Nhật Bản

Tham gia visa tokutei có được sinh con không? Có phải về nước không?

06:52 31/05/2023

Nhiều bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thường băn khoăn “tham gia visa tokutei có được sinh con không? Có phải về nước không?” Bởi rất nhiều lao động nữ sang Nhật làm việc gặp nhiều khó khăn khi họ mang thai, ảnh hưởng lớn đến thu nhập và chế độ của họ. Trong bài viết này, Hanoilink sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn về vấn đề này.

tokutei có được sinh con không
Nhiều bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thường băn khoăn “tham gia visa tokutei có được sinh con không?

Tham gia Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản – Tokutei có được sinh con không?

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, được gọi là Tokutei Ginou Visa, là một loại visa lao động cho phép người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Tuy nhiên, quy định về việc Tokutei có được sinh con không khi tham gia chương trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào các quy định và luật pháp hiện hành của Nhật Bản.

Thông thường, quy định về việc tham gia Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Tokutei có được sinh con không sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động hoặc các quy định của chương trình. Có thể có các hạn chế hoặc yêu cầu cụ thể đối với việc mang thai, chẳng hạn như cần phải thông báo cho nhà tuyển dụng hoặc các cơ quan chức năng của Nhật Bản về tình trạng mang thai và tuân thủ quy định về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang bầu.

tokutei có được sinh con không
Tham gia Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Tokutei có được sinh con không sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động hoặc các quy định của chương trình.

Để biết chính xác và đầy đủ thông tin về việc tham gia Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Tokutei có được sinh con không, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức như Đại sứ quán Nhật Bản hoặc cơ quan quản lý visa của Nhật Bản như Bộ Ngoại giao Nhật Bản hoặc Bộ Nội vụ Nhật Bản để nhận được thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Xem thêm: 

Phải làm gì khi tham gia Visa Tokutei lại mang thai?

Khi bạn tham gia chương trình Visa Tokutei (Visa Công việc đặc biệt) ở Nhật Bản và đồng thời mang thai, có một số bước bạn cần thực hiện:

1. Thông báo cho nhà tuyển dụng: Liên hệ với nhà tuyển dụng của bạn để thông báo về tình trạng mang thai của bạn. Họ có thể hướng dẫn bạn về quy trình và thủ tục tiếp theo.

2. Kiểm tra quy định của chương trình Visa Tokutei: Nghiên cứu các quy định và hướng dẫn của chương trình Visa Tokutei để biết chi tiết về quyền lợi và trách nhiệm của bạn trong tình huống này. Thông thường, Visa Tokutei không cấm phụ nữ mang thai tham gia chương trình, nhưng có một số hạn chế và quy định cần tuân thủ.

3. Thảo luận với nhà tuyển dụng về điều chỉnh công việc: Bạn nên thảo luận với nhà tuyển dụng để thống nhất về điều chỉnh công việc trong thời gian mang thai. Điều này bao gồm việc thảo luận về các nhiệm vụ, thời gian làm việc, địa điểm làm việc và bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào khác liên quan đến tình trạng mang thai của bạn.

tokutei có được sinh con không
Bạn nên thảo luận với nhà tuyển dụng để thống nhất về điều chỉnh công việc trong thời gian mang thai.

4. Kiểm tra quyền lợi y tế: Đảm bảo rằng bạn có kiểm tra quyền lợi y tế và bảo hiểm y tế cho bản thân và thai nhi. Kiểm tra với nhà tuyển dụng và các cơ quan chức năng để biết thêm chi tiết về quyền lợi y tế và bảo hiểm y tế bạn được hưởng.

5. Tuân thủ quy định pháp lý: Hãy chắc chắn tuân thủ tất cả các quy định pháp lý liên quan đến việc mang thai và làm việc trong chương trình Visa Tokutei. Điều này bao gồm việc giữ gìn sức khỏe và an toàn của bạn và thai nhi, bảo vệ quyền lợi lao động của bạn và tuân thủ các quy định về nghỉ thai sản (nếu có).

Vẫn có thể tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định không dù mang thai?

Ở Nhật Bản, Luật pháp nghiêm cấm việc sa thải và gây bất lợi cho công nhân với lý do là đang mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục thực tập sinh, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình.

Ở Nhật Bản, bạn có thể xin nghỉ việc trước 6 tuần so với ngày dự định sinh con. Trong trường hợp nghỉ việc không có lương, bạn sẽ được hưởng trợ cấp sinh con từ phía bảo hiểm sức khỏe mà bạn đã đóng (trung bình khoảng 60% mức lương đã nhận).

Khi sinh con có được tiếp tục visa Tokutei không?

Ở Nhật Bản, việc sức khỏe của thực tập sinh rất quan trọng, do đó nguyên tắc là trong vòng 8 tuần đầu sau khi sinh con, thực tập sinh không được phép đi làm. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, thực tập sinh có thể quay trở lại công việc.

Trường hợp dù thực tập sinh đã bị đình chỉ công việc để trở về nước sinh con, thì thực tập sinh vẫn có thể xin quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục công việc thực tập sinh. Để tái tiếp tục công việc thực tập sinh, bạn cần làm thủ tục giấy tờ tại Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài. Về vấn đề muốn tái tiếp tục Thực tập kỹ năng và thời điểm tái tiếp tục, bạn nên liên lạc và thông báo cho nghiệp đoàn quản lý và công ty bạn đang thực tập biết nguyện vọng của mình.

tokutei có được sinh con không
Để tái tiếp tục công việc thực tập sinh, bạn cần làm thủ tục giấy tờ tại Cơ quan quản lý Thực tập sinh Người nước ngoài.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của trung tâm XKLĐ Hanoilink tới bạn xoay quanh vấn đề thực tập sinh mang thai tại Nhật cũng như những điều bạn cần làm khi gặp vấn đề này. Mong những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến việc mang thai tại Nhật. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022