Banner

CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022 TẠI HANOILINK

03:23 07/06/2023

 

Thực tập sinh Nhật Bản là gì? 

Việt Nam nổi tiếng với nhân công giá rẻ với các khu công nghiệp mọc lên ở khắp mọi nơi, thu hút rất nhiều người tới làm việc. Mặc dù vậy không phải ai cũng chấp nhận như vậy mà tìm đường xuất khẩu lao động ra nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản với mong muốn nhận được mức thu nhập tốt hơn. Vậy bạn đã hiểu biết đầy đủ về xuất khẩu lao động Nhật Bản(Phái cử tập sinh Nhật Bản)? 

Qua đây có thể thấy Nhật Bản luôn là một thị trường đầy tiềm năng, dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng vẫn được nhiều người chọn lựa để đi xuất khẩu lao động. Triển vọng thị trường sau này vẫn còn rất lớn bởi Nhật Bản là nước có tỷ lệ già hóa dân số cao, nhu cầu về lao động là rất lớn. Lao động Việt Nam nhanh nhẹn, chăm chỉ, kỹ thuật tốt nên cũng được các doanh nghiệp Nhật ưu ái hơn.

Về thu nhập, nếu như ở Việt Nam làm nông hoặc công nhân thu nhập chỉ từ từ 5-8 triệu/tháng thì khi ở Nhật Bản, thu nhập của bạn có thể từ 30-40 triệu/tháng. Chính vì vậy bạn sẽ có nguồn tài chính ổn định giúp ích rất nhiều cho tương lai sau này.

Thêm một số lý do nên đi XKLĐ Nhật ngoài thu nhập

Với 83 ngành nghề và hơn 300 công việc liên quan, người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó chính phủ Nhật Bản đang mở rộng các chính sách, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lao động Việt Nam sang làm việc tại nước bạn như tăng thời gian hạn hợp đồng lao động, bảo đảm quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động khi sang Nhật…

Đến với Nhật Bản không chỉ với mục đích lao động các bạn còn được trải nghiệm đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến nhưng vẫn giàu bản sắc dân tộc. Sống và làm việc dưới môi trường năng động, tính kỷ luật cao sẽ rèn luyện người lao động trở nên nhanh nhẹn, kỹ năng tay nghề được hoàn thiện. Nhiều thực tập sinh Việt Nam đã được các công ty tập đoàn của Nhật giữ lại làm việc sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng. Đối với các bạn quyết định về nước, với tay nghề đã được trau dồi thêm vào đó là tiếng Nhật học hỏi được các bạn có cơ hội làm việc trong các công ty Nhật tại Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn.

Quyền lợi của thực tập sinh

Thời gian làm việc: 8h/ngày. Tuần làm việc từ 05 – 06 ngày tùy theo yêu cầu cụ thể của từng đơn hàng

Tháng đầu tiên được hưởng trợ cấp 50.000 – 70.000Yên.

Từ tháng thứ 2 trở đi Thực tập sinh được hưởng lương, mức lương cơ bản theo quy định của pháp luật Nhật Bản áp dụng cho từng khu vực khoảng từ 130.000 – 170.000 Yên/tháng trở lên (tương đương 26.000.000– 35.000.000 đồng/tháng trở lên). Tổng thu nhập sau khi trừ các khoản chi phí bảo hiểm, nhà ở, thuế thu nhập cá nhân, điện nước, gas sinh hoạt… đạt từ 20.000.000 – 40.000.000 đồng/tháng trở lên (tính cả làm thêm giờ). Sau 03 năm làm việc trừ các chi phí tại Nhật Bản, TTS dành được từ 500 triệu đồng trở lên.

Chế độ làm thêm giờ và các chế độ khác sẽ áp dụng theo Luật Lao động của Nhật Bản.

Thực tập sinh tự trả tiền bảo hiểm, thuế, tiền ăn, ở và các khoản khác theo quy định của Chính phủ Nhật Bản.

Mọi chế độ khác được áp dụng theo Luật Lao động của Nhật Bản.

Để có thể đi xuất khẩu lao động, bạn bắt buộc phải ký kết hợp đồng với một công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Chính vì vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín để đồng hành với bạn là việc vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn một công ty tư vấn uy tín:

Có giấy phép của Bộ Lao động Thương binh Xã hội

Giấy phép của Bộ Lao động Thương binh Xã hội chính là bằng chứng pháp lý công ty được phép đưa người ra nước ngoài lao động trực tiếp mà không qua trung gian. 

Cùng với đó, giấy phép cũng là bảo chứng cho sự uy tín của công ty với chính phủ Việt Nam cũng như chính phủ Nhật Bản.

Khi chọn những công ty này, không những chi phí đi Nhật của bạn sẽ là tốt nhất mà bạn sẽ còn được yên tâm về trình độ và sự uy tín và tận tâm của công ty.

Tại Hanoilink, quyền lợi của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì vậy mà công ty đã được cấp phép đầy đủ các nghiệp vụ, từ đào tạo tiếng Nhật, tư vấn du học cho tới xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hanoilink cũng được Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) đánh giá 5 sao – mức cao nhất dành cho những thành tựu và uy tín đã gây dựng.

ĐƠN HÀNG TUYỂN GẤP

 

Phái cử thực tập sinh Nhật Bản

tuyển thực tập sinh lao động Nhật Bản

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022