Tìm hiểu về du học

Tại sao cần phải học tiếng trước khi đi du học Nhật Bản

08:34 07/08/2019

 

Khi có dự định đi du học Nhật Bản. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn mang trong mình suy nghĩ “chưa cần học tiếng tại Việt Nam”. Bởi lẽ sang Nhật Bản các bạn sẽ được học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của tiếng Nhật trước khi sang xứ sở hoa anh đào.

1. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó

Được mệnh danh là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Với 3 hệ chữ thường là Hiragana, Katakana và Kanji. Nếu các bạn đã từng tiếp xúc với tiếng Nhật. Bạn sẽ hiểu rằng cả ba hệ thống chữ trên đều là chữ tượng hình. Khác hẳn với hệ chữ Romaji mà chúng ta vẫn dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt.

Bên cạnh đó, từ vựng và ngữ pháp của tiếng Nhật cũng rất đa dạng. Nếu người học không thường xuyên ôn đi ôn lại và sử dụng nhiều.  Thì khả năng quên, nhầm lẫn là rất lớn. Không những thế, tốc độ nói của người Nhật lại rất nhanh. Để hiểu và bắt kịp những gì họ nói là không hề đơn giản. Chính vì thế, bạn có thể hình dung viễn cảnh bạn không hề biết tiếng hay chỉ biết 1 chút mà đặt chân tới Nhật để du học thì sẽ thế nào?

2. Tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích cho việc học tập tại Nhật

Đã có rất nhiều bạn chia sẻ, các bạn vẫn hình dung khi sang Nhật và học tại trường Nhật ngữ sẽ phải học lại từ đầu. Lại có bạn nghĩ học tại Việt Nam tới trình độ nào thì sang Nhật sẽ học tiếp trình độ đó.

Thực tế, trước khi được sắp xếp lớp phù hợp với mỗi du học sinh. Trường sẽ cho bạn làm bài Test đầu vào. Căn cứ vào điểm đầu vào này, bạn sẽ được sắp xếp lớp cho phù hợp. Chính vì vậy, nếu như bạn học ở Việt Nam với lượng kiến thức càng chắc và vững. Thì mỗi du học sinh sẽ tiết kiệm cho mình thời gian phải làm quen lại từ đầu với chương trình học tiếng tại Nhật.

Hầu hết các du học sinh đều cảm nhận các thầy cô người Nhật vô cùng tâm huyết, giảng dậy kỹ lưỡng. Nhưng nhiều khi rào cản ngôn ngữ lúc đầu sang là khá lớn. Nên nếu ở những tiết học ngữ pháp, nghe thầy cô giảng bài. Để hiểu hết lượng kiến thức là điều không hề dễ dàng. Qua đó cho thấy việc mỗi bạn tự tích lũy cho mình lượng kiến thức nhất định trước khi sang Nhật là điều cần thiết.

Hơn thế nữa, việc học tiếng không chỉ giúp ích cho bạn khi học tại trường Nhật ngữ. Mà còn thuận lợi cho quá trình học lên cao như các trường cao đẳng, đại học hay chuyên môn. Nền tảng tiếng Nhật tại Việt Nam của bạn càng tốt, cộng với sự nỗ lực và cố gắng khi học tại trường Nhật ngữ. Bạn có thể thi và đạt trình độ tiếng Nhật cao, thuận lợi cho quá trình thi vào trường chuyên môn.

3. Tiếng Nhật tốt – thuận lợi khi tìm việc làm thêm

Khi đi du học Nhật Bản thì việc làm thêm giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Giúp các bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật. Nhưng vấn đề mà nhiều du học sinh gặp phải đó là tiếng Nhật. Tiếng chưa tốt khiến các bạn phải làm các công việc khá vất vả mà lương không cao. Có vốn tiếng Nhật tốt, các bạn sẽ có công việc tốt. Với mức lương ổn định và có cơ hội giao tiếp nâng cao nhiều về tiếng. Các bạn có thể được làm phục vụ trong khách sạn, nhà hàng…

4. Tiếng Anh có thể thay thế hoàn toàn tiếng Nhật khi học tập tại Nhật không?

Đã có rất nhiều bạn học sinh đặt ra câu hỏi này. Thậm chí có rất nhiều bạn học tiếng Anh khá và giỏi. Nhưng khi học tiếng Nhật lại không tránh khỏi những ngỡ ngàng về độ khó và mới của ngôn ngữ này. Chính vì vậy, đã có không ít bạn có suy nghĩ dùng tiếng Anh để thay thế tiếng Nhật. Khi các bạn học tập tại xứ sở hoa anh đào. Nhưng các bạn cũng biết, người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ của họ và rất ít sử dụng tiếng Anh. Vì thế để có thể học tập tốt và hiệu quả khi đi du học Nhật Bản. Không có gì bằng việc bạn học thật tốt ngôn ngữ này. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022