Tìm hiểu về du học

Quy định về số giờ học ở trường Nhật Ngữ

14:26 07/08/2019

 

Khi đi du học Nhật Bản, kể cả trường tiếng cũng như trường chuyên môn. Thì số lượng giờ học, các buổi học mà du học sinh phải hoàn thành là vô cùng quan trọng.  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về giờ học quy định tại trường Nhật Bản.

1. Số tiết học tại trường Nhật ngữ

Các trường học Nhật Bản yêu cầu mỗi học sinh phải đi học đầy đủ ít nhất là 80% trên tổng số các tiết học. Để có thể nhận được học bổng, nhiều bạn còn cố gắng đi học đầy đủ không nghỉ buổi nào. Để có thể đạt được 100% số các buổi học tham dự và cố gắng đạt được thành tích tốt trong học tập.

Tại Nhật thường tính điểm chuyên cần theo cách lấy số tiết học tham dự.  Chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Thông thường sẽ tính theo từng tháng một. Chính vì vậy, các bạn nên chú ý để không ảnh hưởng đến điểm chuyên cần. Bạn có thể khắc phục bằng cách thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau. Từ đó có thể lên kế hoạch học tập. Tránh tình trạng bị nghỉ học đúng vào tháng mà số tiết học ít. Điều này cũng đồng thời tăng kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc sau này theo kế hoạch.

2. Một số quy định khác của trường

Ngoài những quy định về thời gian thì khi học tại Nhật. Bạn phải tuân thủ theo một số quy định khác như không sử dụng điện thoại trong giờ học, không được để điện thoại trên bàn. Đối với các giáo viên hay những người lớn tuổi. Thì trong cách giao tiếp luôn phải đúng theo lễ nghĩa, cẩn trọng, lễ phép. Trong một số trường còn quy định phải ăn mặc theo nội quy của nhà trường. Nên các bạn cần tìm hiểu kỹ những thủ tục và nội quy của trường mình sẽ theo học.

3. Quy định chung về việc làm thêm

Đối với du học sinh khi đi du học Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn vừa học vừa làm. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép du học sinh làm 4 tiếng một ngày. Và để xin cấp giấy phép đi làm của Cục xuất nhập cảnh thì du học sinh cần phải được sự đồng ý của trường Nhật ngữ.

Các du học sinh có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm. Có thể liên hệ tới bộ phận giới thiệu việc ở trong trường. Hiện nay, ở mỗi trường tiếng đều có một bộ phận chăm sóc về đời sống, tư vấn các cách thích nghi với cuộc sống ở Nhật. Khi du học sinh đến liên hệ với các bộ phận ở đây. Bạn sẽ được những giáo viên phụ trách tư vấn về các thủ tục liên quan cần thiết để đi làm. Ngoài ra, các du học sinh sẽ được cung cấp các thông tin về việc làm thêm tương đối nhiều và kỹ càng. Nhiệm vụ còn lại của du học sinh chỉ là lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian học và nơi ở hiện tại của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022