Tìm hiểu về du học

Sinh hoạt phí của du hoc sinh 1 tháng bao nhiêu tại Nhật Bản

08:19 07/08/2019

 

Theo thống kê trong những năm trở lại đây sang Nhật Bản du học đang là xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn. Ngày nay việc đi du học của nhiều bạn trẻ đa phần đã thực hiện được, tuy nhiên cũng không ít những trường hợp khát khao ấy bị bỏ lỡ, mà một trong những nguyên nhân chính đó là vấn đề về chi phí đi du học. Thường thì trước khi dự tính đi du học ở xứ sở mặt trời mọc mọi người sẽ đặt ra những câu hỏi như: Học phí của các trường bên Nhật có đắt không? Sinh hoạt phí của du hoc sinh 1 tháng bao nhiêu? …v…v… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải đáp được tất cả những câu hỏi đó.

Chi phí du học tại Nhật có đắt hơn các nước khác không?

Không chỉ là đất nước phát triển mạnh về nền kinh tế mà Nhật Bản còn là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Có rất nhiều hình thức để bạn có thể sang Nhật Bản du học, trong đó đa phần là các sẽ lựa chọn du học ở các Nhật ngữ và sau khi đã tốt nghiệp khoảng 2 đến 3 năm, thì sẽ thi vào các trường đại học để có thể học môn chuyên ngành chính của bản thân.

So với mức học phí của các trường đại học như ở Anh hay ở mỹ thì học phí của các trường bên Nhật không quá cao như mọi người vẫn nói. Nhìn theo tổng thể trung bình chi phí ban đầu để các bạn có thể sang Nhật du học bao gồm các khoảng chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại… Là khoảng 200 triệu đồng.

Chi phí sinh hoạt một tháng của du học sinh tại Nhật Bản

sinh hoạt phí của du hoc sinh 1 tháng bao nhiêu
  • Tiền ở: Việc tìm được một thích hợp để ở trong suốt quá trình học tập tại Nhật là điều không hề đơn giản. Tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của văn phòng sinh viên của trường để có thể tìm được nơi ở phù hợp sớm nhất.
  • Tiền ăn: Về chi phí ăn uống sẽ khoảng tầm 20.000 Yên, nếu như bạn tự nấu ăn thì chi phí sẽ xuống khoảng tầm 15.000 Yên/1 tháng tức là 1 năm là khoảng 180.000 Yên.

Nhìn chung mức chi phí trung bình tại các khu vực ở Nhật Bản không có sự chênh lệch quá lớn. Ví dụ bạn sống ở các thành phố lớn như Osaka hay ToKyo mức phí sinh hoạt sẽ là khoảng tầm 70.000 – 90.000 Yên/1 tháng, còn ở những vùng khác thì mức chi phí sẽ rẻ tầm khoảng 20% – 30%. Tổng chi phí tất cả sẽ là khoảng từ 1.420.000 – 1.460.000 Yên.

Làm thế nào để có thể tiết kiệm được chi phí tối đa nhất khi du học bên Nhật

  • Làm thêm: Hiện nay hình thức vừa học vừa làm đang rất phổ biến đối với các du học sinh tại Nhật. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản cho phép các du học sinh ngoài quốc có thể làm thêm 4 tiếng mỗi ngày với mức lương tối thiểu là khoảng từ 800 – 1000 Yên.

Tuy là số tiền làm thêm này cũng không quá nhiều nếu so với khoảng chi phí sinh sống ở Nhật những đổi lại khi làm thêm sẽ giúp bạn tăng khả năng nói chuyển, tạo dựng được thêm nhiều mối quan hệ, đồng thời cũng học được nét văn hóa của Nhật Bản đấy.

  • Mua sắm: Đồ rẻ ở các khu chợ cũ, hàng năm các khu chợ này thường sẽ bắt đầu khoảng tháng 4 tháng 10 khi mà các trường bắt đầu vào khóa học mới, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể mua đồ dùng phục vụ sinh hoạt. Hầu hết các mặt hàng thường đã qua sử dụng nhưng chất lượng thì vẫn còn khá là tốt. Các mặt hàng tại đây khá đa dạng, từ bát đĩa, chăn ga gối đệm tới máy giặt, tủ lạnh…
  • Ăn uống: Trong việc ăn uống các bạn nên mua nhiều lên thay vì mua với số lượng vừa đủ cho một ngày hôm đó, bởi khi bạn mua với số lượng lớn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn đấy. Còn nữa nếu như bạn mua đồ ăn chín một số cửa hàng tầm 18 giờ bắt đầu giảm giá 1 suất cơm 500 Yên rất có thể giảm giá xuống còn một nửa.

Với những thông tin về học phí và sinh hoạt phí của du hoc sinh 1 tháng bao nhiêu trên đây, hy vọng đã giúp các bạn phần nào đã có thể giải đáp được những thắc mắc trên.

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022