Thực tập sinh

Bỏ túi ngay các thông tin vàng để trở thành thực tập sinh mới Nhật Bản

05:00 08/01/2019

Cuộc sống, môi trường, quy định, làm việc, văn hóa,… là vấn đề mà hầu hết những thực tập sinh mới sang Nhật Bản đều gặp phải và cũng không ít người từng có ý định bỏ cuộc. Tuy nhiên những kinh nghiệm vàng dưới đây sẽ giúp thực tập sinh mới không còn cảm giác đó khi mới sang Nhật Bản nữa.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản có gì mới và đặc biệt?

Thực tập sinh Nhật Bản hay còn gọi là chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản, đây là chương trình có nội dung gần giống như xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là chương trình tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, người lao động được học tập các kỹ năng, được tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến hàng đầu để người lao động mở rộng tương lai sau khi về nước.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản mới đặc điểm hoàn toàn mới khi đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật công nghệ, giảng dạy và tiếp xúc các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tiếp thu những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực sản xuất.

Được tiếp xúc trong môi trường tiên tiến hàng đầu như Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời nhất cho người lao động cải thiện tài chính và tương lai mở rộng. Những thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ có cơ hội được làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội được vận dụng những gì được học vào sự phát triển của đất nước.

Thực tập sinh sang Nhật Bản không chỉ được tiếp xúc với những kỹ thuật tiên tiến, được học hỏi kỹ năng mà hơn hết là sang Nhật Bản giúp người lao động cải thiện được nền kinh tế vì mức lương được chi trả cũng đáp ứng được nhu cầu của họ.

thực tập sinh nhật
Thực tập sinh mới sang Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn

Mức lương cơ bản mà một thực tập sinh Nhật Bản xứng đáng được nhận là bao nhiêu?

Hiện tại mức lương cơ bản của một thực tập sinh là khoảng 120.000 – 150.000 yên/tháng tương đương với khoảng 25 đến 30 triệu tiền Việt Nam.

Mức lương của một thực tập sinh phụ thuộc vào số giờ lao động của người đó khi làm việc tại Nhật Bản. Như vậy, mức lương của thực tập sinh sẽ giao động và khi làm càng nhiều sẽ càng nhiều tiền.

Và khi tính giá giờ thì mỗi thực tập sinh sẽ nhận được mức lương khoảng giao động từ 650 – 850 yên/ giờ.

Tuy nhiên đây chỉ là con số ước tính theo mặt bằng chung, sẽ có những thay đổi theo không gian, thời gian, vị trí địa lý mà thực tập sinh đó làm việc.

Có thể thấy mức lương của thực tập sinh tại thị trường lao động Nhật Bản là khá hấp dẫn khi vừa được học hỏi, đào tạo tay nghề vừa có cơ hội nhận được mức lương khá đáp ứng được yêu cầu.Và môi trường sống của thực tập sinh khi sang Nhật Bản cũng sẽ được thay đổi.

thực tập sinh tại Nhật Bản
Nhưng thực tập sinh cũng có mức lương cao hơn ở Việt Nam nhiều

Cuộc sống của thực tập sinh khi mới sang Nhật Bản như thế nào?

Một thực tập sinh mới khi sang Nhật Bản thì khoảng 90% sẽ gặp phải những rào cản nhất định như về ngôn ngữ, phong cách làm việc, môi trường sống, văn hóa,… và hầu hết các thực tập sinh mới này đều có suy nghĩ sẽ không thể thích nghi được với cuộc sống này. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, sau một thời gian nhất định thì mọi người sẽ dần thích nghi được với công việc, môi trường và thấy hòa nhịp được hơn.

Bên cạnh đó, chắc hẳn nhiều người cũng biết tại Nhật Bản kiếm được nhiều tiền thì mức chi trả cũng sẽ mất hơn nhiều. Tuy nhiên khi sang Nhật diện thực tập sinh, được làm trong các xí nghiệp thì đối tượng này được xí nghiệp hỗ trợ về ăn ở, sinh hoạt vì thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cần thiết.

Ngoài ra, nguyên tắc và quy định trong cách làm việc của người Nhật khá nghiêm khắc vì vậy khi các thực tập sinh mới sang sẽ khá bỡ ngỡ và được rèn luyện lại hết vì tác phong chuyên nghiệp của mình như: làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, chú trọng vào chất lượng công việc.

Và điều quan trọng nhất mà hầu hết các thực tập sinh mới tại Nhật Bản đều gặp phải đó là cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương, nhưng chỉ sau một thời gian nhờ bạn bè, những người cùng quê khi sang bên đó thì cảm giác đó sẽ vơi đi rất nhiều.

Dù làm việc ở bất kỳ đâu cũng vậy không chỉ là riêng Nhật Bản, thì chúng ta đều gặp những khó khăn nhất định trong công việc và cuộc sống. Điều quan trọng nhất là mỗi người tự biết cách khiến mình hòa hợp và cố gắng trong môi trường đó.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022