Tìm hiểu về du học

5 cách giúp bạn dễ hòa nhập hơn với cuộc sông ở Nhật

09:37 21/07/2020

Sinh viên Việt Nam luôn muốn được đi du học Nhật Bản, nhưng lại sợ ở một môi trường mới khác xa với Việt Nam, không có bạn bè người quen chia sẻ cho những kinh nghiệm sống ở Nhật Bản thì sẽ khó hòa nhập và ổn định được. Sự thật thì để làm quen với một môi trường hoàn toàn mới là điều không hề dễ dàng vì sự khác nhau về văn hóa, tôn giáo và con người. Tuy nhiên, các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nếu có sự chuẩn bị tốt, tìm hiểu những kinh nghiệm sống ở Nhật Bản trên internet, chia sẻ của những du học sinh đi trước thì sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập. Vậy cuộc sống ở Nhật có thực sự khó khăn như mọi người nghĩ không?

Dưới đây HanoiLink sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm sống ở Nhật Bản với mục đích giúp các bạn đang và sẽ đi du học cảm thấy tự tin, yên tâm hơn để hòa nhập cuộc sống ở Nhật một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Học cách tiết kiệm

cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản

Người Nhật luôn tiết kiệm mọi thứ như tiền bạc, thức ăn hay nhiên liệu. Do vậy để hòa nhập nhanh với cuộc sống ở Nhật thì các bạn phải chú ý đến vấn đề ăn uống, lấy vừa đủ, không bỏ mứa. Ngoài ra thì các bạn cũng chú ý vấn đề này khi được mời tới nhà ai đó, hoặc ăn uống ở trong môi trường tập thể.

Không những vậy, tại Nhật có những cửa hàng bán đồ ăn và nguyên liệu dành cho người Việt với giá khá rẻ. Bạn có thể mua trực tuyến và họ sẽ giao hàng tới tận nơi.

2. Luôn lễ phép với người khác

Người Nhật luôn nói lời xin lỗi với người khác dù họ không gây ra lỗi gì lớn, câu xin lỗi như một câu cửa miệng. Thêm nữa, việc kính trọng và lễ phép với người lớn tuổi và cấp trên luôn được người Nhật đề cao, được thể hiện bằng thái độ và tư thế chào. Do đó, bạn hãy học tập và noi theo cách ứng xử đúng mực với mọi người xung quanh. Đây là một kinh nghiệm sống ở Nhật Bản mà các bạn không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp các bạn hòa đồng với mọi người nhanh hơn và được yêu quý hơn.

3Luôn tỏ ra chăm chỉ

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người Nhật luôn đánh giá cao đức tính chăm chỉ cần cù của người khác, cho dù bạn giỏi đến mấy mà không có đức tính này thì cũng bằng không. Chỉ có chăm chỉ, siêng năng, cần cù thì bạn mới được các ông chủ người Nhật tin tưởng và trọng dụng. Nhớ lấy kinh nghiệm sống ở Nhật Bản này các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm thêm hơn và có thu nhập cao hơn.

4. Không làm ảnh hưởng người khác

Khi đến Nhật bạn phải làm quen việc giữ ý thức, trật tự trên các phương tiện lưu thông công cộng vì người Nhật không thích ồn ào. Do vậy, các bạn phải giữ trật tự trong suốt quá trình sinh sống và học tập, đặc biệt là sau 10h tối, bạn nên hạn chế các âm thanh như tiếng tivi, tiếng nói của mình để không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người khác.

5. Quy tắc giao thông ở Nhật

cuộc sống bên Nhật

Quy tắc giao thông ở Nhật không giống với ở Việt Nam, nếu như ở Việt Nam đi làn đường bên phải thì ở Nhật ngược lại. Và phương tiện phổ biến nhất ở Nhật là tàu điện ngầm và xe đạp, nên không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy có rất nhiều xe đạp bị bỏ lại trên đường. Vì ý thức của người Nhật rất tốt nên vấn đề trộm cắp sẽ không xảy ra, bạn cũng cần chú ý không được sử dụng những chiếc xe đó nếu không muốn bị buộc tội ăn cắp.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục cũng như là những thông tin liên quan về du học Nhật Bản, mời các bạn xem thêm tại trang chủ của Hanoilink

Trên đây là một số kinh nghiệm sinh sống ở Nhật, hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng hợp, khái quát và khách quan để thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở Nhật, giúp bạn hoàn thiện bản thân một cách kỷ luật và trật tự để có cuộc sống ở Nhật suôn sẻ và dễ dàng.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022