Chế biến thực phẩm

Tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật phải làm công việc gì?

04:28 17/07/2023

Đơn hàng thực phẩm đi Nhật được nhiều người lao động quan tâm lựa chọn vì mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Tham gia đơn hàng, bạn được làm việc trong nhà xưởng, mức lương ổn định và được làm thêm. Bạn đang quan tâm tới đơn hàng này hãy cùng Hanoilink tìm hiểu chi tiết và đăng ký ngay đơn hàng phù hợp.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật
Tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật phải làm công việc gì?

Công việc cụ thể khi tham gia đơn hàng thực phẩm là gì?

Lao động muốn đi đơn thực phẩm được làm việc trong môi trường công xưởng. Trong đó, 80% công việc làm trên băng chuyền. Bạn hãy tìm hiểu cụ thể từng công việc như sau:

Làm cơm hộp

Thực tập sinh tham gia đơn hàng làm cơm hộp đi Nhật thường sẽ làm các công việc như cắt đồ ăn thành hình, xếp thức ăn vào hộp cơm, và đóng gói hộp cơm. Công việc này tương đối nhẹ nhàng và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Mọi thứ được tổ chức trên một chiếc băng chuyền, giúp người lao động dễ dàng làm việc. Khi làm lâu, thực tập sinh sẽ trở nên quen tay và cảm thấy công việc trở nên đơn giản hơn. Điều này giúp họ tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Làm cơm nắm

Trong ngành thực phẩm, cơm nắm được coi là một công việc mà tất cả các công nhân đều phải thực hiện ít nhất một lần. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, công việc có thể được thực hiện bằng tay hoặc máy móc. Ở Nhật Bản, trong các nhà máy chế biến thực phẩm, luôn có máy làm cơm nắm.

Nếu phải làm cơm nắm bằng tay, quy trình bắt đầu bằng việc cân đúng lượng gạo và đặt nó lên một chiếc băng chuyền. Sau đó, các thành phần như trứng, thịt sẽ được thêm vào giữa các hạt gạo và được nắn thành hình dạng mong muốn. Cuối cùng, cơm nắm sẽ được bọc và dán nhãn để hoàn thiện sản phẩm.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Công việc làm cơm nắm có thể đơn giản nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo để tạo ra những chiếc cơm nắm hoàn hảo. Đây là một trong những công việc cơ bản và quan trọng trong ngành thực phẩm, đảm bảo rằng mỗi chiếc cơm nắm được sản xuất với chất lượng cao và an toàn để tiêu thụ.

Chế biến thủy sản

Thực tập sinh trong đơn hàng chế biến thủy sản khi đi XKLĐ Nhật Bản sẽ tham gia vào các công việc cụ thể. Công việc của họ sẽ bao gồm phân loại, sơ chế và đóng gói các loại hải sản như ngao, sò, ốc, cá, tôm, cua, hàu và nhiều loại khác.

Tùy thuộc vào dây truyền công việc, thực tập sinh có thể chỉ tham gia vào quy trình đóng gói hoặc tiếp tục thực hiện các bước xử lý khác như tẩm ướp gia vị và chế biến qua nhiệt, tuỳ thuộc vào yêu cầu cụ thể của công việc.

Điều này cho phép thực tập sinh có cơ hội tiếp xúc và học hỏi các kỹ thuật chế biến thủy sản đa dạng và phù hợp với quy trình sản xuất tại Nhật Bản.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Chế biến trái cây, làm bánh

Công việc này là một trong những công việc hấp dẫn nhất trong ngành thực phẩm, nhưng thường có rất ít cơ hội tuyển dụng. Công việc cụ thể tương đối đơn giản và phù hợp với tên gọi của nó. Người lao động sẽ thực hiện các công đoạn phân loại trái cây, đưa chúng vào máy cắt để tạo thành hình dạng và xếp chúng vào hộp.

Với công việc làm bánh, quy trình bao gồm nhào bột, cắt bột, nặn thành hình và đưa vào lò nướng, sau đó lấy bánh ra và đóng gói. Đây là một công việc tinh tế và đòi hỏi kỹ năng trong việc làm bột và làm bánh.

Chế biến thịt

Thực tập sinh đăng ký đơn hàng chế biến thịt sẽ tham gia vào quy trình làm việc trong công xưởng với các công việc cụ thể sau đây:

1. Xác định loại thịt trước khi chế biến: Thực tập sinh sẽ kiểm tra và xác định xem thịt được sử dụng là loại thịt đông lạnh hay tươi sống.

2. Cho thịt vào máy cắt: Sau khi xác định loại thịt, thực tập sinh sẽ đưa thịt vào máy cắt phù hợp. Công việc này bao gồm xử lý thịt lợn, thịt gà và các loại thịt khác tùy theo yêu cầu sản xuất.

3. Loại bỏ phần không cần thiết và xếp vào hộp: Thực tập sinh sẽ tiến hành loại bỏ các phần không cần thiết của thịt như xương, da, mỡ và xếp các phần thịt đã cắt sẵn vào hộp để chuẩn bị đóng gói và vận chuyển.

đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Mặc dù công việc này đòi hỏi sử dụng dao và kéo, nhưng công việc được thực hiện với các quy định an toàn nghiêm ngặt.

Đối tượng phù hợp khi tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Cơ hội công việc trong nhà xưởng thực phẩm Nhật Bản cho mọi lứa tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Điều kiện tham gia:

– Tuổi từ 18-32.

– Trình độ học vấn: tốt nghiệp THCS trở lên.

– Sức khỏe: thị lực 8/10 trở lên, không xăm trổ, không mắc 13 bệnh không được đi Nhật.

– Yêu cầu khác tùy theo từng đối tác tuyển dụng.

Đi đơn hàng thực phẩm với trung tâm XKLĐ Hanoilink

Lao động đáp ứng điều kiện tham gia đơn tuyển dụng kỹ năng đặc định nhà hàng có thể tham gia đơn tuyển theo quy trình của Trung tâm XKLĐ Hanoilink như sau:

1. Bước 1: Sơ tuyển ứng viên

2. Bước 2: Khám sức khỏe

3. Bước 3: Đào tạo trước khi thi tuyển

4. Bước 4: Phỏng vấn thi tuyển

5. Bước 5: Đào tạo sau khi trúng tuyển

6. Bước 6: Trình hồ sơ xin tư cách lưu trú

7. Bước 7: xin visa thị thực và xuất cảnh

đơn hàng thực phẩm đi Nhật

Bạn vẫn còn những băn khoăn về đơn hàng thực phẩm đi Nhật làm việc với mức lương đột phá hãy liên lạc với Hanoilink thông qua số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022