Tìm hiểu về du học

Những sai lầm khi đi du học Nhật Bản

08:58 24/06/2020

Trong quá trình làm tư vấn, chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng có những suy nghĩ sai lệch về du học Nhật bản nên con đường du học Nhật của con cái họ bị chậm hoặc phải dừng lại một cách rất vô lý. Hanoilink đã tổng hợp và chỉ ra những sai lầm khi đi du học Nhật Bản

du học sinh Nhật Bản

1. Ngay khi sang Nhật có thể học chuyên môn luôn

Ngoại trừ các trường hợp du học sinh sang Nhật nhưng lại học bằng tiếng Anh và một số trường hợp rất ít các bạn đã nắm vững tiếng Nhật khi còn ở Việt nam thì hầu hết đến 90% các du học sinh sang Nhật đều phải trải qua các khóa học dự bị đại học, cao học từ 6 tháng đến 2 năm mới có thể đủ năng lực Nhật ngữ để chuyển tiếp lên học chuyên môn ở các trường Đại học hay Cao đẳng ở Nhật.

Nếu ai đã từng học tiếng Nhật chắc chắn đều hiểu rằng tiếng Nhật rất khó. Trung bình nếu học ở Việt Nam bạn sẽ phải mất đến 1 năm học mới có thể lấy được chứng chỉ tiếng Nhật 3kyu và khoảng 2-3 năm sau để thi được 2kyu.

Để tham gia học tập được ở bậc Đại học hay Cao đẳng tại Nhật, ít nhất bạn cũng phải có trình độ tiếng Nhật tương đương 2kyu. Như vậy bạn sẽ phải mất đến 3-4 năm học liên tục. Đây là rào cản lớn nhất đối với các bạn thực sự có mong muốn đi du học Nhật Bản.

Nhiều bạn gọi điện đến văn phòng Hanoilink  nhờ tư vấn để vào ngay 1 số trường ĐH đào tạo chuyên ngành danh tiếng trong khi chưa hề học qua tiếng Nhật cũng như tìm hiểu qua về du học Nhật Bản. Những trường hợp như vậy Hanoilink  sẽ giải thích và tư vấn cho bạn chọn 1 trường hay học viện ngôn ngữ uy tín, đảm bảo sau 1-2 năm học tiếng bạn sẽ được chuyển tiếp lên ĐH hay CĐ với tỉ lệ thành công cao nhất.

2. Chỉ học giỏi mới nên đi du học Nhật Bản

Trước đây, người Việt nam ta còn nghèo, du học sinh đi Nhật phần lớn là có học bổng toàn phần của chính phủ. Hàng ngàn người tranh cướp nhau 1-2 suất học bổng. Điều này diễn ra trong 1 thời gian dài khiến cho tâm lý mọi người nghĩ rằng du học Nhật bản nói riêng hay du học nói chung chỉ dành cho các bạn học giỏi xuất sắc.

Nhiều khi do được sống gần gia đình và dựa dẫm quá nhiều nên các bạn trẻ chưa thể biểu hiện ra ngoài những thế mạnh và khát vọng bản thân. Cho nên gia đình cứ nghĩ chúng là những đứa trẻ vô dụng, khó mà làm được việc gì. Điều này lại càng gây tâm lý tự tin cho các bạn.

Giáo dục thành công 1 phần là nhờ tạo được môi trường tốt, hỗ trợ mọi điều kiện cho học sinh phát triển mọi mặt của bản thân và giao lưu được với xã hội. Gần đây khi đời sống người dân được nâng cao, nhận thức của các bậc cha mẹ cũng thay đổi. Việc đầu tư cho con em đi du học ở 1 đất nước phát triển như Nhật Bản đang trở nên phổ biến.

3. Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu

du học Nhật Bản

Điều này không hoàn toàn đúng, du học Nhật bản là điểm đến hoàn hảo cho tất cả các đối tượng.

Nếu gia đình bạn có điều kiện, thế thì không còn gì phải nói, bạn đang có những điều kiện tốt nhất để được trải nghiệm và giao lưu với 1 trong những nền kinh tế, văn hóa phát triển nhất thế giới. Tận mắt chứng kiến một Nhật bản thần kỳ.

Nếu gia đình bạn không có nhiều điều kiện, du học Nhật trao cho bạn cơ hội được tự làm việc để chi trả một phần học phí và sinh hoạt phí. Điều này không dễ gì có được khi bạn đi du học Úc, Châu Âu hay Mỹ. Đối với các bạn ở các vùng quê ở Việt Nam, nơi các bạn đã được trui rèn về tính cần cù, chịu thương chịu khó, việc đi du học Nhật Bản học tập để về VN thay đổi cuộc sống, đóng góp cho xã hội chính là 1 lựa chọn tốt.

Ai cũng muốn con cái mình có 1 tương lai tươi sáng nhất. Cho dù là bỏ 200-300 triệu ra để xin cho con có 1 chỗ làm tốt trong cơ quan nhà nước hay bỏ ra số tiền tương đương để con cái được đi du học.

4. Du học Nhật bản là vất vả

Bất cứ ở đâu nếu bạn muốn thành công và được hạnh phúc, bạn đều phải cố gắng nỗ lực. Không chỉ riêng ở Nhật mà ngay cả các nước Châu Âu, Châu Mỹ hay ở Việt Nam, nếu bạn không thực sự dành thời gian và công sức cho công việc, bạn không thể thành công.

Ở VN bạn làm việc từ 8h sáng đến 5h chiều, nhưng ở Nhật người ta làm từ 10h sáng đến 7h tối. Cộng với thời gian đi lại thì 9 hay 10h tối mới về đến nhà là chuyện bình thường.

Theo các cuộc khảo sát đối với nhân viên văn phòng ở Việt nam thì đến 70% số người được khảo sát trả lời rằng mỗi ngày họ dành từ 10-12 tiếng ở công ty (Chưa kể thời gian đi lại). Như vậy khoảng thời gian làm việc của người Việt nam so với của người Nhật không khác nhau là mấy. Cho nên không thể nói rằng du học Nhật Bản là vất vả.

5. Du học Nhật bản ko an toàn

Có nhiều gia đình khi được hỏi ý kiến về việc đi du học Nhật Bản thường ngay lập tức trả lời rằng du học Nhật Bản rất nguy hiểm, không an toàn vì động đất xảy ra triền miên.

Thực tế thì những trận động đất như đợt vừa rồi hàng trăm năm mới xảy ra một lần. Hơn nữa người Nhật đã sống với động đất nhiều năm, họ là những chuyên gia trong việc đối phó với động đất. Nhà cửa và các công trình được thiết kế để chống chọi với những trận động đất lớn. Hệ thống dự báo và báo động luôn hoạt động cực kỳ chính xác.

Tỉ lệ tử vong trung bình vì động đất của Nhật còn thấp hơn so với tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông của Việt nam. Hơn nữa an ninh ở Nhật rất tốt, chỉ số an toàn ở Nhật nằm ở mức cao trên thế giới. Vì thế bạn hãy an tâm khi học tập và làm việc tại Nhật.

6. Du học Nhật bản chưa phổ biến ở Việt Nam

Có suy nghĩ này bởi vì họ chưa thực sự quan tâm đến du học ở Việt Nam. Theo thống kê thì du học Nhật Bản phổ biến tại Việt nam chỉ sau du học Úc.

Mỗi năm lại có hàng ngàn du học sinh Việt nam đăng ký học tại các trường, học viện ngôn ngữ, Cao đẳng, đại học và cao học tại Nhật.

Những du học sinh này đang từng ngày lao động miệt mài, hăng say để chứng tỏ cho thế giới biết rằng người Việt nam cho dù ở đâu cũng luôn thông minh nổi trội, cần cù, sáng tạo, sánh vai với bạn bè năm châu.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022