Tìm hiểu về du học

Nguyên nhân và cách khắc phục trượt visa du học Nhật Bản?

09:58 07/08/2019

 

Hiện nay Du học Nhật Bản là ước mơ, quyết tâm của nhiều bạn trẻ Việt. Với những thông tin Nhật Bản sẽ siết chặt việc cấp Visa cho các du học sinh Việt gây hoang mang cho các bạn trẻ. Từ khi ấp ủ kế hoạch, nghiên cứu thông tin, chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ xin visa và sẵn sàng đến xứ sở hoa anh đào.

Thế nhưng, kế hoạch và ước mơ đó lại không được thực hiện vì bị từ chối visa. Rất nhiều bạn không hiểu rõ nguyên nhân là gì và có khả năng khắc phục hồ sơ hay không? Bài viết sau đây xin trình bày một số nguyên nhân chính.

Những lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

 • Không chứng minh được lý do học tập
 • Việc chứng minh khả năng tài chính không đảm bảo việc đi du học của mình
 • Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học
 • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính du học
 • Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ
 • Trả lời phỏng vấn yếu
 • Khả năng ngoại ngữ non kém

Có rất nhiều bạn trẻ dù có hồ sơ rất đẹp và trình độ tiếng Nhật tốt. Nhưng lại thất bại ngay tại vòng phỏng vấn hồ sơ từ Đại sứ quán. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị kỹ các kỹ năng, chuẩn bị trước các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Nhật Bản.

Với một số trường tại Nhật, bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương. Để có thể nâng cao khả năng thành công của hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản của mình. Các bạn trẻ nên đầu tư thời gian để nâng cao khả năng tiếng Nhật .

Một số câu hỏi mà các bạn trượt visa Nhật thắc mắc

– Nên đi Nhật Bản nữa hay không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu quyết tâm sang Nhật, bạn hãy xác định mục đích thật rõ ràng. Bạn cũng nên đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể. Ví dụ như 2 năm trường tiếng bạn sẽ đạt được N1 hay N2…Từ đó có những quyết tâm để đến với Nhật Bản. Nâng cao khả năng đỗ visa lần tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn con đường đi các nước khác cũng như lập nghiệp tại Việt Nam.

– Nên đi trung tâm khác, vùng khác hay không?

Điều này là KHÔNG NÊN. Muốn làm lại hồ sơ sang Nhật, bạn phải biết rõ lý do tại sao mình bị trượt tư cách lưu trú. Nếu bạn chọn trung tâm khác, đăng ký một trường khác có thể làm giảm khả năng đỗ visa lần tiếp theo của bạn. Kinh nghiệm của các bạn đi trước cho thấy. Khi làm hồ sơ sang Nhật hãy phô tô và lưu giữ lại toàn bộ giấy tờ bạn đã làm và nộp. Sẽ vô cùng hữu ích cả về sau này khi làm thủ tục chuyển đổi, gia hạn visa.

– Có nên đi ngay kỳ tiếp theo không?

Bạn nên đợi ít nhất 6 tháng, vì kể từ khi có kết quả visa tới khi biết lỗi cụ thể thì các trường đã đóng tuyển sinh. Thời gian đó bạn hãy cố thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật cao hơn. Điều đó sẽ càng giúp bạn có tỷ lệ đỗ visa cao hơn.

Trên đây là một số lỗi cơ bản khiến bạn trượt tư cách lưu trú khi nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản. Từ đó giúp bạn tránh và khắc phục các lỗi hay mắc phải. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

 • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
 • Điện thoại: (024)3 268 6969
 • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022