Tìm hiểu về du học

CHIA SẺ 3 KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI NHẬT VÔ CÙNG QUÝ GIÁ

09:50 07/08/2019

 

Có lẽ nhiều người khi mới sang Nhật sẽ bỡ ngỡ với phong cách làm việc của người dân Nhật Bản. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết một số kinh nghiệm làm việc tại Nhật để các bạn trang bị cho mình một hành trang tốt và làm tốt các công việc khi học tập và công tác tại đất nước mặt trời mọc.

Người Việt được biết đến với những đức tính chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi, thế nhưng để dễ dàng sang nước khác để hòa nhập với tác phong làm việc của người Nhật thì không hề đơn giản một chút nào. Bởi vì mỗi một quốc gia, vùng miền đều có những tác phong làm việc khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng lao động ở mỗi nơi.

Ngày nay, việc sang Nhật Bản làm việc đã khá phổ biến và có tỉ lệ tăng cao. Để có thể hòa nhập và làm tốt các công việc ở Nhật thì mỗi người cần được đào tạo và trang bị các kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc tại Nhật một cách bài bản và kỹ lưỡng trước khi sang nước bạn.

Để giúp các bạn hiểu rõ được phong cách làm việc của người Nhật, mời các bạn tìm hiểu một số lưu ý dưới đây

Người Nhật luôn đề cao kỷ luật và đúng giờ

  1. Người Nhật luôn đề cao tính kỷ luật

Nếu nhìn vào cách làm việc của người Nhật thì có lẽ nhiều người sẽ thấy bàng hoàng và khó chịu với những quy định chặt chẽ, kỷ luật mà buộc mọi người phải chấp hành nghiêm chỉnh, nhưng khi hiểu rõ được quy trình làm việc và điều phối của người Nhật thì người lao động sẽ dễ dàng tiếp nhận và hiểu rằng: Chính những quy định chặt chẽ đó sẽ giúp rèn luyện thói quen làm việc tốt, có ý thức kỷ luật cao trong công việc. Từ đó sẽ giúp giảm bớt rủi ro và sai lệch trong công việc và quá trình sản xuất.

Môi trường làm việc tại Nhật là một môi trường làm việc hiện đại, thu nhập cao, nhưng để làm việc hiệu quả cao và cống hiến thì bạn phải hiểu được văn hóa, tác phong làm việc của họ thì bạn mới dễ dàng làm việc được. Luôn luôn tuân thủ kỷ luật là một kinh nghiệm làm việc tại Nhật không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhận được mức lương cao và cơ hội thăng tiến.

  1. Đức tính kiên trì, nhẫn nại là một trong những đức tính đáng quý của người Nhật

Thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén trong công việc là điều cực kỳ quan trọng trong công việc, nhưng người Nhật luôn đánh giá cao và coi trọng người cần cù, chăm chỉ hơn. Hiệu quả làm việc có thể chưa cao nhưng thái độ siêng năng, cần cù, chăm chỉ, không chịu lùi bước trước những khó khăn, luôn kiên trì nhẫn nại cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất để mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Người Nhật thích sự kiên trì nhẫn nại, do vậy dù bạn làm nghề gì, vị trí gì trên nước Nhật thì điều quan trọng là bạn phải cống hiến với công việc, làm việc có trách nhiệm, có cố gắng, kiên trì nhẫn nại với công việc thì người Nhật sẽ đánh giá rất cao. Với người Nhật thái độ làm việc của bạn quan trọng hơn năng lực của bạn.

người Nhật rất kiên trì và khéo léo

  1. Chất lượng luôn được nhắc tới trong mọi lĩnh vực sản xuất

Các bạn đã biết người Trung Quốc luôn đề cao số lượng, họ rất giỏi trong việc nhái các sản phẩm khác. Tuy nhiên chất lượng kém làm cho giá thành của các sản phẩm đó thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm chính hãng. Trong khi người Nhật thì ngược lại. Họ luôn đề cao chất lượng sản phẩm. Có thể họ mất nhiều thời gian để làm ra sản phẩm đó, nhưng kết quả cuối cùng phải là sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Người Nhật luôn trau chuốt cho từng sản phẩm của mình nên các khâu sản xuất luôn được chú trọng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn con người. Trong đó con người là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy để làm ra sản phẩm tốt nhất, thì mỗi cá nhân phải làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, chấp hành nghiêm túc các quy trình và quy định nghiêm ngặt của nhà quản lý Nhật.

Toàn thế giới đã công nhận người Nhật có năng suất lao động cao nhất thế giới. Vậy nên học tập được những kinh nghiệm làm việc và tác phong làm việc của người Nhât là chúng ta đang hoàn thiện và nâng cao giá trị của bản thân.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm việc tại Nhật mà các bạn cần biết, nắm rõ trước khi sang Nhật học tập và làm việc để trang bị kiến thức cho mình. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022