Tìm hiểu về du học

Một số lưu ý khi chọn trường Nhật Ngữ du học Nhật Bản

14:25 15/03/2019

 

Du học Nhật Bản 2019 đang có lợi thế hơn hẳn các quốc gia khác. Bởi lẽ, tại đây có mức chi phí không cao, được học tập trong nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, được làm thêm để trang trải sinh hoạt phí.

Khi sang Nhật Bản, thông thường các bạn du học sinh sẽ phải học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm tại trường Nhật ngữ. Và việc chọn trường Nhật ngữ để theo học là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn một số chú ý khi lựa chọn các trường Nhật ngữ.

1.Lựa chọn địa điểm học tập tại Nhật

Không phải ai cũng thích sống ở thành phố lớn. Người thì thích sự ồn ào náo nhiệt với các trung tâm mua sắm vui chơi.  Người lại thích sự yên tĩnh của các vùng quê. Đó là lý do mà bạn phải lựa chọn trường nằm ở một nơi thích hợp mà bạn có thể sống thoải mái. Nếu bạn muốn sống ở các thành phố lớn. Bạn nên chọn những quận trung tâm của Tokyo, thành phố Chiba, thành phố Kawasaki…

Tuy nhiên, khi lựa chọn sinh sống và học tập tại các thành phố lớn. Bạn nên cân nhắc về khả năng tìm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt tại đây. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng có nhiều việc làm thêm. Nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường rất cao.

2.Có nên chọn ở gần cộng đồng người Việt

Nếu bạn là người thích kết nối với cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Thì Tokyo và Osaka sẽ là lựa chọn tốt vì cộng đồng người Việt ở đây đông hơn các khu vực khác.

Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản khá đông. Bạn có thể giao lưu và kết bạn với các anh chị, bạn bè khóa trước. Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian đầu xa nhà.

3.Học phí, chi phí sinh hoạt và công việc làm thêm tại Nhật

Các thành phố nhỏ và các vùng nông thôn thường có chi phí sinh hoạt rẻ hơn các thành phố lớn. Ngoài ra, những khu vực đó cũng ít nơi vui chơi hơn. Nên nhiều khả năng là bạn sẽ sống “lành mạnh” hơn. Nếu bạn muốn đi làm thêm thật nhiều thì hãy tìm nơi nào đó đông đúc và kinh tế phát triển.

Còn về học phí thì các trường sẽ có mức thu khác nhau. Thông thường, bạn phải trả học phí và tiền ký túc xá, nên trường ở xa thì tiền ký túc xá cũng thường rẻ hơn. Ví dụ, trường Nhật ngữ ở Chiba thì thường có tiền ký túc xá rẻ hơn trường ở khu vực Tokyo.

5.Chất lượng dậy tiếng Nhật của trường Nhật ngữ có quan trọng không?

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh đi trước. Chương trình học và chất lượng giáo viên của các trường không chênh lệch nhau. Năng lực tiếng Nhật của bạn sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của bạn cũng như cách bạn giao tiếp trong cuộc sống. Việc học trong trường là việc quan trọng. Và chủ yếu giúp bạn tiếp xúc thường xuyên với tiếng Nhật hàng ngày. Chứ không phải là thứ quyết định chủ yếu quá trình học tiếng của bạn. Thực tế thì các bạn đi du học tự túc sẽ học cách giao tiếp, các phản xạ tiếng Nhật là chủ yếu. Khi đi làm thêm cũng như giao tiếp trong cuộc sống sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn có những định hướng để lựa chọn trường phù hợp. Từ đó mang lại nhiều thành công trên con đường du học Nhật Bản của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ LIÊN KẾT HÀ NỘI

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HANOILINK 

  • Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTX Thanh Trì, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline: 0971.858.022 – 0973.500.652
  • Điện thoại: (024)3 268 6969
  • Email: duhochnl1@gmail.com
Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022