Tin tức mới

Khám phá sự khác biệt với mẫu tiền mới sắp phát hành của Nhật Bản

04:16 17/07/2023

Mẫu tiền mới của ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ phát hành vào tháng 7 năm 2024. Dự báo sự kiện này sẽ đánh dấu lần đổi mới chính thức đồng tiền đầu tiên của Nhật Bản sau gần 20 năm nay.

mẫu tiền mới Nhật Bản
Khám phá sự khác biệt với mẫu tiền mới sắp phát hành của Nhật Bản (nguồn ảnh: báo Công thương,vtv)

Nhật Bản sẽ phát hành tiền giấy mới có ba mệnh giá: 10.000 yen, 5.000 yen và 1.000 yen, được bảo vệ bằng công nghệ hologram. Công nghệ này sử dụng kỹ thuật ghi hình không gian ba chiều để chống lại việc làm tiền giả.

Đây là lần đổi mẫu tiền mới đầu tiên của Nhật Bản kể từ năm 2004. Tiền giấy mới được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và in bởi Cục in ấn quốc gia.

Theo thông tin mới nhất, Nhật Bản đã ra mắt tờ tiền 10.000 yen mới, với chân dung ông Eiichi Shibusawa – một chính khách và doanh nhân nổi tiếng trong lịch sử nước này. Ông Shibusawa được ngưỡng mộ và coi là “cha đẻ” của chủ nghĩa tư bản Nhật Bản.

Tờ tiền 10.000 yen mới với hình ảnh ông Eiichi Shibusawa là một cách để tôn vinh đóng góp của ông cho sự phát triển kinh tế và công nghiệp của Nhật Bản. Ông Shibusawa đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp, khởi đầu và thúc đẩy nhiều dự án kinh tế quan trọng trong thời kỳ Meiji.

Tờ 5.000 yen độc đáo với chân dung bà Umeko Tsuda, một người phụ nữ tiên phong trong việc thúc đẩy giáo dục cho nữ giới trong thời kỳ Minh Trị, đã được giới thiệu. Bà Tsuda là một giáo viên kiên cường, người đã vượt qua những rào cản và đánh thức nhận thức về quyền lợi giáo dục cho phụ nữ trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ.

Còn một tờ 1.000 yen sẽ được thêm vào bộ sưu tập tiền giấy mới của Nhật Bản, và trên đó sẽ có hình của Shibasaburo Kitasato – nhà sinh vật học nổi tiếng. Ông là nhà phát triển phương pháp huyết thanh để chữa trị bệnh uốn ván và được coi là người cha đẻ của y học hiện đại Nhật Bản. Tờ tiền này là một cách để tôn vinh công lao của ông và ghi nhớ đóng góp quan trọng của ông cho lĩnh vực y học.

Tin tức về việc mặt sau của ba tờ tiền sẽ in hình 3 chiều của nhà ga Tokyo, hoa tử đằng và tác phẩm núi Phú Sĩ của nghệ sĩ Katsushika Hokusai đã gây sốt trong cộng đồng người yêu tiền giấy và nghệ thuật trên toàn Nhật Bản. Bản mẫu tiền mới của ba tờ tiền này đã bắt đầu được trưng bày tại các bảo tàng tiền giấy và ngân hàng trên khắp đất nước, thu hút sự chú ý và thưởng thức của du khách và người dân địa phương.

Mặt sau của mỗi tờ tiền mang theo ý tưởng của một trong ba biểu tượng quan trọng của Nhật Bản. Hình ảnh nhà ga Tokyo đại diện cho sự phát triển hiện đại, đồng thời kết nối Nhật Bản với thế giới bên ngoài. Nhà ga Tokyo là một công trình kiến trúc ấn tượng, là điểm đến quan trọng và biểu tượng của thành phố Tokyo.

Hoa tử đằng, còn được gọi là hoa đào, đại diện cho sự nở rộ và tinh khiết. Đây là một trong những loài hoa truyền thống quan trọng và được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Hoa tử đằng cũng mang ý nghĩa về sự thay đổi, tương tự như mùa xuân và sự phục hồi của thiên nhiên sau mùa đông lạnh giá.

Tác phẩm núi Phú Sĩ của nghệ sĩ Katsushika Hokusai là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản. Núi Phú Sĩ được coi là một biểu tượng quốc gia và biểu hiện tinh thần và vẻ đẹp của núi non trong văn hóa Nhật Bản. Tác phẩm của Hokusai về núi Phú Sĩ đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong tranh ảnh và nghệ thuật Nhật Bản.

mẫu tiền mới Nhật Bản
Việc in hình 3 chiều của nhà ga Tokyo, hoa tử đằng và tác phẩm núi Phú Sĩ lên mặt sau của ba tờ mẫu tiền mới là một bước tiến đột phá và độc đáo trong thiết kế tiền giấy. (nguồn ảnh: báo Công thương,vtv)

Việc in hình 3 chiều của nhà ga Tokyo, hoa tử đằng và tác phẩm núi Phú Sĩ lên mặt sau của ba tờ tiền là một bước tiến đột phá và độc đáo trong thiết kế tiền giấy. Điều này không chỉ tôn vinh văn hóa và sự đa dạng của Nhật Bản mà còn tạo ra một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người sử dụng tiền giấy.

Bạn vẫn còn những băn khoăn về các mẫu tiền mới của Nhật và mong muốn sang Nhật làm việc với mức lương đột phá hãy liên lạc với Hanoilink thông qua số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hà Nội (Hanoilink) với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ, du học Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022