Tìm hiểu về du học

Quy định về giờ học tại trường Nhật ngữ

03:52 07/08/2019

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và những quy định về giờ học tại trường Nhật ngữ cũng như một chút về việc làm thêm để khi sang du học Nhật Bản các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và có nhiều sai sót nhé.

Số tiết học tham dự tại truờng Nhật ngữ

Có thể nói khi du học Nhật Bản ở công trường nói chung và trường tiếng nói riêng thì số lượng các buổi học mà các du học sinh tham dự là rất quan trọng. Thông thường các trường học yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số các tiết học. Để có thể nhận được học bổng, nhiều bạn còn cố gắng đi học đầy đủ không nghỉ buổi nào để đạt được 100% số các buổi học tham dự và cố gắng đạt được thành tích tốt trong học tập. Tuy nhiên nghe thì có vẻ đơn giản vậy nhưng đi học ở Nhật Bản thì lại không hề dễ dàng đạt được 100% các tiết học tham dự đầy đủ. Đầu tiên phải kể đến chính là khi các bạn đi du học ở 1 nơi xa lạ, việc thích nghi với môi trường sống là một trong những khó khăn mà không thể dễ dàng vượt qua nhanh chóng, và tiếp đến chính là sức khỏe, nhiều bạn khi mới sang không quen với thời tiết ở nơi đây thường dẫn đến bị cảm cúm. đau đầu. Một số bạn ở xa trường thì thường gặp khó khăn khi bắt đầu có tuyết khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Một điểm nữa cần chú ý là ở bên Nhật Bản mọi người thường tính điểm chuyên cần theo cách là lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một. Chính vì vậy, nếu như không cẩn thận thì các bạn du học sinh rất dễ bị đánh trượt vì do thi thoảng sẽ có 1 tháng có số tiết học rất ít nên nếu như các bạn chỉ cần nghỉ 1 hoặc 2 buổi thôi là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm chuyên cần của mình. Để khắc phục được điều này, các bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau để lên kế hoạch và sắp xếp thời gian chuẩn bị, để tránh tình trạng bị nghỉ học vào đúng tháng mà có số tiết học ít nhé. Điều này cũng đồng thời tăng kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc sau này theo kế hoạch đấy.

Một số quy định khác ở trong trường

Ngoài quy định về thời gian thì khi đi học ở Nhật Bản còn phải tuân theo một số quy định khác như không được sử dụng điện thoại trong giờ học, cũng không được để điện thoại trên bàn. Đối với các giáo viên hay những người lớn tuổi thì trong cách giao tiếp luôn phải đúng theo lễ nghĩa, cẩn trọng, lễ phép. Một số trường còn quy định phải ăn mặc theo nội quy của nhà trường nên trước khi nhập học các bạn nên tìm hiểu kỹ những thủ tục và nội quy của trường mình sẽ theo học để có thể chuẩn bị trước cho mình nhé.

Quy định chung về việc làm thêm

Đối với các du học sinh thì chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm tuy nhiên các du học sinh cần phải biết rằng hiện nay chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm 4 tiếng 1 ngày ( Mức lương hiện nay đang vào khoảng 800-1000 JPY/ tiếng ). Để được xin cấp giấy phép đi làm của Cục xuất nhập cảnh thì du học sinh cần phải được sự đồng ý của trường Nhật ngữ vì khi đi làm thêm vì trường Nhật ngữ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới tới các vấn đề có liên quan đến các bạn du học sinh. Các du học sinh có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm thì có thể liên hệ tới bộ phận giới thiệu việc ở trong trường. Hiện nay ở mỗi trường tiếng đều có một bộ phận chăm sóc về đời sống, tư vấn về các cách thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản. Khi du học sinh đến liên hệ với các bộ phận ở đây thì sẽ được những giáo viên phụ trách tư vấn về các thủ tục liên quan cần thiết để đi làm, ngoài ra thì các du học sinh sẽ được cung cấp các thông tin về việc làm thêm tương đối nhiều và kỹ càng. Nhiệm vụ còn lại của du học sinh chỉ là lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian đi học và nơi ở hiện tại của các bạn.

 

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022