học Nhật Bản 2019

13:15 07/08/2019

 

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, đến với đất nước Nhật Bản không những các bạn được học tập dưới nền giáo dục phát triển nhất Châu Á. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 kỳ nhập học tại Nhật Bản. Để từ đó có những dự định cho bản thân bạn nhé.

Các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản đều giảng dậy bằng tiếng Nhật. Do đó, theo học tại Nhật Bản sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh đến Nhật thường học tại các trường Nhật ngữ trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn. Hàng năm sẽ có 4 kỳ nhập học cho du hoc sinh tại Nhật: đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

1. Kỳ nhập học tháng 1 tại Nhật

Đây là kỳ nhập học có thời gian học tại trường Nhật ngữ ngắn nhất – 1 năm 3 tháng. Do đó, phù hợp với những ứng viên có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt.

Đây là thời điểm giáp tết tại Việt Nam. Việc ăn tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ. Đây chắc hẳn sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên, đây cũng là trải nghiệm khó quên đối với những bạn đã và đang du học tại Nhật Bản.

Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Ngưỡng nhiệt độ tại đây sẽ tạo đôi chút khó khăn trong sinh hoạt cho những tân du học sinh Việt Nam. Nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội ngắm tuyết và trải nghiệm những kỷ niệm đẹp trong quãng đời du học.

2. Kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Tháng 4 là kỳ nhập học chính và cũng là kỳ học có thời gian học tại trường Nhật ngữ dài nhất – 2 năm. Nếu tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt hoặc bạn có ý định học lên cao hơn. Thì hãy ưu tiên lựa chọn kỳ học tháng 4 này nhé.

Tháng 4 cũng là thời gian đẹp nhất khi tới du học Nhật Bản. Lúc này, Nhật Bản đang là mùa xuân, khí hậu ấm áp, nắng dịu nhẹ. Trời đất cùng con người đang cùng đắm mình trong không gian thần tiên của hoa anh đào. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa, các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đẩy mạnh. Vào những dịp lễ đặc biệt này, du học sinh có cơ hội được khám phá vẻ đẹp của đất nước và con người Nhật Bản.

3. Kỳ nhập học tháng 7 tại Nhật

Kỳ nhập học tháng 7 có thời gian học tại trường Nhật ngữ là 1 năm 9 tháng. Đây không phải là kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Do cuối tháng 7 đang là thời gian nghỉ hè, nên sau khoảng 2-3 tuần nhập học du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè. Đây là cơ hội để bạn tham quan một số địa danh nổi tiếng hay tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp.

Mùa hè tại Nhật Bản kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng tương đồng với thời tiết Việt Nam. Do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết khi đi du học Nhật Bản 2019.

4. Kỳ nhập học tháng 10 tại Nhật

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học tập tại trường Nhật ngữ là 1 năm 6 tháng. Đây là kỳ học thường thu hút những bạn học sinh, viên viên vừa kết thúc chương trình học THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký kỳ nhập học này.

Với kỳ nhập học này, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Đây cũng chính là thời điểm bước vào mùa thu ở Nhật Bản. Đến Nhật vào thời gian này bạn sẽ được thỏa sức ngắm sắc đỏ của lá phong. Trên khắp những con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa cổ, khắp nơi đều sắc đỏ tuyệt đẹp của lá phong.

Để tới du học Nhật Bản 2019, bạn nên chọn kỳ nhập học phù hợp nhất. Cánh cửa du học Nhật Bản đang mở rộng chào đón bạn tới học tập, khám phá và có những trải nghiệm thú vị. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022