Jitco là gì

JITCO LÀ GÌ VÀ HỖ TRỢ CỦA JITCO CHO THỰC TẬP SINH

19:12 07/08/2019

 

Chắc chắn trong mỗi chúng ta, khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, thì đều đã nghe đến cái tên JITCO. Nhưng trên thực tế, JITCO là gì và hoạt động của tổ chức này ra sao thì không phải cũng biết. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như hoạt động của JITCO.

Jitco là gì

jitco nhật bản
Tổ cức Jitco của Nhật Bản

JITCO là tên viết tắt của Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (Japan International Training Cooperation Organization)– đây là một tổ chức công ích pháp nhân được thành lập năm 1991 tại Nhật Bản.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục cũng như là những thông tin liên quan về du học Nhật Bản, mời các bạn xem thêm tại trang chủ của Hanoilink

JITCO là một tổ chức nằm dưới sự chỉ đạo của 5 bộ: đó là Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Phúc lợi và Lao động, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và Đất đai, Bộ Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản.

Hiện nay chương trình thực tập sinh Nhật Bản đang được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất hiện nay vì những ứng dụng thực tế và sự phát triển của quốc gia tiên tiến này. Thực tập sinh Nhật Bản hình thành với mục đích tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực trong nước sang Nhật Bản để học hỏi và rèn luyện cũng như tiếp thu những chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng trong các lĩnh vực sản xuất.

Hơn hết, người lao động Việt Nam hoàn toàn yên tâm bởi Tổ chức JITCO không chỉ là đơn vị đảm bảo quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật mà còn có nhiệm vụ hỗ trợ thực tập sinh trong mọi mặt từ cuộc sống đến tinh thần, giúp cho thực tập sinh yên tâm làm việc.

Đặc biệt, JITCO có tổng đài tư vấn miễn phí sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn khi gọi đến cho JITCO. Trong số 6 ngôn ngữ mà JITCO hỗ trợ có cả tiếng Việt nên nếu các bạn thực tập sinh tại Nhật muốn tư vấn có thể gọi tới tổng đài để được người Việt tư vấn nhé.

Ngoài tư vấn về chế độ mức lương liên quan đến thực tập sinh, tổng đài JITCO còn hỗ trợ từ vấn về sức khỏe, y tế và tinh thần cho các thực tập sinh nếu cần.

Các hoạt động hỗ trợ của tổ chức Jitco cho thực tập sinh Việt Nam

Chức năng chính của JITCO là quản lý và đảm bảo quyền lợi cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật một cách đúng đắn, suôn sẻ. Vì thế, Jitco có hỗ trợ thực tập sinh Việt Nam về phần tư vấn, sức khỏe y tế và sức khỏe tinh thần.

Jitco hỗ trợ lao động nước ngoài
Vai trò của Jitco

a)        Hỗ trợ tư vấn thực tập sinh Việt Nam bằng tiếng Việt

  • Số điện thoại miễn phí: 0120 – 022332
  • Điện thoại thường: 03 – 6430 – 1111

JITCO có đội ngũ hỗ trợ thực tập sinh theo ngôn ngữ của nước sở tại trong đó có Việt Nam. Các bạn muốn hỗ trợ thông tin về thực tập sinh kĩ năng hãy gọi về một trong 2 số điện thoại phía trên vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Thời gian hỗ trợ cụ thể là:

  • Thứ 6: từ 11h đến 19h (nghỉ trưa từ 13 đến 14h)
  • Thứ 7: từ 13h đến 20h

b)    Hỗ trợ tư vấn về sức khỏe tinh thần cho thực tập sinh

Các chuyên viên tư vấn của JITCO sẽ lắng nghe mọi thắc mắc phiền muộn của bạn khi gọi tới số điện thoại hỗ trợ (03 – 6430 – 1173) trong khoảng thời gian từ 9h đến 17h (từ thứ 2 đến thứ 6).

c)    Hỗ trợ tư vấn sức khỏe và y tế cho thực tập sinh:

Tổng đài hỗ trợ y tế mà bạn có thể gọi tới là 03 – 6430 – 1118 và ngày thứ 4 của tuần đầu tiên mỗi tháng từ 14h  đến 17h. Tại Nhật, nếu muốn bác sĩ khám, bạn đừng quên gọi điện để đặt trước nhé.

Facebook Comments Box

ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐƠN HÀNG

0971858022