Thực tập sinh

Những con đường đưa TTS quay trở lại Nhật lần 2 DỄ DÀNG

08:11 04/07/2019

Được sinh sống và làm việc tại một môi trường tốt như Nhật Bản đã tạo nên nhiều giá trị cho con người Việt Nam, chả thế mà có đến 90% các bạn TTS đều mong muốn được quay trở lại Nhật làm việc. Vậy TTS sau khi hết hạn visa về nước có thể quay lại Nhật theo những cách nào?

1. Điều kiện TTS quay trở lại Nhật lần 2

Trước tiên để muốn được sang Nhật lần 2 thì các bạn phải đáp ứng một vài điều kiện dưới đây nhé:

 • Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco.
 • Về nước ít nhất 6 tháng.
 • Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp,…
 • Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.
 • Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.
 • Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

2. Các con đường TTS quay lại Nhật lần 2 

a. Quay trở lại Nhật bằng con đường du học

Khi các bạn đã sang Nhật một lần với tư cách thực tập sinh và sang đây du học trường tiếng Nhật khoảng 1.5 năm thì không thể chuyển đổi sang visa lao động ngay được mà các bạn phải học tiếp lên cao hơn tức sẽ học trường nghề Senmon hay học lên đại học tại Nhật từ 3 đến 4 năm nữa mới có thể chuyển sang visa lao động được.

Vì sao lại như vậy?

Bởi vì  khi các bạn sang đã sang Nhật với tư cách tu nghiệp sinh tức công việc các bạn làm thường ở dưới công xưởng, gia công lại các bản vẽ đã có sẵn, công việc đó không cần lý lịch học tập và kinh nghiệm nhiều mà chỉ cần học một thời gian có thể làm được, tính chất công việc như vậy không thể giúp các bạn gia hạn được visa thêm.

Bạn nên nghiên cứu kỹ con đường này vì chi phí đóng học, sinh hoạt cao, bạn phải làm 2 ca trên ngày may ra mới có thể trang trải được.

b. Quay trở lại Nhật bằng con đường làm cho công ty Nhật

Sau khi xin và làm việc tại một công ty Nhật, họ sẽ cử các bạn sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian, thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng, … rất ngắn.

c. Quay trở lại Nhật bằng con đường kết hôn

Các bạn có thể kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.Trường hợp này các bạn lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn.

d. Học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam

Bạn hãy học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam, trong thời gian đó bạn có thể học thêm tiếng Nhật để phỏng vấn đi theo các đơn hàng của Nhật. Cách này hay hơn cách đi du học, mỗi tội là thời gian để chờ được sang Nhật lần 2 hơi lâu thôi.

e. Quay trở lại Nhật dưới hình thức visa mới – visa kỹ năng đặc định

Để thu hút lao động sang Nhật làm việc năm 2019, giải quyết nạn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực mà chính phủ Nhật Bản đã đề xuất ra loại hình visa mới có tên là visa kỹ năng đặc định.

TTS về nước đúng hạn có cơ hội nhận visa kỹ năng đặc định loại 1 với thời hạn làm việc ở Nhật kéo dài thêm 5 năm nữa. Sau 5 năm, lao động có thể chuyển lên visa đặc định loại 2 và có thể xin vĩnh trú ở Nhật Bản. Tuy nhiên thì 2 loại visa này chỉ giới hạn trong 14 ngành nghề mà thôi.

3. Các trường hợp TTS không thể quay lại Nhật lần 2

Không phải TTS nào sau khi về nước đều có thể quay trở lại Nhật Bản được. Dưới đây là một số trường hợp khi TTS đã dính vào là KHÔNG THỂ quay lại Nhật Bản được.

 • TTS vi phạm pháp luật Nhật Bản
 • TTS có ý thức kém khi sinh sống ở Nhật Bản
 • Bùng tiền dịch vụ
 • Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022