Banner

Lợi ích của XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư như thế nào?

04:31 17/04/2023

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư là chương trình chất lượng cao dành cho những lao động có trình độ chuyên môn. Hình thức xuất khẩu lao động (XKLĐ)  đi theo chương trình này người lao động được hưởng nhiều đãi ngộ, lương cao hơn so với phổ thông. Để hiểu hơn về lợi ích của ngành này, Hanoilink sẽ cung cấp những thông tin bổ ích đến bạn trong bài viết này.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư là chương trình chất lượng cao dành cho những lao động có trình độ chuyên môn.

Xuất khẩu lao động ngành kỹ sư đem đến những lợi thế gì?

Xuất khẩu lao động ngành kỹ sư đem đến nhiều lợi thế cho cả người lao động và đất nước. Dưới đây là một số lợi thế của xuất khẩu lao động ngành K sư:

1. Thu nhập cao: Ngành kỹ sư là một trong những ngành có mức lương cao nhất, do đó, lao động ngành Kỹ sư được xuất khẩu thường có thu nhập cao hơn so với các ngành khác.

2. Cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng: Khi đi xuất khẩu lao động, người lao động sẽ có cơ hội tiếp cận với công nghệ, quy trình và kinh nghiệm mới, giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực của mình.

3. Giao lưu, học hỏi văn hóa: Đi xuất khẩu lao động cũng mang lại cơ hội để người lao động tìm hiểu và học hỏi văn hóa, phong tục tập quán của đất nước khác.

4. Góp phần phát triển kinh tế đất nước: Việc xuất khẩu lao động ngành kỹ sư giúp đất nước có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

5. Mở rộng mối quan hệ quốc tế: Xuất khẩu lao động còn giúp mở rộng mối quan hệ giữa các quốc gia, tạo cơ hội hợp tác và giao lưu trao đổi về khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa.

Tóm lại, xuất khẩu lao động ngành kỹ sư mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và đất nước, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Xuất khẩu lao động ngành kỹ sư mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và đất nước

Đi XKLĐ Nhật Bản đúng chuyên môn, đa dạng ngành nghề

Đi XKLĐ Nhật Bản đúng chuyên môn là đi làm việc tại Nhật Bản theo các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng tại đất nước này. Các ngành nghề phổ biến cho người lao động Việt Nam khi đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm:

– Chế biến thực phẩm và đồ uống

– Cơ khí, chế tạo, gia công

– Xây dựng, lắp ráp

– Chăm sóc sức khỏe, y tế

– May mặc, sản xuất các sản phẩm dệt may

– IT, công nghệ thông tin

– Điện tử, viễn thông

– Hàng không, du lịch

Tuy nhiên, để được đi XKLĐ Nhật Bản đúng chuyên môn, người lao động cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm và năng lực của từng ngành nghề. Đồng thời, các ngành nghề này cũng có những yêu cầu về kỹ năng tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Việc học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản sẽ giúp người lao động tăng khả năng được tuyển chọn cho công việc phù hợp và đạt được thành công trong công việc tại Nhật Bản.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Để được đi XKLĐ Nhật Bản đúng chuyên môn, người lao động cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm

Tìm hiểu nhóm ngành cơ khí và chế tạo máy tính, điện tử

Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo máy tính, điện tử trên thế giới. Các công nghệ và sản phẩm của Nhật Bản được đánh giá cao về độ tin cậy, hiệu suất và độ chính xác. Dưới đây là một số thông tin về nhóm ngành này ở Nhật Bản:

1. Cơ khí:

Ngành cơ khí ở Nhật Bản rất đa dạng, từ sản xuất máy móc, thiết bị điện tử, tàu thủy, xe hơi, máy bay đến các sản phẩm tiêu dùng như đồ gia dụng, đồ chơi và sản phẩm y tế. Nhật Bản có nhiều tập đoàn cơ khí lớn như Mitsubishi Heavy Industries, Kawasaki Heavy Industries, Sumitomo Heavy Industries, Hitachi, Toshiba và Honda. Các công nghệ tiên tiến như tự động hóa và robot hóa đang được áp dụng rộng rãi trong ngành cơ khí ở Nhật Bản.

2. Chế tạo máy tính và điện tử:

Ngành công nghiệp chế tạo máy tính và điện tử ở Nhật Bản cũng rất phát triển, với nhiều sản phẩm tiên tiến như máy tính, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim và các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác. Các tập đoàn lớn trong ngành này ở Nhật Bản bao gồm Sony, Toshiba, Panasonic, Fujitsu, Hitachi, NEC, Sharp và Canon. Ngành này được đánh giá cao về độ tin cậy, tính ổn định và chất lượng sản phẩm.

Trong nhóm ngành cơ khí và chế tạo máy tính, điện tử ở Nhật Bản, các công nghệ tiên tiến như tự động hóa, robot hóa, trí tuệ nhân tạo, Internet of Things và thực tế ảo đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm và công nghệ của Nhật Bản trong lĩnh vực này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp toàn cầu.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Các sản phẩm và công nghệ của Nhật Bản trong lĩnh vực này đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Nhóm ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành kinh tế lớn nhất của Nhật Bản và đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước này. Nhật Bản được biết đến với các công trình xây dựng ấn tượng như các tòa nhà cao tầng, đường sắt cao tốc Shinkansen và các công trình hạ tầng khác.

Nhóm ngành xây dựng Nhật Bản được chia thành các lĩnh vực chính như sau:

1. Xây dựng công trình dân dụng: Bao gồm xây dựng các tòa nhà cao tầng, nhà ở, cơ sở hạ tầng, công viên, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn và các công trình khác. Các công ty xây dựng lớn như Taisei Corporation, Shimizu Corporation, Obayashi Corporation, Takenaka Corporation, và Kajima Corporation là những công ty hàng đầu trong ngành này.

2. Xây dựng công trình công nghiệp: Bao gồm xây dựng các nhà máy, nhà kho, cơ sở sản xuất và các công trình khác cho các doanh nghiệp công nghiệp. Các công ty hàng đầu trong ngành này bao gồm Mitsubishi Heavy Industries, Hitachi Construction Machinery, Komatsu, và Sumitomo Mitsui Construction.

3. Xây dựng cầu đường: Bao gồm xây dựng các cầu, đường cao tốc, đường bộ và đường sắt. Các công ty hàng đầu trong ngành này bao gồm Nippon Steel Engineering, Kawasaki Heavy Industries, và Penta-Ocean Construction.

4. Xây dựng các công trình công cộng: Bao gồm xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng như các khu vực thương mại, các khu vực vui chơi giải trí và các công trình khác. Các công ty hàng đầu trong ngành này bao gồm Mitsui Fudosan, Mori Building, và Sumitomo Realty & Development.

5. Xây dựng công trình thủy lợi: Bao gồm xây dựng các hệ thống thủy lợi, các đập thủy điện, các cống thoát nước và các công trình khác. Các công ty hàng đầu trong ngành này bao gồm Hitachi Zosen Corporation và JFE Engineering Corporation.

6. Xây dựng các công trình năng lượng tái tạo: Bao gồm xây dựng các trang trại gió, các nhà máy điện mặt trời và các công trình năng lượng tái tạo khác.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) tại Nhật Bản là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ và quan trọng của đất nước này. CNTT đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất điện tử, ô tô và các thiết bị y tế.

Các công ty CNTT lớn tại Nhật Bản bao gồm Sony, Toshiba, Panasonic, Hitachi, Fujitsu, NEC, Sharp và Mitsubishi Electric. Những công ty này chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực điện tử, máy tính và viễn thông.

Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển CNTT. Các viện nghiên cứu và đại học hàng đầu của Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto và Đại học Osaka đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành CNTT. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản cũng đầu tư mạnh mẽ vào các dự án nghiên cứu và phát triển CNTT để giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty Nhật Bản trong thị trường quốc tế.

Một số lĩnh vực CNTT tiêu biểu tại Nhật Bản bao gồm trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, robot, đồ họa và trò chơi điện tử. Các công ty Nhật Bản cũng đã tiên phong trong việc phát triển các công nghệ tiên tiến như các loại màn hình OLED và công nghệ lưu trữ mới như Blu-ray.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Các công ty Nhật Bản cũng đã tiên phong trong việc phát triển các công nghệ tiên tiến

Không bị hạn chế visa và có thể bảo lãnh người thân

Hiện nay, chương trình XKLĐ Nhật Bản cho phép các lao động Việt Nam đến Nhật Bản làm việc trong một số ngành nghề nhất định. Tuy nhiên, để được tham gia chương trình này, lao động cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể và vượt qua quá trình tuyển chọn khắt khe của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Về vấn đề visa, xin visa lao động Nhật Bản hiện nay đang được cấp dưới dạng visa có giới hạn thời gian, thường là từ 1 đến 3 năm tùy theo thỏa thuận giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, việc cấp visa sẽ phụ thuộc vào quy định của chính phủ Nhật Bản và có thể thay đổi theo thời gian.

Về việc bảo lãnh người thân, hiện tại chưa có thông tin chính thức cho thấy XKLĐ Nhật Bản có cung cấp chương trình bảo lãnh người thân cho lao động. Tuy nhiên, người lao động có thể tự mình quản lý tài chính và chi trả các khoản chi phí liên quan đến việc đi Nhật Bản để làm việc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động rẻ

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, thời gian, loại công việc và đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên, so với một số nước khác trong khu vực, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được xem là tương đối cao.

Vì Nhật Bản là một nền kinh tế phát triển và đất nước có mức sống cao, nên chi phí cho các dịch vụ và sản phẩm cũng thường cao hơn so với nhiều nước khác trong khu vực. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước phát triển khác trên thế giới, chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể không cao bằng. Một số nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc và các quốc gia châu Âu có mức sống cao hơn so với Nhật Bản, do đó chi phí cho các dịch vụ và sản phẩm cũng thường cao hơn.

Ngoài ra, mức lương và các chế độ phúc lợi cho lao động tại Nhật Bản thường được đánh giá cao, điều này cũng có thể tác động đến chi phí đi xuất khẩu lao động. Mức lương và các chế độ phúc lợi cho lao động tại Nhật Bản có thể cao hơn so với một số nước khác, nhưng lại có thể hấp dẫn hơn đối với những người lao động muốn tìm kiếm cơ hội tốt hơn để đổi đời.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Mức lương và các chế độ phúc lợi cho lao động tại Nhật Bản thường được đánh giá cao

Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

XKLĐ Nhật Bản (Xuất khẩu lao động Nhật Bản) hiện nay là một trong những chương trình XKLĐ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Khi tham gia chương trình này, lao động Việt Nam sẽ có cơ hội được đào tạo kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản trong một thời gian nhất định. Sau khi hoàn thành thời gian làm việc tại Nhật Bản, lao động Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm tại quê hương.

Điều quan trọng là những kỹ năng và kinh nghiệm được học hỏi và tích lũy tại Nhật Bản sẽ giúp cho lao động Việt Nam có thể trở thành người lao động có năng lực và chất lượng cao hơn, từ đó tăng khả năng tìm được việc làm tốt sau khi trở về nước.

Ngoài ra, việc làm việc tại Nhật Bản còn giúp cho người lao động có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng quản lý thời gian và năng suất làm việc, kỹ năng làm việc nhóm và nhiều kỹ năng khác nữa, đó là những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực, không chỉ trong lĩnh vực lao động.

Vì vậy, tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản sẽ là một cơ hội tốt để các bạn trẻ Việt Nam có thể rèn luyện và phát triển bản thân, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi trở về nước.

Điều kiện để xuất khẩu lao động ngành kỹ sư là gì?

Để xuất khẩu lao động ngành kỹ sư Nhật Bản, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Độ tuổi: từ 18 đến 30 tuổi (trong một số trường hợp đặc biệt, giới hạn tuổi có thể tăng lên đến 35 tuổi).

2. Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên, đã hoàn thành các khóa đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin, kỹ thuật, cơ khí, điện tử, v.v. Tùy vào từng yêu cầu của công việc cụ thể, các ứng viên cũng có thể cần phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trong các chuyên ngành tương ứng.

3. Kỹ năng ngoại ngữ: tiếng Nhật tương đương với trình độ N5 trở lên (tương đương với khoảng 250 đến 350 từ vựng cơ bản và phần ngữ pháp căn bản), hoặc tiếng Anh tương đương với trình độ TOEIC 700 trở lên.

4. Sức khỏe tốt: ứng viên cần có sức khỏe đảm bảo để có thể làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản. Việc kiểm tra sức khỏe sẽ được thực hiện trước khi ứng viên được đi xuất khẩu lao động.

5. Khả năng làm việc nhóm và trách nhiệm cao: các ứng viên cần có khả năng làm việc nhóm tốt, có trách nhiệm và có đạo đức nghề nghiệp cao.

XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư
Bạn đang muốn đi Nhật theo đơn hàng kỹ sư hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí

Ngoài các điều kiện trên, các ứng viên còn cần phải đáp ứng thêm một số yêu cầu khác tùy thuộc vào từng đơn vị tuyển dụng và yêu cầu của công việc cụ thể.

Trên đây là những thông tin về những lợi ích của XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư mà Hanoilink muốn cung cấp đến bạn. Bạn đang muốn đi Nhật theo đơn hàng kỹ sư nhưng vẫn còn những băn khoăn hãy liên hệ với chuyên viên của Hanoilink theo số hotline: 097.185.8022 để nhận được tư vấn miễn phí. Công ty Cổ phần Liên Kết Hanoilink với đội ngũ chuyên nghiệp gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề và xuất khẩu lao động cam kết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục XKLĐ Nhật Bản.

Thông tin liên hệ:

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022