Tin Nhật Bản

Những cách thanh toán tiền khi mua hàng tại Nhật mà bạn nên biết

05:24 11/06/2019

Các bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn không lạ gì với việc mua hàng và phải thanh toán tiền qua các hệ thống. Điển hình là khi đấu giá trên Yahoo auction hoặc mua hàng trên Rakuten, amazon. Hình thức thanh toán truyền thống là daibiki, cái này giống như ở Việt Nam là mua hàng shipcode vậy tức là nhận hàng rồi trả tiền.Tuy nhiên cũng còn một số hình thức thanh toán khác .

1. Thanh toán qua クレジットカード – Thẻ tín dụng

Để sử dụng phương thức thanh toán này, bạn cần phải có thẻ tín dụng. Hầu hết người dân Nhật Bản đều đang sử dụng hình thức này. Nó có ưu điểm là tiện lợi. Tuy nhiên nó cũng có 1 số nhược điểm như :

  • Thiệt hại về tỷ giá nếu thẻ tín dụng của bạn không phải được lập ở Nhật.
  • Mất phí dịch vụ để thanh toán
  • Có khả năng bị lộ mất thông tin cá nhân từ thẻ của bạn nếu như máy tính bảo mật không tốt
  • Không phải mọi loại thẻ được phát hành ở Việt Nam đều được chấp nhận tại Nhật.
  • Để thanh toán bằng thẻ tín dụng online, bạn cần nhập các thông tin: Loại thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, tên chủ tài khoản.

2.  銀行振込 – Chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn có tài khoản tại Nhật Bản, hãy áp dụng cách thanh toán này nhé, bạn có thể tự thanh toán tại máy ATM hoặc thanh toán online. Phí chuyển khoản sẽ là khoảng 200-500 yên/1 lần giao dịch. Tuy nhiên nếu chuyển khoản trong nội bộ Yucho, bạn được miễn phí 5 lần chuyển khoản/tháng. Đây cũng là 1 mẹo để tiết kiệm chi phí chuyển khoản. Chuyển khoản thường là hình thức thanh toán rẻ nhất.

3. NP後払い(コンビニ・郵便局・銀行)

Đây là hình thức nhận hàng trước, sau đó mới trả tiền hàng. Người nhận hàng sau khi nhận hàng sẽ nhận được yêu cầu thanh toán (gửi riêng, không gửi cùng với hàng). Người nhận sẽ căn cứ vào yêu cầu hóa đơn thanh toán đó để ra bưu điện, ngân hàng hoặc ra các cửa hàng tiện lợi Combini để thanh toán. Thời hạn thanh toán là 14 ngày.

Với hình thức này bạn sẽ không phải chuẩn bị tiền để thanh toán ngay khi nhận hàng. Ngoài ra khi mua quà để gửi tới người được tặng, hình thức này cũng khá được ưa chuộng, vì người được tặng quà sẽ không phải trả tiền hàng.Tuy nhiên hình thức này sẽ tốn phí hơn các hình thức trên.

4. ジャパンネット銀行 – yahoo!かんたん決済

ジャパンネット銀行 là Ngân hàng thanh toán trực tuyến lớn của Nhật, cách thức này  bảo mật thông tin của khách hàng khá tốt, chi phí chuyển khoản rẻ hơn nhiều ngân hàng khác. Tuy nhiên, Japannet Bank lại không cho miễn phí 5 lần chuyển khoản nội bộ giống như của Yucho.

Yahoo!かんたん決済 là hình thức thanh toán chuyên dùng khi mua hàng trên mạng Yahoo. Chi phí thanh toán rẻ và sẽ làm việc 24/7. Để sử dụng được hình thức thanh toán này, bạn cần phải đăng ký tài khoản Yahoo – Kantan kessai.

Trên đây là các hình thức thanh toán chủ yếu khi mua hàng tại Nhật Bản. Nếu bạn đấu giá trên yahoo auction hay mua hàng trên rakuten hoặc amazon, chắc chắn bạn sẽ gặp các hình thức này.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

Trung tâm tư vấn du học HanoiLink

Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Website: https://www.hanoilink.vn

Email: duhochnl1@gmail.com

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022