Thực tập sinh

Những đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm

10:33 25/03/2019

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có những đơn hàng nào yêu cầu kinh nghiệm? Làm thế nào để trúng tuyển đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm?…Luôn là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Đơn hàng đi Nhật ngành may mặc

Đơn hàng đi Nhật ngành may mặc thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Đặc biệt là lao động Nữ. Bởi đặc thù công việc phù hợp với sức khỏe của các bạn Nữ, công việc ổn định, chi phí đi Nhật thấp. Mức lương của đơn hàng này khoảng trên 28 triệu/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ).

Công việc chủ yếu của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc gồm là cắt sản phẩm may, sử dụng máy may, sửa sản phẩm đã may, đính khuy, nhặt chỉ,… Những sản phẩm thường làm đó là đệm ghế ô tô, quần áo trẻ em, quần Jeans, rèm cửa, ….

Do đặc thù công việc nên hầu hết các đơn hàng đi Nhật ngành may mặc đều yêu cầu phải có kinh nghiệm về may mặc hoặc tối thiểu phải biết sử dụng máy may và cắt vải.

Đơn hàng đi Nhật ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề “HOT” được nhiều lao động Nam lựa chọn khi sang Nhật làm việc. Mức lương cơ bản của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành  cơ khí khá cao, từ 30-35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

Công việc chủ yếu của người lao động khi sang Nhật làm việc trong ngành cơ khí là thao tác máy, tiện, dập,  ép, đúc khuôn, hàn xì, cắt mài bavia, mạ điện, gia công cơ khí bằng máy phay và máy MC, kiểm tra ngoại quan, đo sản phẩm, điều khiển máy khác, ….Sản phẩm thường là các bộ phận, linh kiện tô tô, điện gia dụng, các sản phẩm cho ngành xây dựng, cơ khí như các loại máy sản xuất, …

Trên thực tế, không phải đơn hàng nào thuộc ngành cơ khí đều yêu cầu các ứng viên tham gia đều phải có kinh nghiệm. Chỉ một số công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác cao như sử dụng máy cắt sản phẩm, hàn xì,…là yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực này.

Đối với những người lao muốn đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản đơn hàng hàn xì nhưng chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng lo lắng. Bởi các bạn sẽ được các Công ty xuất khẩu lao động tiếp nhận và đào tạo tay nghề.

Đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản

Hiện tại, Nhật Bản đang cần tuyển số lượng lớn kỹ sư nước ngoài sang Nhật Bản làm việc. Đây là cơ hội việc làm lớn cho những người lao động tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên hoặc những TTS về nước đúng hạn có nguyện vọng muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản, ngoài yêu cầu cao về trình độ học vấn, ngoại ngữ, sức khỏe, …các ứng viên tham gia phải có kinh nghiệm làm việc trong các chuyên ngành như cơ khí, công nghệ thông tin, chế tạo máy, nông nghiệp,…

So với các ngành nghề lao động phổ thông, chế độ đãi ngộ cho NLĐ đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản kỹ sư cực kỳ tốt. Cụ thể:

 • Mức lương cơ bản khoảng 36 triệu đồng/tháng  trở lên (chưa tính tăng ca, làm thêm)
 • Có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật Bản
 • Được bảo lãnh người thân sang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Khác với các đơn hàng thuộc ngành nghề lao động phổ thông, công việc của người lao động khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản chủ yếu là chăm sóc sinh hoạt và sức khỏe cho người già/người bệnh. Do vậy, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, một trong những yêu cầu quan trọng đủ điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng ở Nhật Bản đó là các ứng viên tối thiểu phải có 2 năm làm việc về lĩnh vực điều dưỡng. Lưu ý, tính cả 9 tháng tập sự.

Hiện tại, lương điều dưỡng tại Nhật Bản dao động khoảng 30-34 triệu/tháng. Riêng những điều dưỡng viên, hộ lý có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng sẽ có mức thu nhập cao hơn, khoảng 50-60 triệu/tháng. Ngoài ra, những người lao động này còn được phép làm việc lâu dài tại Nhật với nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm

Theo đúng quy trình, trước ngày tổ chức thi tuyển tay nghề và phỏng vấn đơn hàng, các ứng viên tham gia đều được Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đào tạo và hướng dẫn một cách chi tiết và bài bản. Mục đích nhằm giúp người lao động tự tin hơn khi tham gia thi tuyển.

Để có thể trúng tuyển đơn hàng đi Nhật yêu cầu kinh nghiệm ngay lần đầu thi tuyển, các ứng viên cần:

 • Học tập chăm chỉ: Trong quá trình đào tạo tay nghề, các bạn cần phải chăm chỉ học tập và rèn luyện tay nghề.
 • Giữ gìn sức khỏe: Sức khỏe cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi tuyển. Chính vì vậy, bạn cần phải biết tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Đặc biệt, trước ngày thi tuyển, bạn nên ăn uống điều độ, không uống các chất kích thích, ngủ sớm.
 • Chuẩn bị tâm lý thật tốt: Thông thường, trước khi làm các bài kiểm tra tay nghề, các bạn thường lo lắng, hồi hộp nên làm không tốt đúng như dự định. Vì vậy, để xua tan đi sự lo lắng hồi hộp đó, trước khi thi tuyển, bạn có thể nói chuyện với người thân, bạn bè. Đó chính là động lực tinh thần giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn.
 • Cẩn trọng trong tác phong, thái độ: Khi thực hiện bài kiểm tra tay nghề, bạn cần phải chú ý thực hiện các thao tác thật cẩn thận, tỉ mỉ và nhanh nhẹn. Đặc biệt, khi trả lời phỏng vấn đơn hàng đi Nhật, bạn cần phải thể hiện sự tự tin đúng mực, chú ý lắng nghe và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
 • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022